Đó là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ cảm nhận "Công an Tp. Hà Nội chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh Giáo xứ Thái Hà" trên trang Truyền thông Thái Hà. 
CA Hà Nội chúc mừng Gx Thái Hà (Nguồn: FB)
Theo đó, sau khi nhắc lại việc: "Sáng nay 20.12.2018, công an Tp. Hà Nội đã đến chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh quý cha và bà con giáo dân Thái Hà. Trưởng đoàn là Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Tp. Hà Nội. Cùng đi với ông còn có đại diện công an tôn giáo Thành Phố, công an quận Đống Đa". Trang tin trực thuộc tu viện/ Gx Thái Hà đã cho biết: "Cùng với lời cám ơn gửi đến công an Tp. Hà Nội, ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, cha Giuse Đỗ Đình Tư và Giuse Trần Văn Hưng tiếp đoàn cũng trao đổi với đại diện công an Thành Phố về vấn đề trật tự quanh khu vực nhà thờ Thái Hà: Tình trạng quán xá bày bán dưới lòng đường trước cửa nhà thờ, xe ô tô đậu trong ngõ cạnh nhà thờ làm ảnh hướng đến hình ảnh nơi thờ phượng cũng như việc đi lại của bà con giáo dân, nhất là vào các ngày thứ Bảy và Chúa nhật hàng tuần khi có cả chục ngàn người đến Thái Hà tham dự thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo. Đại diện công an Thành Phố đã chỉ đạo cho công an quận Đống Đa và phường Quang Trung giải quyết vấn đề quý cha trao đổi để khu vực nhà thờ Thái Hà thông thoáng hơn cho bà con đến tham dự thánh lễ.
Những năm gần đây vào dịp đại lễ Chúa Giáng Sinh, công an Tp. Hà Nội đã cho người trông coi xe miễn phí tại Thái Hà và một số nhà thờ trong thành phố giúp bà con giáo dân tham dự thánh lễ và người dân vui chơi trong đêm Giáng Sinh. Năm nay công an Tp. Hà Nội cũng tiếp tục cho người trông coi xe miễn phí cho bà con giáo dân tại Thái Hà. Điển trông coi xe quanh Vườn Hoa, thời gian trong hai thánh lễ chiều tối ngày 24.12 (thánh lễ lúc 18 giờ 00 và thánh lễ lúc 22 giờ 00).
Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên cám ơn sự quan tâm của công an Tp. Hà Nội đối với Giáo xứ Thái Hà, cụ thể là qua việc trông coi xe miễn phí giúp bà con giáo dân trong dịp Đại Lễ Giáng Sinh năm nay cũng như những năm gần đây".
Khỏi cần bình luận thêm về những điều được nói ra, bởi nó đã hết sức rõ ràng, mạch lạc đến từng chi tiết. 
Chỉ xin nói thêm rằng, lâu nay không hiểu có phải vì mặc cảm hay không nhưng gần như trang Truyền thông Thái Hà rất ít hoặc rất kiệm lời khi nói về Công an, chính quyền... Nếu có thì đó cũng chỉ là vài tin bình thường... còn không thì đá xéo... Nhưng đây là lần đầu tiên trang tin này có sự khen ngợi thực sự và đấy là điều hiếm thấy...
Song, cũng không quá khó để giải thích điều này, bởi với những gì đã làm dù nhỏ thôi nhưng đã khiến những người mặc cảm và thiên kiến nhất cũng phải công nhận. Và thay vì làm những điều đao to búa lớn, CA Hà Nội đã lặng lẽ, âm thầm thay đổi suy nghĩ của những vị cực đoan và hiếu chiến nhất. 
Chúc mừng CA Hà Nội và hi vọng điều đó sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp, thiện chí từ hai bên. 
TRƯỜNG GIANG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"