C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_1379.JPG
Hình ảnh một số đối tượng mang danh "Thương binh" nhưng mặc "quân phục
Việt Nam Cộng Hòa"
Những ngày qua, những người dân trên dải đất hình chữ S đang sục sôi, tự hào khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam dành chức Vô địch AFF Cup năm 2018 sau 10 năm chờ đợi. Trong khi người Việt cả trong và ngoài nước đang trong những ngày hội tưng bừng thì một vụ việc xảy ra vào ngày 10/12/2018 đã làm xấu đi hình ảnh người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi hàng trăm cổ động viên sau khi không mua được vé đã không giữ được bình tĩnh và lao thẳng xe ba bánh vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam chửi bới, thóa mạ, đòi mua vé, gây ra cảnh tượng mất an ninh, trật tự tại một cơ quan này.
Điều đó không  có gì ngạc nhiên khi những năm qua, cảnh tượng "hỗn loạn" quen thuộc khi mua vé vào sân xem bóng đá tại Việt Nam. Đặc biệt là vào những trận đấu quan trọng, có sức hút như trận Chung kết AFF Cup 2018. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong những cổ động viên xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần này có những người mà theo đa số các trang báo mạng của Việt Nam thuật lại là các "Thương binh". Ngay lập tức, vụ việc này đã gây ra sự chú ý đối với đông đảo nhân dân, đặc biệt là những tín đồ môn thể thao vua. Nhưng đáng chú ý, thông tin này còn được các tổ chức phản động lưu vong như tổ chức Việt Tân lợi dụng để làm xấu đi hình ảnh của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Nhà nước Việt Nam và đặc biệt là xấu đi hình ảnh của các thương binh, những người lính "Bộ đội Cụ Hồ". Do đó, cần có cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ việc, không để các thế lực, đối tượng xấu lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc; đồng thời để người dân trong nước có cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ việc này:
Đầu tiên, cần khẳng định rằng: Nhu cầu xem và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam nước nhà là nhu cầu chính đáng của tất cả người dân Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để người người dân thể hiện tình yêu với đội tuyển, lòng yêu nước mà còn là dịp để tăng tình đoàn kết của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc thể hiện tình cảm đó như thế nào lại là một câu chuyện đáng suy ngẫm. Đơn cử như vụ việc "người hâm mộ xông vào trụ sở VFF trên", trong đó nhiều người "tự nhận" là thương binh liệu có xứng đáng là những người yêu bóng đá, yêu nước chân chính.
Mặc dù Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có thông báo về việc bán vé cho một số người không có điều kiện để thực hiện mua vé trực tuyến qua mạng Internet. Nhưng một số người trong khi các cán bộ chức năng đang phân phối lại có hành vi "gây mất trật tự, làm xấu hình ảnh đẹp của người hâm mộ bóng đá Việt Nam". Những người này mượn danh là "thương binh" nhưng thực tế có không ít người là giả mạo. Qua theo dõi hình ảnh trên mạng Internet về vụ việc trên, có một số người mượn danh "thương binh Bộ đội Cụ Hồ" nhưng lại mặc đồ, đeo phù hiệu quân phục của các nước khác, thậm chí là mặc "quân phục" của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn. Ngoài ra, đáng chú ý trong số họ không ít là phe vé hoặc đi mua vé để bán lại kiếm lời.
Thậm chí, cứ cho rằng trong số đám cổ động viên gây rối tại Trụ sở VFF trên là thương binh thật. Vậy liệu những người đó có xứng đáng với danh hiệu "Người lính Cụ Hồ, Người lính thế hệ Hồ Chí Minh". Một thế hệ đã vào sinh, ra tử vì độc lập, của dân tộc. Nhà nước và nhân dân sẽ không bao giờ quên đi sự hy sinh mất mát của thế hệ anh hùng cho dân tộc và đất nước. Nhưng một "bộ phận nhỏ" trong vụ việc nếu là thương binh thật thì đang làm mất đi thanh danh "Bộ đội Cụ Hồ". Và nghiêm trọng hơn, vụ việc trên ngay lập tức được các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân lợi dụng để nói xấu chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của cựu chiến binh, thương binh Quân đội nhân dân Việt Nam.
Do đó, thiết nghĩ những người tham gia vụ việc nên bình tĩnh và nhận thức được cái sai trong cách cư xử của mình. Đồng thời, những người khác cần có cái nhìn thấu đáo về vụ việc, tránh để các đối tượng xấu lừa bịp, dụ dỗ, kích động tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, làm xấu đi hình ảnh người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung ./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"