Đặng Hữu Nam
Hình ảnh buổi quay phát trực tiếp trên mạng facebook của Đặng Hữu Nam để trả lời phỏng vấn tài khoản Facebook có tên “Hiep Nguyen” với đằng sau là lá cờ Việt Nam Cộng Hòa

Nhắc đến cái tên Đặng Hữu Nam, chắc hẳn chúng ta không quá xa lạ. Đây là một linh mục chống đối cực đoan hiện đang sinh hoạt tôn giáo tại giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Thời gian qua, Đặng Hữu Nam là một linh mục có nhiều hoạt động gây chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, xuyên tạc lịch sử, chống đối chính quyền. Nam từng kích động giáo dân tại giáo xứ Phú Yên, An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An tham gia các hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự liên quan đến sự cố ôi nhiễm môi trường biển Miền Trung Formosa. Đồng thời, Đặng Hữu Nam còn sử dụng mạng xã hội Facbook để đăng tải những hình ảnh, bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động quần chúng tín đồ Công giáo tham gia các hoạt động gây bất ổn an ninh trật tự.
Chưa dừng lại ở đó, thời gian gần đây, Đặng Hữu Nam còn thường xuyên cấu kết với các tổ chức, đối tượng phản động lưu vong ở bên ngoài để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta ở trong nước. Điển hình như ngày 01/12/2018, Đặng Hữu Nam có buổi quay phát trực tiếp trên mạng facebook để trả lời phỏng vấn tài khoản Facebook có tên “Hiep Nguyen”. Đây là một đối tượng phản động hoạt động tích cực của tổ chức khủng bố Việt Tân. Không dừng lại ở đó, ngày 03/12/2018, trên trang web của Tổ chức khủng bố Việt Tân có đăng tải thông tin về việc tổ chức “Hội luận “Việt Nam & 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền”. Trong đó một “diễn giả” của buổi hội luận dự kiến được tổ chức đó chính là Đặng Hữu Nam. Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam có sự cấu kết với tổ chức Việt Tân. Quay trở lại năm 2016, khi Nam tổ chức các hoạt động kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng phản đối Formosa đã nhận không ít tiền từ các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân. Thậm chí một số đối tượng phản động Việt Tân còn vào nước để trực tiếp gặp, hỗ trợ Nam hoạt động chống đối.
Chỉ bấy nhiêu bằng chứng thôi cũng đã đủ cho thấy một điều rằng: Đặng Hữu Nam đã và đang “cóng rắn cắn gà nhà” mà cụ thể là cấu kết với Tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống đối. Nam được Việt Tân hỗ trợ về tài chính, tinh thần để thực hiện các hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền của mình. Điều này hoàn toàn đi ngược lại lợi ích của tổ quốc của dân tộc và vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam. Chính vì bất bình trước hoạt động vi phạm pháp luật của Nam mà sáng ngày 30/11/2018, đông đảo người dân xã Khánh Thành đã tụ tập tại Ủy ban nhân dân xã để lên án, phản đối các hoạt động vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam và yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm của linh mục này. Qua đây có thể thấy, dường như âm mưu “cõng rắn cắn gà nhà” của Nam đã bị nhân dân ta phát hiện và chắc chắn âm mưu và hành vi của Nam sẽ bị nghiêm trị trong thời gian tới./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"