Theo thông cáo báo chí của Uỷ ban kiểm tra TƯ đảng cộng sản VN, từ ngày 12 đến 14/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương dưới sự chủ trì Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31. 
Tại kỳ họp này, ngoài tiến hành  (1) Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh; (2) Xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân về trách nhiệm liên quan trong Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) và (3) cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã em xét, thi hành kỷ luật đồng chí Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Nội dung thông cáo báo chí về ông Chu Hảo viết: "Đồng chí Chu Hảo đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, vi phạm tư cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những điều đảng viên không được làm; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, biểu hiện rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Ngay từ khi phát hiện vi phạm, các tổ chức đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng đồng chí không khắc phục, sửa chữa, mà còn tiếp tục có những vi phạm mới. Quá trình xem xét, thi hành kỷ luật, đồng chí đã không chấp hành các quy định của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức.
Chu Hảo (Nguồn: FB)
Vi phạm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Chu Hảo". 
Ở đây có thể với nhiều người hình thức kỷ luật đối với ông Chu Hảo không có gì đó quá bất ngờ, nó đã được báo trước. Ngoài ra trong thông cáo báo chí này xuất hiện những quan chức cỡ bự như Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh nên dù từng là Thứ trưởng một Bộ nhưng bản án kỷ luật đối với ông Chu Hảo xem chừng ít được chú ý là điều dễ thấy, dễ chấp nhận. 
Tuy nhiên, dường như tất thảy điều được chỉ ra không khiến dư luận bàng hoàng, khó hiểu về cái sự vô nghĩa lý của ông này. Còn nhớ dư luận đã thực sự dậy sóng sau khi Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN công bố nội dung sai phạm của ông này. Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch để ủng hộ ông do đám dân chủ, đồng đảng của ông này thực hiện. Nhiều người trong đó đã dùng tới hạ sách có đơn xin ra khỏi đảng để hòng gây sức ép, xới xáo dư luận.... 
Vậy mà, nay không ai còn quan tâm tới việc ông Chu Hảo bị làm sao, như thế nào. Và chúng ta sẽ dễ có cảm giác như trong lần này Chu Hảo đã bị biến thành người thừa. Phải chăng đó là điều cho thấy, với việc bị khai trừ đảng và tiếp theo có thể ông sẽ phải rời các cương vị đang nắm giữ, Chu Hảo thực sự đã hết giá trị sử dụng. Sự im lặng, không còn la ó về Chu Hảo vì thế là dấu chấm hết đối với ông này. Ông sẽ không còn được tung hô, không còn được trọng vọng, có chăng chỉ là đám bạn bè thân thiết nói vài câu nâng bi. 
Kể ra thì chúng bạc với Chu Hảo thật. Và thế mới biết, vào Đảng Chu Hảo có nhiều thứ nhưng chính đảng cũng đủ sức tước đi của ông ta hết thảy những gì đang có. Đừng nghĩ, "đảng viên" chỉ là cái danh hão.... 
TRƯỜNG GIANG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"