Những ngày qua, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước đồng loạt đăng thông tin về việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) chính thức đặt chân đến đất Mỹ. Qua đó, chúng coi đây là một sự kiện "hoan hỉ" và đều chúc mừng đến Mẹ Nấm, coi đây là "biểu tượng cho phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam".
mẹ nấm
Các trang mạng đồng loạt đưa tin về việc Mẹ Nấm đến Mỹ
Quả đúng vậy, đến Mỹ, mảnh đất mà lâu nay giới hoạt động "dân chủ" trong nước coi như "xứ sở của tự do và bác ái" có sức hút vô cùng đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ "nếu đến được Mỹ, giới "dân chủ" sẽ thỏa sức hô hào chống phá Nhà nước, thỏa sức thể hiện chính kiến của mình". Vì vậy, để có tấm "thẻ xanh" để định cư ở Mỹ, một trong những cách làm mà "những kẻ vô công rồi nghề" trong giới "dân chủ" nghĩ ra và đã trở thành một "phương châm" đó là: "Cứ chống đối Nhà nước một cách điên cuồng, bị bỏ tù và sau đó sẽ được đến Mỹ - Mảnh đất của tự do".
Trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không phải ngoại lệ. Để được đến Mỹ, Quỳnh đã "hoạt động" một cách "quyết liệt" để trở thành "ngọn cờ đấu tranh dân chủ trong nước" từ đó được giới nghị sĩ "chóp bu" ở Mỹ quan tâm để ý. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lập ra tài khoản facebook "Mẹ Nấm" để soạn thảo, đăng tải gần 1.200 trang tài liệu có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử. Ngoài ra, Quỳnh còn lập ra một số hội nhóm để đứng lên kêu gọi người dân tham gia "chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền" và trực tiếp tham gia các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Với "thành tích vượt trội như vậy", ngay từ rất sớm Mẹ Nấm đã được bè lũ phản động trong và ngoài nước chú ý và khi đạt được "quy trình" thứ 2 là bị xử lý trước pháp luật thì ngay lập tức Quỳnh được đi Mỹ.
Phải chăng từ đây, "ước nguyện" của Mẹ Nấm đã được "toại thành". Nhưng Như Quỳnh đâu có biết rằng, đặt chân đến Mỹ thì "con đường kiếm cơm của Quỳnh cũng đã đến đường tận". Quỳnh đã nhầm tưởng rằng sẽ vận động, tranh thủ được hơn 2.2 triệu người Việt tại Mỹ ủng hộ, tiếp sức bằng những đồng đô la trực tiếp. Nhưng Quỳnh chắc chả bao giờ biết rằng, đến hơn 200 tổ chức phản động ở Mỹ mà còn phải "chết dần chết mòn" chứ chẳng nói gì "thân cô thế quạnh" như Quỳnh. Và mấy năm nữa giới dân chủ trong nước sẽ chẳng nhớ đến cái tên Mẹ Nấm là ai. Chắc Quỳnh chưa thấy những cái tên như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Quang… biến mất trên giới hoạt động "dân chủ" và hiện nay cũng chẳng ai biết ở đâu. Hay như bài học của Bùi Tín, tha hương đến cuối đời để rồi chết cũng chẳng có chỗ chôn thân. Phải chăng đến Mỹ, Mẹ Nấm kể từ nay sẽ trở thành "ăn mày dĩ vãng" mà thôi!

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"