Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, sau 5 tháng cùng vợ chồng Nguyễn Văn Đài sang Đức định cư sau khi được Nhà nước VN tha bổng với bản án đối với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Lê Thu Hà đã quay về Việt Nam...
Lê Thị Thu Hà cùng với vợ chồng Nguyễn Văn Đài (Nguồn: FB)
Đến nay, lí do khiến Hà về Vn sinh sống thay vì ở lại Đức để hưởng thụ các giá trị dân chủ Âu Châu vẫn chưa được tiết lộ. Mà chắc chắn với những nguồn cơn bên trong câu chuyện thì không dễ gì Hà nói ra, bởi dù đúng đến mấy đi nữa cũng bị thiên hạ dị nghị. Đó là chưa nói sẽ có thêm kẻ thù, bởi sau lần ra đi được cho là lén lút 5 tháng trước đây bỏ rơi đám đồng đảng bị xét xử và rơi vào lao lí thì Đài, ợ và cộng sự có vô số kẻ muốn tính sổ. Họ chỉ chực cơ hội là triển khai những điều bức xúc chưa được giải quyết bấy lâu nay. 
Chưa được xác nhận nhưng cuộc tình tay ba được cho là nguyên nhân khiến Lê Thị Thu Hà phải về nước dù mới đến và sinh sống tại Đức 5 tháng có lẻ này. 
Đã có rất nhiều sự băn khoăn khi Lê Thị Thu Hà được tha bổng và sang Đức cùng với Đài. Và càng đáng ngờ hơn khi việc Hà có mặt cùng với Đài, và vợ sang Đức được cho là theo đề nghị của Đài khi phái đoàn ngoại giao Đức tiếp xúc với Đài trong trại giam. Có người nói do Hà từng là cộng sự của Đài nên không muốn bị mang tiếng xấu nên Đài đã cố sống, cố chết thuyết phục đám quan thầy Đức cho Hà đi cùng. Trong khi đó, điều này không nhận được sự đồng thuận của vợ Đài, cô Kim Khánh. 
Mặc dù cố tỏ ra vui vẻ khi Hà xuất hiện cùng Đài trong các chuyến tham gia biểu tình, trả lời báo đài tại Đức nhưng thực tâm cô Kim Khánh không mấy vui vẻ gì! Những uẩn khúc bên trong chưa được giải mã nhưng rất có thể, đây là lí do khiến Hà phải khăn gói về nước. 
Dự là sẽ có nhiều chuyện hay khi Hà về nước. 
TRƯỜNG GIANG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"