RFA
Thông tin vụ việc được xuyên tạc trên trang phản động RFA

Ngày 31/10/2018, UBND huyện Sóc Sơn đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình sai phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ ở xã Minh Phú. Trong Quyết định chỉ rõ trong tháng 11, nếu các công trình trên không được tháo dỡ, các cơ quan chức năng Huyện Sóc Sơn sẽ tiến hành cưỡng chế. Trước đó thì UBND huyện Sóc Sơn cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch xã Minh Phú để phục vụ quá trình thanh tra. Đặc biệt, liên quan đến vấn đề này Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu kiên quyết xử lý vi phạm, tháo dỡ các công trình; nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế bất kể đó là ai.
Có thể thấy, đây là những thông tin thể hiện chính quyền các cấp của TP Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thanh tra, xử lý các vi phạm trên cơ sở pháp luật. Quá trình tiến hành thanh tra đối với các vi phạm ở các xã Minh Phú, Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội diễn ra đúng quy trình, nhanh chóng, đảm bảo khách quan, công bằng. Qua đó, tạo niềm tin cho nhân dân Thủ đô và cả nước đối với với chính quyền thành phố, xóa tan những lo âu về việc "rừng phòng hộ bị phá để xây dựng các công trình trái phép ở Sóc Sơn, Hà Nội" trong nhân dân.
Đặc biệt, kết luận thanh tra cùng với sự kiên quyết của chính quyền TP Hà Nội trong xử lý các vi phạm ở Sóc Sơn, Hà Nội trên đã đập tan những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ của bè lũ phản động trong và ngoài nước cho rằng "Chính quyền Hà Nội tiếp tay, bao che cho các công trình xây dựng trái phép trên rừng phòng hộ ở Sóc Sơn, Hà Nội". Rõ ràng, bè lũ phản động đã "cố tình" mượn một sự việc phức tạp trong xã hội để "đặt điều", xuyên tạc mục đích nhằm gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý chống chính quyền, gây mất niềm tin của nhân dân vào các cơ quan thực thi pháp luật của Nhà nước. Đây không chỉ là lần đầu tiên những luận điệu này xuất hiện mà một số sự kiện khác cũng đã bị bè lũ phản động xuyên tạc một cách trắng trợn như các vụ việc khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội; tại Hải Phòng và một số địa phương khác.
Có thể thấy, việc làm của bè lũ phản động cần được lên án. Mỗi người dân sống trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với rất nhiều luồng thông tin đa chiều khác nhau cần cảnh giác, thận trọng, sàng lọc thông tin một cách kỹ lưỡng nhằm tránh bị lừa bịp, lợi dụng bởi những kẻ âm mưu chống chính quyền. Qua sự việc này, đông đảo người dân cả nước cũng nhiệt liệt hoan nghênh chính quyền các cấp TP Hà Nội đã xử lý khách quan, chính xác một điểm nóng về đất đai, qua đó tạo niềm tin cho nhân dân và đập tan những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của các bè lũ phản động./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"