Giáo xứ Thái Hà
Hình ảnh một buổi cầu nguyện mới đây tại Giáo xứ Thái Hà
Thời gian qua, một trong những hoạt động "thường kỳ" giáo xứ Thái Hà tổ chức đó chính là "Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình". Trong đó các chức sắc của Giáo xứ Thái Hà huy động một số giáo dân để tổ chức một buổi cầu nguyện với các tiêu đề rất "yêu nước" là "Hòa bình" và "công lý". Tuy nhiên, xuyên suốt nội dung những buổi cầu nguyện này những nội dung xuyên tạc, nói xấu chính quyền; kích động, chia rẽ đoàn kết dân tộc và gửi thông điệp ủng hộ những đối tượng phản động chống đối trong và ngoài nước.
Liên tiếp nhiều tháng qua, Giáo xứ Thái Hà đều tổ chức những buổi cầu nguyện và mặc dù đã bị các tín đồ Công giáo yêu nước chân chính cả trong giáo xứ và những giáo xứ khác lên tiếng phản đối những hành vi này không có dấu hiệu ngừng lại. Thậm chí, gần đây trong những buổi cầu nguyện giới chức sắc chóp bu trong Giáo xứ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha… còn kêu gọi giáo dân căng băng rôn, biểu ngữ, huy động giáo dân xuống đường gây bất ổn về an ninh, trật tự. Vậy thử hỏi, những gì mà Giáo xứ Thái Hà đang thừa hưởng không phải là là Công lý và Hòa Bình hay sao?
Đầu tiên, bàn về Hòa bình tại Việt Nam hiện nay, giới chức sắc cực đoan Thái Hà nên đọc những báo cáo của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là chỉ số hòa bình do Viện nghiên cứu Kinh tế và Hòa Bình và một số cơ quan uy tín khác của các nước phát triển đánh giá thời gian qua. Qua những báo cáo này cho thấy, Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp thuộc top đầu thế giới về hòa bình và ổn định. Đây là thực tế không chỉ thể hiện trên báo cáo của các tổ chức này mà còn thể hiện trên thực tế xã hội Việt Nam. Có thể thấy, người dân đang được sống trong một môi trường an toàn, hòa bình và được bảo vệ một cách tối đa ở một xã hội mà ra đường không phải sợ những hiểm nguy như khủng bố, bắt cóc con tin… Và chính môi trường hòa bình này các giáo dân cũng như các chức sắc Thái Hà đang được thừa hưởng. Hơn ai hết, giới chức sắc cực đoan trong Giáo xứ Thái Hà phải nhận thức được rằng trong khi trên thế giới các vụ việc xung đột sắc tộc, tôn giáo đang diễn ra thì ở Việt Nam họ được Đảng và Nhà nước bảo vệ, tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.
Bàn về công lý, thử hỏi Giáo xứ Thái Hà đang cần công lý cho ai khi mà thực tế cho thấy ở Việt Nam là một trong các quốc gia được đánh giá là đảm bảo công bằng trên thế giới. Trong xã hội, dù bất kể ai nếu vi phạm pháp luật đều được xử lý một cách công minh, đúng trình tự pháp luật. Quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được Nhà nước bảo vệ, trong đó có các giáo dân, các chức sắc giáo xứ Thái Hà. Họ đang được sống trong một xã hội mà không có tình trạng kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu, đàn áp, bóc lột kẻ yếu; một xã hội mà tất cả người dân đều được bảo vệ như nhau.
Vậy thử hỏi, cái công lý và hòa bình mà Giáo xứ Thái Hà đang ngày đêm hướng đến đó là gì? Phải chăng đó là hòa bình theo kiểu tự do tư bản, như cái chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước đây? Công lý đó có phải là giáo xứ đang đòi hỏi cho những kẻ vi phạm pháp luật, trà đạp lên lợi ích của người khác mà giới chức sắc cực đoan trong Giáo xứ gọi là "những tù nhân lương tâm". Thiết nghĩ, những ai đang có tư tưởng chống đối, lợi dụng cái gọi là "công lý và hòa bình" để lừa bịp, kích động chống Nhà nước trong Giáo xứ Thái Hà nên hài lòng với những gì họ đang có và chấm dứt những hoạt động chống Nhà nước, nếu không một ngày "công lý" sẽ thực thi với họ mà thôi ./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"