Những ngày qua một số đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đã có các bài viết trên mạng xã hội facebook công khai từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật; lôi kéo nhiều đối tượng cơ hội chính trị từ bỏ Đảng, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết của các tài khoản facebook có đăng tải nội dung từ bỏ Đảng. Vậy thực hư câu chuyện bỏ Đảng này ra sao, đối tượng bỏ Đảng là những người như thế nào, chúng ta cần hiểu rõ vấn đề.
tổ chức khủng bố
Bài viết đăng tải trên facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân
Những đối tượng từ bỏ Đảng: Hiện nay trên fanpage Việt Tân đã đăng tải họ tên của một số người từ bỏ Đảng có cả người già, người trẻ ở nhiều địa phương khác nhau. Trong đó có một số cán bộ lão thành cách mạng hoặc số cán bộ đã có nhiều năm công tác, giữ chức vụ lãnh đạo trong cơ quan nhà nước như: nhà văn Nguyên Ngọc - đại tá quân đội, nguyên Phó tổng thư ký Hội nhà văn, nguyên tổng biên tập báo Văn Nghệ; Trịnh Bá Tư; Mạc Văn Trang; Nguyễn Hữu Hiếu; Lê Sang; Trần Thị Kim Thoa; mới đây nhất là giáo sư Chu Hảo.
Thực chất số người tuyên bố từ bỏ Đảng này chủ yếu là những trường hợp đã vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật Đảng, thoái hóa, biến chất, suy thoái về đạo đức, lối sống, có biểu hiện bất mãn do không được đề bạt giữ chức vụ vì không đủ trình độ năng lực…Đặc biệt là Trịnh Bá Tư – đây là đối tượng "tâm thần chính trị", có tư tưởng chống Đảng rất quyết liệt, lợi dụng vấn đề đất đai ở Dương Nội để kiện cáo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, viết nhiều bài viết tuyên truyền trái với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đối với Hà Thị Kim Thoa- một đoàn viên trẻ tuổi tại Sơn La có bài viết trên facebook tuyên bố bỏ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không vào Đảng lại là một trường hợp ngộ nhận hoặc có thể do sự xúi giục, lôi kéo của một số đối tượng xấu đã viết lên những câu như vậy. Là một đoàn viên trẻ nhưng cô gái này lại tỏ ra suy thoái về ý thức chính trị, tư tưởng. Đối với giáo sư Chu Hảo – thời gian vừa qua Ủy ban kiểm tra Trung ương xem xét thi hành kỷ luật Đảng khi phát hiện ông Chu Hảo cho xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái người với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta, đăng tải một số bài viết có tư tưởng bất mãn, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Một số trường hợp khác là những người từng là cán bộ, lãnh đạo đã nghỉ hưu được fanpage Việt Tân nêu tên tuyên truyền tuyên bố từ bỏ Đảng, đây có thể là những người không có bài viết cũng như không tuyên bố từ bỏ Đảng nhưng đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng để tuyên truyền, lôi kéo người khác từ bỏ Đảng và dựng lên cái gọi là "Phong trào từ bỏ Đảng".
Như vậy chúng ta thấy một số người tuyên bố từ bỏ Đảng chủ yếu là những kẻ đã vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật, có tư tưởng chính trị không vững vàng, những kẻ bất mãn với chế độ, có đối tượng đã tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự hoặc có những người bị tổ chức khủng bố Việt Tân mang ra làm con tốt thí mạng hoặc bị lợi dụng. Chúng ta nên hết sức cảnh giác với hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của tổ chức khủng bố Việt Tân. Để tránh bị lôi kéo hoặc bị lợi dụng, mỗi đảng viên cũng như đoàn viên cần hết sức cảnh giác, không để chúng lợi dụng sử dụng vào mục đích phá hoại đoàn kết cũng như tính thống nhất, ý thức tổ chức kỷ luật Đảng. Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề không để cho chúng đạt được ý đồ, đồng thời làm cho chúng mãi mãi không đạt được ý đồ đó.
Hoàng Trung


Bà - NSUT Kim Chi là cái tên mới nhất tuyên bố bỏ đảng, dù như bà đặt vấn đề ban đầu thì không hẳn là vì việc ông Chu Hảo bị xem xét kỷ luật, có chăng thì đấy cũng chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi: "Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.
Nhưng ngày đó, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh - cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS - TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Vũ Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫn ở lại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải". 
Stt của Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong (nguồn: FB)
Trong tuyên bố này, bà Kim Chi cũng bị lên án gay gắt khi nói rằng: "Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn". Vậy mà không hiểu vì điều gì mà sau đó, Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tỏ ra hoan hỉ trước sự kiện này: "Hôm nay 4.11. 2018, nghệ sĩ ưu tú Kim Chi tuyên bố từ bỏ đảng 
(Các nhân sĩ trí thức đến Thái Hà thắp nến cầu nguyện rồi ra khỏi đảng thế này mang tiếng nhà thờ chúng cháu chết. Hiii)
Chân thành cảm ơn quý vị. Cầu xin Chúa ban phước cho quý nhân sĩ, trí thức và dân tộc Việt Nam!...". 
Có thể với nhiều người đã từng nghe, theo dõi những bài giảng lễ sặc mùi chống đối chế độ của ông này sẽ không mấy bất ngờ nhưng đối với những ai mới nghe lần đầu thì sự hoan hỉ được nói đến xem chừng nói lên nhiều thứ. Đặc biệt nó càng thể hiện não trạng chống đối đến cùng cực của vị chủ chăn tại Gx Thái Hà này. 
Theo đó với đoạn được viết trong dấu ngoặc đơn ở trên: "Các nhân sĩ trí thức đến Thái Hà thắp nến cầu nguyện rồi ra khỏi đảng thế này mang tiếng nhà thờ chúng cháu chết. Hiii" thể hiện sự hoan hỉ được nói đến đã chỉ ra. 
Linh mục này vui khi đảng viên ra khỏi đảng cộng sản và khi đảng cộng sản mất đi thành viên của mình. Và Linh mục này cũng nghĩ rằng, vì sự cầu nguyện của mình và vì những người bỏ đảng trước xuất hiện trong các thánh lễ "công lý & hoà bình" của mình nên mới có những cái tên như bà Kim Chi... Song, suy nghĩ đó thực sự nực cười. Bởi lẽ, khi những người như Chu Hảo, như Ts Mạc Văn Trang, nhà văn Nguyên Ngọc và cả NSUT Kim Chi tuyên bố ra khỏi đảng thì đảng chỉ có thể mạnh lên. Khi đó, trong đảng sẽ ít hơn những thành phần biến chất, đâm bị thóc, chọc bị gạo, ăn thua, hằn học và vô sỷ như đã có. 
Hay với sự tự nguyện của các cá nhân này, Đảng cộng sản Vn đã thực hiện thành công một cuộc thanh lọc không tốn mấy công sức. Và cùng với công cuộc chống tham nhũng đang được làm mạnh thì với điều ở trên, đảng cộng sản VN chỉ có thể mạnh lên; không thể nào yếu đi được. Cái hoan hỉ vì thế chỉ là suy nghĩ ngu dốt của những kẻ có não trạng chống đối mà thôi. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"