Kể ra thì cũng hơi buồn lòng cho ông Chu Hảo sau khi ông này chính thức bị uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng Cộng sản VN khai trừ đảng. Bởi rất ít, thậm chí không có ai xướng tên ông, lên tiếng ủng hộ ông thêm lần nữa như thể tất cả đã an bài, cố nữa cũng sẽ không giải quyết được điều gì. 
Chu Hảo tại thánh lễ do Gx Thái Hà tổ chức (Nguồn: FB)
Xung quanh chuyện này đã có quan điểm nói rằng, sở dĩ ông Chu Hảo không còn được chú ý đến vì ông đã hết giá trị sử dụng và tất cả không ngoài cái danh đảng viên của ông ta. Về điều này, ở bài trước, blog Kênh Việt Nam cũng có viết: "Phải chăng đó là điều cho thấy, với việc bị khai trừ đảng và tiếp theo có thể ông sẽ phải rời các cương vị đang nắm giữ, Chu Hảo thực sự đã hết giá trị sử dụng. Sự im lặng, không còn la ó về Chu Hảo vì thế là dấu chấm hết đối với ông này. Ông sẽ không còn được tung hô, không còn được trọng vọng, có chăng chỉ là đám bạn bè thân thiết nói vài câu nâng bi. 
Kể ra thì chúng bạc với Chu Hảo thật. Và thế mới biết, vào Đảng Chu Hảo có nhiều thứ nhưng chính đảng cũng đủ sức tước đi của ông ta hết thảy những gì đang có. Đừng nghĩ, "đảng viên" chỉ là cái danh hão....". 
Tuy nhiên, khách quan mà nói thì đấy chưa phải là tất cả, nghĩa là trong sự im lặng đến khó hiểu này vẫn còn lí do khác. Và thật buồn khi lí do khác được nói đến liên quan một phần động cơ và nội dung khiến đám ủng hộ ông Chu Hảo lên đồng. Đó là việc 2 trong số những cá nhân tuyên bố ra khỏi đảng cộng sản VN để ủng hộ ông Chu Hảo bị nhận diện là không còn là quân nhân Quân đội đương chức trong khi trong bản tuyên bố 2 người này khẳng định hùng hồn mình đang đương chức, đang trong quân ngũ. 
Cụ thể đó là Nguyễn Hữu Hiếu, sinh năm 1990, quê ở Thiệu Tân, Thiệu Hóa, Thanh Hóa; trú quán: Nghĩa Thành, Châu Đức, Bà Rịa - Vùng Tàu; vào Đảng ngày 30-10-2011. Trước khi bị kỷ luật và bị loại ra khỏi quân đội là Trung úy, Trung đội trưởng, Trung đoàn 152 Quân khu 9; và Trần Nam, sinh năm 1960, quê quán: Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc; trú tại phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng; vào Đảng năm 1999. Tháng 10-1997, Trần Nam là Giám đốc Xí nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, Công ty Lâm Viên (Học viện Lục quân); từ năm 2001-2008, là Phó Giám đốc Công ty Lâm Viên. 
Từ năm 2011-2015, là trợ lý Ban Tham mưu kế hoạch, Phòng Hậu cần (Học viện Lục quân). Từ tháng 6-2015 Nam nghỉ chờ hưu với cấp bậc Trung tá quân nhân chuyên nghiệp, đến tháng 6-2016, Nam nghỉ hưu. 
Với việc một kẻ bị đuổi ra khỏi quân ngũ, người kia đến tuổi nghỉ hưu. Vậy nhưng trên nhiều thông tin và diễn đàn đám này nhất quyết họ đang đương chức dù tin chắc họ biết tỏng điều đó. Sự tự trọng còn rơi rớt lại bảo họ nên im lặng, càng xới sự việc lên chỉ càng làm cho mặt, uy tín và danh dự họ xấu đi mà thôi. 
Và có lẽ với điều này thì cách ứng xử đó của họ cũng rất đỗi khôn ngoan, đúng đắn. Nhưng có lẽ điều đó chỉ được với họ, còn với ông Chu Hảo, đó thực sự là nỗi buồn lớn. Ông đã lấy cả cái danh dự cuối cùng, làm những điều mà đến cái danh dự đảng viên ông ta cũng coi nhẹ, nhưng rút cuộc cái điều mà ông ta được, dành lấy chỉ là những thứ tầm thường, sự đối xử có phần lạnh nhạt, trút bỏ đến khó hiểu. 
Âu đó cũng là cái giá mà những kẻ như Chu Hảo lãnh nhận... 
TRƯỜNG GIANG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"