C:\Users\C500-CERT\Desktop\1255555.jpg
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang "rao giảng" tại buổi Thánh lễ ngày 30/12/2018, ảnh internet
Ngày 30/12/2018, trong khi khắp nơi trên cả nước đang hân hoan đón chờ năm mới 2019 thì Nhà thờ Thái Hà tổ chức buổi Thánh lễ với tiêu đề quen thuộc "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình". Đây thực sự là một vở kịch "quen thuộc" mà Nhà thờ Thái Hà vừa lên kịch bản đạo diễn, vừa đóng vai là người diễn xuất, bởi vì:
Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà tổ chức hoạt động "Thánh lễ cầu nguyện". Chỉ tính riêng năm 2018, định kì hàng tháng, Nhà thờ Thái Hà đều tổ chức các hoạt động tương tự. Thoạt đầu nếu không theo dõi kỹ lưỡng thì không ít người sẽ nhầm tưởng rằng đây chỉ là hoạt động tôn giáo thuần túy của Nhà thờ Thái Hà. Nhưng không, tất cả các buổi cầu nguyện với tiêu đề "Công lý và Hòa Bình" đều được các linh mục chống đối cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà lồng ghép các nội dung xuyên tạc, chống đối chính quyền sâu sắc.
Thứ hai, nội dung buổi cầu nguyện ngày 30/12/2018 tiếp tục là những luận điệu mang nặng màu sắc chống đối về chính trị của Nhà thờ Thái Hà. Trong buổi "Thánh lễ", những linh mục cực đoan của Nhà thờ Thái Hà đã rao giảng xuyên tạc về sự kiện nhất thể hóa hai chức danh Tổng Bí thư - Chủ tịch nước. Chúng cho rằng "Thực chất đây là cuộc đấu đá nội bộ kéo dài, nhằm tranh chấp quyền lực của ác nhóm lợi ích, đang tiếp tục khẳng định thể chế chính trị tại Việt Nam hiện nay không phải là một thể chế chính trị vì dân, vì nước, vì thiện ích chung của quê hương dân tộc". Ngoài ra, trong quá trình diễn ra buổi "Thánh lễ", các linh mục đã xuyên tạc trắng trợn mục đích tốt đẹp của Luật An ninh mạng, về tình hình chính trị xã hội của Việt Nam năm 2018. Đây thực sự là những lời lẽ "sằng bậy" của Nhà thờ Thái Hà, mục đích không gì khác là nhằm "đả kích" thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay, gây mất niềm tin trong quần chúng tín đồ Công giáo với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Thứ ba, những "nhân vật chính, phụ" của vở kịch mang tên "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình" vẫn là những nhân vật cũ, quen thuộc. Chủ tế vẫn là những chức sắc "chóp bu" đứng đầu dòng chúa cứu thế Thái Hà như Trịnh Ngọc Hiên, tham gia rao giảng vẫn là một linh mục chống đối cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục khác. Người nghe vẫn là một bộ phận giáo dân chủ yếu là người già, phụ nữ, những người trước đây đã từng bị Nhà thờ Thái Hà lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động chống đối.
Tóm lại, vở kịch "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình cuối năm 2018" của Nhà thờ Thái Hà là một vở kịch diễn đi diễn lại và vì một mục đích chung là tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống đối chính quyền. Thiết nghĩ, Nhà thờ Thái Hà nên dừng ngay những hoạt động tương tự, đồng thời đồng bào cả nước nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng cần lên tiếng, đấu tranh không để Nhà thờ Thái Hà tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để "Mượn danh Thiên chúa nói xấu chế độ" đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc./.

Mạc Huy

Kể ra chỉ trong vòng có 10 năm mà 2 lần vào tù như Vũ Văn Hùng (Sinh năm 1966, cư ngụ cùng gia đình tại Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ, nay là Hà Nộii) cũng là chuyện hiếm xưa nay. 
Lần thứ nhất, "do bất mãn trước các sai phạm, yếu kém trong quá trình công tác tại nhà trường dẫn tới bị hạ ngạch viên chức từ giáo viên xuống làm nhân viên phục vụ đánh trống trường và bị cơ quan An ninh triệu tập làm việc, Vũ Văn Hùng đã nhiều lần tham gia các hoạt động mà hành vi được cấu thành tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS. Cụ thể, ngày 29/4/2008 Vũ Hùng tham gia biểu tình phản đối TQ rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh và bị CA phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm tạm giữ; Ngày 28/7/2008 Vũ Hùng treo khẩu hiệu ở cầu vượt Phạm Hùng phiá nam cầu Thăng Long, Hà Nội, với nội dung: "THAM NHŨNG LÀ HÚT MÁU DÂN”, “LẠM PHÁT, GIÁ CẢ TĂNG CAO LÀ GIẾT DÂN”, “MẤT BIỂN, ĐẢO LÀ CÓ TỘI VỚI TỔ TIÊN”, “YÊU CẦU ĐCS THỰC HIỆN NGAY DÂN CHỦ HOÁ ĐẤT NƯỚC, ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG”.
Vũ Văn Hùng ngày ra tù lần 2 (Nguồn: FB)
Đặc biệt, theo nhiều trang tin có hiểu biết về Hùng thì: " y tham gia tổ chức phản động “Khối 8406” do Nguyễn Văn Lý cầm đầu, nhiều lần trực tiếp tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền. Đỉnh điểm, tháng 9/2008, Vũ Văn Hùng đã tham gia làm và treo khẩu hiệu phản động trên cầu vượt Mai Dịch – Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, kích động người dân chống đối chính quyền" (theo Việt Nam mới). Hùng bị bắt và bị kết án 3 năm tù với tội danh 'Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN' theo điều 88 Bộ Luật Hình sự vào năm 2009.
Ở lần thứ hai, dù có đủ cơ sở để chứng minh hành vi của Hùng đủ cơ sở để khép vào tội danh hoạt động nhằm lật đổ song với việc có sự khoan hồng để Hùng sớm tỉnh ngộ, cơ quan thực thi pháp luật đá áp dụng một tội danh khác. Kết quả, Hùng bị tuyên bản án 24 tháng tù giam với hành vi Gây rối trật tự công cộng. Hùng đã được mãn hạn tù vào sáng ngày 4/1/2019 và hiện đã trở về đoàn tụ cùng gia đình tại Hà Nội. 
Kể và nhắc lại 2 lần phạm tội dẫn tới việc Hùng bị dính vào vòng lao lí để thấy, dù mọi sự đã hết sức tội tệ với Hùng nhưng trong đó vẫn còn đó sự nhân nhượng của cơ quan thực thi pháp luật đối với Gã. Nếu không bản án lần thứ 2 sẽ không phải dừng lại 24 tháng. 
Và dù đã kết thúc bản án đối với cá nhân mình (24 tháng tù giam) nhưng mọi thứ với Vũ Văn Hùng mà nói thì vẫn đang treo lơ lửng trước mắt. Chỉ cần anh ta có hành vi manh động, tái diễn lại những hành vi trước đó, tiếp tục tham gia vào những tổ chức được giới thực thi pháp luật trong nước xác định là "ngoại vi của Việt Tân" như Hội cựu giáo chức Chu Văn An, “Hội phong trào chấn hưng nước Việt” thì mọi thứ sẽ được đào lại. Khi đó có thể mọi thứ sẽ kết thúc với gã.
Đó cũng là lời nhắc mà bất cứ có thiện chí đều muốn Hùng xét đoán kỹ lưỡng để không gặp phải. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"