Ngày 4/11/2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Trung Quốc tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất – CIIE 2018 theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện, mở cửa cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đạt được nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đám rận chủ trong và ngoài nước lại sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc trắng trợn về chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó có “Dân làm báo”. Trang fanpage này xuyên tạc sai sự thật với giọng điệu “Nguyễn Phú Trọng không đích thân bẩm báo tình hình với đảng mẹ Trung Cộng mà ra lệnh cho Nguyễn Xuân Phúc đi thay”.
DÂN LÀM BÁO
Bài viết xuyên tạc trắng trợn trên trang Dân Làm Báo

Chắc hẳn nhiều người biết đến trang fanpage “Dân làm báo” này bởi đây là một trong số fanpage của đám rận chủ thường xuyên đăng tải thông tin có nội dung xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước ta, những bài viết được dập khuôn theo hướng đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, luôn tung hô những kẻ phản bội tổ quốc, những đối tượng cơ hội chính trị, những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và gọi số đối tượng này là “tù nhân lương tâm” hoặc gọi với những cái tên “nhà hoạt động dân chủ nhân quyền”. Chúng xuyên tạc bất cứ vấn đề gì, kể cả khi bình thường hoặc có các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng.
Mục đích xuyên tạc của chúng là lợi dụng các sự kiện quan trọng sau đó thổi phồng sự thật hoặc xuyên tạc sai sự thật, nội dung bài viết chủ yếu đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng Nhà nước ta, làm cho người dân hoang mang, giao động dẫn đến mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, từ đó phục vụ cho âm mưu kích động sự bức xúc trong nhân dân để phá hoại kinh tế, chính trị, làm suy yếu về tổ chức chính quyền, tạo cớ để lên tiếng cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Ngay tại sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất – CIIE 2018 và có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, “Dân làm báo” đã đăng tin với nội dung xuyên tạc hoàn toàn trái sự thật với nội dung nói xấu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và xuyên tạc chuyến thăm cũng như quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Trong bài viết đó “Dân làm báo” đã xuyên tạc về cách áp dụng các biện pháp phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, chúng cho rằng: “ông Trọng cũng là người đem bài học “chấn chỉnh, làm trong sạch nội bộ đảng” qua phương thức “phòng chống tham nhũng” từ Trung Hoa mẫu quốc về áp dụng nguyên xi tại Việt Nam để tạo uy thế cho bản thân và dằn mặt các đối thủ đồng đảng khác”. Trong khi chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong phòng chống tham nhũng đang được nhất quán đẩy lùi biểu hiện tự suy thoái, tự diễn biến trong cán bộ, đảng viên, kiên quyết đấu tranh với nạn tham nhũng. Đồng thời khi kinh tế đất nước đang dần phục hồi và đạt mức tăng trưởng cao cũng như Luật An ninh mạng được Quốc Hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao thì chúng lại xuyên tạc trắng trợn với luận điệu tình trạng kinh tế nát bét: “Ông Nguyễn Phú Trọng nhậm chức tân thái thú trong hoàn cảnh kinh tế Việt Nam nát bét, xã hội rối loạn do sự điều hành kém cỏi và bộ máy quan liêu tham ô. Phải đối diện với nhiều nguy cơ sụp đổ kinh tế”.
Chúng ta cần hết sức cảnh giác với chiêu trò xuyên tạc của những kẻ đội lốt những nhà dân chủ, những fanpage chúng lập ra để tuyên truyền phá hoại đất nước, cần thường xuyên tuyên truyền cho người dân biết và hiểu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, giúp người dân nhận biết các trang fanpage như “Dân làm báo” là những trang thông tin không chính thống, thường xuyên có các bài viết tung tin bịa đặt hoặc xuyên tạc trái sự thật, từ đó vô hiệu hóa mọi hoạt động tuyên truyền phá hoại của chúng.
Hoàng Trung

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"