Luật An ninh mạng – Nỗi lo của fanpage “Việt Tân”
Tổ chức khủng bố Việt Tân
Một bài viết phản đối Luật An ninh mạng trên trang chủ của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Tại kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua Luật An ninh mạng với tỉ lệ đồng ý là 86% và chính thức có hiệu lực vào ngày 01/1/2019. Đây là bộ luật mới giúp các cơ quan thực thi pháp luật áp dụng các chế tài xử lý vi phạm của các cá nhân, tổ chức trên không gian mạng. Điều này đã làm cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số trang fanpage, trang mạng cá nhân có hoạt động chống phá đang lo lắng và lên án phản đối luật này bởi họ có nhiều hành vi tán phát, tuyên truyền những thông tin sai lệch, đăng tải thông tin trái với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong đó, trang fanpage Việt Tân luôn đi đầu trong hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta, thời gian gần đây khi Luật An ninh mạng chuẩn bị có hiệu lực, chúng liên tục đăng bài phản ảnh việc phản đối Luật An ninh mạng.
Chúng ta có thể nhận thấy rằng tổ chức khủng bố Việt Tân cũng như trang fanpage “Việt Tân” của chúng thường xuyên thực hiện hành vi tuyên truyền, đăng tải thông tin trái sự thật tạo ra sự xáo trộn thông tin thật và giả khiến cộng đồng mạng hoang mang, gây mất đoàn kết cộng động mạng, ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân khi tham gia các hoạt động trên mạng xã hội, đặc biệt hơn là những thông tin sai lệch của chúng dẫn đến việc nhiều người dân đã nhận thức sai lệch cũng như không nắm rõ được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Không chỉ có vậy, trang fanpage này nổi tiếng với những bài viết xuyên tạc lịch sử, vu cáo sai sự thật trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, nói xấu lãnh tụ Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, nhiều bài viết có nội dung mang tính thù hằn cách mạng.
Việc Luật An ninh mạng có hiệu lực là một đòn đánh trực tiếp vào đầu những kẻ chuyên xuyên tạc, phá hoại như fanpage Việt Tân, làm cho chúng bị hạn chế các hành xâm phạm an ninh mạng, tuyên tuyên truyền chống phá trên không gian mạng. Để tiếp tục có thể đấu tranh với mục đích sử dụng không gian mạng làm công cụ tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta, mới đây chúng tiếp tục phản đối Luật An ninh mạng với chiêu trò “Bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận,tự do Internet, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân từ điện thư, điện tín, đến bảo mật cá nhân, vi phạm điều 25 Hiến pháp và pháp luật; xâm phạm quyền con người”. Những bài viết trên không thể ngăn được việc Luật An ninh mạng có hiệu lực bởi hiện nay việc kiểm soát thông tin mạng, an ninh mạng không chỉ có Việt Nam đặt ra mà hầu như các quốc gia trên thế giới đều đặt ra các chế tài để xử lý, ngăn chặn thông tin độc hại trên không gian mạng. Điển hình là mới đây Australia cũng đã xây dựng luật An ninh mạng để thiết lập an ninh trật tự trên không gian mạng…
Vậy, việc trang fanpage “Việt Tân” dù có phản đối thì cũng không có tác dụng bởi Luật An ninh mạng không gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội, không gây tổn hại đến người sử dụng mạng mà Luật này chỉ đưa ra những chế tài xử lý vi phạm khi người dùng mạng đăng tải thông tin sai sự thật, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc gây thiệt hại về lợi ích chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và các hoạt động gây xâm phạm đến chủ quyền, an ninh quốc gia của Việt Nam. Luật An ninh mạng là công cụ để thiệt lập một trật tự an ninh, an toàn thông tin mạng, phòng ngừa, đấu tranh xử lý những kẻ lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội. Vậy nó chỉ có tốt chứ không hề có ý xấu như những gì mà bè lũ phản động trong và ngoài nước cũng như fanpage “Việt Tân” rêu rao trên mạng xã hội.
Hoàng Trung

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"