Như đã đề cập ở bài trước, rõ ràng trong cách ứng xử của 17 Linh mục thuộc Toà Tổng giáo phận Hà Nội rất khó để mà chấp nhận. Ai đời, đã hẹn người khác mà người khác chưa bố trí được lịch đã lũ lượt kéo nhau đến để chất vấn và đưa yêu sách...
Với lại, sớm không thực hiện (tức là khi Hồng y Nguyễn Văn Nhơn chưa chính thức từ nhiệm cương vị Tổng Giám mục TGP Hà Nội), muộn không tiến hành (tức khi TGM Vũ Văn Thiên nhậm chức TGM TGP Hà Nội)... Việc thực hiện trong bối cảnh toà tổng giáo phận trống toà vì thế hẳn đã có dụng ý và cũng là cách mà các Linh mục này đang cố tình đẩy nhanh tiến độ sự việc.... 
Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, người mới từ nhiệm cương vị Tổng Giám mục TGP Hà Nội (Nguồn: FB)
Câu chuyện này lại trở nên có vấn đề và khó chấp nhận hơn khi có thông tin nói rằng, 17 gương mặt Linh mục đến làm việc tại trụ sở tiếp công dân Quận Hoàn Kiếm hôm 2/12 hầu hết là những người đã nhiều lần kêu đòi hồng y Nguyễn Văn Nhơn có đơn khiếu nại, yêu cầu chính quyền trả lại khu đất tại số 29 Nhà Chung dù ai cũng biết khu đất đã được sử dụng vào mục đích công ích là dạy học... Và đó cũng là lí do lí giải tại sao chỉ rất ngắn trước thời điểm từ nhiệm hồng y - TGM TGP Hà Nội mới lên tiếng dù trước đó ngài đã khước từ nhiều lần và không đồng ý.
Rõ ràng, họ đã cố tình xác lập sự lên tiếng chính thức thông qua văn thư do Hồng y Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục phụ tá Chu Văn Minh ký, sau đó đến lượt mình các linh mục này đã tự mình thực hiện. 
Cũng nói thêm, đúng là toà tổng giáo phận Hà Nội đang trống toà nhưng cần biết là ở trong đó vẫn còn Giám mục phụ tá Chu Văn Minh, dù chưa có quyết định chính thức từ Toà thánh khi Giám mục Thiên chưa nhậm chức nhưng về mặt ngôi thứ thì đấy là điều đương nhiên. Và lẽ ra, nếu đến làm việc thì phải có sự xuất hiện của Giám mục Minh nhưng sự thiếu vắng đã xảy ra. Điều này thêm lần nữa cho thấy sự qua mặt của 17 Linh mục trong sự việc. 
Blog Kênh Việt Nam tiếp tục cập nhật các diễn biến tiếp theo. 
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"