Bà - NSUT Kim Chi là cái tên mới nhất tuyên bố bỏ đảng, dù như bà đặt vấn đề ban đầu thì không hẳn là vì việc ông Chu Hảo bị xem xét kỷ luật, có chăng thì đấy cũng chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi: "Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.
Nhưng ngày đó, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh - cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS - TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Vũ Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫn ở lại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải". 
Stt của Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong (nguồn: FB)
Trong tuyên bố này, bà Kim Chi cũng bị lên án gay gắt khi nói rằng: "Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn". Vậy mà không hiểu vì điều gì mà sau đó, Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tỏ ra hoan hỉ trước sự kiện này: "Hôm nay 4.11. 2018, nghệ sĩ ưu tú Kim Chi tuyên bố từ bỏ đảng 
(Các nhân sĩ trí thức đến Thái Hà thắp nến cầu nguyện rồi ra khỏi đảng thế này mang tiếng nhà thờ chúng cháu chết. Hiii)
Chân thành cảm ơn quý vị. Cầu xin Chúa ban phước cho quý nhân sĩ, trí thức và dân tộc Việt Nam!...". 
Có thể với nhiều người đã từng nghe, theo dõi những bài giảng lễ sặc mùi chống đối chế độ của ông này sẽ không mấy bất ngờ nhưng đối với những ai mới nghe lần đầu thì sự hoan hỉ được nói đến xem chừng nói lên nhiều thứ. Đặc biệt nó càng thể hiện não trạng chống đối đến cùng cực của vị chủ chăn tại Gx Thái Hà này. 
Theo đó với đoạn được viết trong dấu ngoặc đơn ở trên: "Các nhân sĩ trí thức đến Thái Hà thắp nến cầu nguyện rồi ra khỏi đảng thế này mang tiếng nhà thờ chúng cháu chết. Hiii" thể hiện sự hoan hỉ được nói đến đã chỉ ra. 
Linh mục này vui khi đảng viên ra khỏi đảng cộng sản và khi đảng cộng sản mất đi thành viên của mình. Và Linh mục này cũng nghĩ rằng, vì sự cầu nguyện của mình và vì những người bỏ đảng trước xuất hiện trong các thánh lễ "công lý & hoà bình" của mình nên mới có những cái tên như bà Kim Chi... Song, suy nghĩ đó thực sự nực cười. Bởi lẽ, khi những người như Chu Hảo, như Ts Mạc Văn Trang, nhà văn Nguyên Ngọc và cả NSUT Kim Chi tuyên bố ra khỏi đảng thì đảng chỉ có thể mạnh lên. Khi đó, trong đảng sẽ ít hơn những thành phần biến chất, đâm bị thóc, chọc bị gạo, ăn thua, hằn học và vô sỷ như đã có. 
Hay với sự tự nguyện của các cá nhân này, Đảng cộng sản Vn đã thực hiện thành công một cuộc thanh lọc không tốn mấy công sức. Và cùng với công cuộc chống tham nhũng đang được làm mạnh thì với điều ở trên, đảng cộng sản VN chỉ có thể mạnh lên; không thể nào yếu đi được. Cái hoan hỉ vì thế chỉ là suy nghĩ ngu dốt của những kẻ có não trạng chống đối mà thôi. 
TRÙNG DƯƠNGThời gian qua, trên trang Truyền thông Thái Hà xuất hiện bài giảng của Linh mục Nguyễn Văn Toản với nội dung "Người Công giáo hãy bỏ đảng, ra khỏi "Ủy ban đoàn kết Công giáo"". Giống như tiêu đề của bài giảng, trong suốt buổi giảng, trước một số giáo dân của dòng chúa cứu thế Thái Hà, Linh mục Nguyễn Văn Toản đã đưa ra một số luận điệu xuyên tạc, kích động tinh thần đoàn kết dân tộc, thậm chí còn vi phạm nghiêm trọng lời dạy của Chúa đối với những người theo Công giáo.
Giáo xứ Thái Hà
Bài giảng của Linh mục Nguyễn Văn Toản trên trang Truyền thông Thái Hà
Đầu tiên, Nguyễn Văn Toản rao giảng rằng "hậu quả bộ máy chính trị vốn đã lạc hậu, lỗi thời cộng theo cảnh tranh giành, xâu xé, nợ công, lạm phát tăng cao… chủ quyền quốc gia bị đe dọa khi lái xe người Trung Quốc đi lại vào tận Hạ Long". Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn mục đích nhằm đánh lừa những người thiếu hiểu biết về tình hình đất nước. Xin thưa với Linh mục Toản rằng nếu bộ máy lạc hậu như ông rao giảng thì có điều hành nền kinh tế đạt mức tăng trưởng kinh tế có đạt 6.81 % thuộc các nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Còn về chuyện chủ quyền quốc gia bị đe dọa, xin thưa với Linh mục Toản, hiện nay quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng phát triển thì việc các xe ô tô chở hàng hóa của nước ngoài hoạt động theo đúng quy định của luật pháp nước sở tại và thông lệ quốc tế trên lãnh thổ một quốc gia khác là một việc không quá xa lạ. Rõ ràng, những luận điệu của Linh mục Toản là cực đoan, một chiều nhằm đánh lừa quần chúng tín đồ.
Bên cạnh đó, linh mục Nguyễn Văn Toản viện chứng một số trường hợp đối tượng xin bỏ Đảng để kêu gọi "Anh chị em Công giáo đang tham gia Đảng Cộng sản hãy từ bỏ Đảng" với lý do "chả mấy xa lạ" là "Đảng Cộng sản theo chủ nghĩa vô thần" không phù hợp với Công giáo. Rõ ràng, đây là những luận điệu mang nặng tư tưởng hận thù và kích động chống đối trong công giáo sâu sắc. Linh mục Toản đang cố đưa Công giáo, tín đồ Công giáo đối đầu trực tiếp với Đảng Cộng sản. Thực tế cho thấy, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật chứ không có việc cấm đoán, hạn chế nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, trong đó có tín đồ Công giáo.
Ngoài ra, linh mục Nguyễn Văn Toản còn kêu gọi "những người Công giáo đang tham gia "Ủy ban đoàn kết Công giáo" rời bỏ tổ chức này" với lý do đơn giản Tổ chức này thuộc  Mặt trận tổ quốc Việt Nam - là cánh tay nối dài của Đảng Cộng sản. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy Linh mục Nguyễn Văn Toản đang mượn danh Chúa, mượn danh là một chức sắc Công giáo để kích động, chia rẽ giữa người dân theo Công giáo và người dân không theo đạo; công khai chống đối Đảng Cộng sản, tuyên truyền sai sự thật, gây hằn thù trong tín đồ với Đảng và Nhà nước. Hành vi này không chỉ vi phạm lời dạy của Chúa mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật, thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam cần được lên án và xử lý nghiêm minh.
Mạc Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"