Đó là điều mà bất cứ ai theo dõi đều thấy hết sức rõ, từ chuyện thêu dệt, bới long tìm vết về bức thư gửi cô giáo cũ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho tới việc lì xì cho lao công trong đêm giao thừa của người đứng đầu Đảng, nhà nước!
Về chuyện lì xì cho lao công đang làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa, chưa có bằng chứng nào cho thấy người được lì xì không phải là lao công. Nhưng nếu có thì đó cũng chỉ là lỗi của cấp dưới, không liên quan đến ý chí, suy nghĩ của người đứng đầu Đảng Cộng sản và nhà nước.
Tổng bí thư – chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Nguồn: Internet)
Còn đối với những thứ được cho là lỗi trong lá thư gửi cô giáo cũ thì blog Việt Nam mới đã rất có lí khi viết rằng: “Còn về lí do cá nhân ông TBT, Chủ tịch nước đề tên trên đầu đề bức thư: Xin được nói luôn rằng chỉ có những kẻ ngu xuẩn, học vấn chỉ dừng lại mức độ vỡ lòng mới băn khoăn về điều này: "FB Nguyễn Anh Tuấn: "Thể loại gì mà viết thư cho cô giáo cũ, lại đề tên mình chình ình lên đầu thư?". Bởi không lẽ vào thư mà không nói gì, xác định danh tính mình là ai.
Vả lại dù là học trò đi nữa thì ở khía cạnh khác là một nhà lãnh đạo. Có chăng, ông TBT - Chủ tịch nước đã tiết chế và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với các thầy cô giáo cũ bằng cách không ghi chức danh của mình vào. Trong bức thư không hề có bất cứ cụm từ nào là "Tổng bí thư - Chủ tịch nước".
Và như thế không hề có bất cứ cái gì đó là khuyết điểm để tấn công vào người đứng đầu đảng, nhà nước. Việc dựng chuyện vì thế càng cho thấy sự bất lực của những kẻ này mà thôi!
Còn nhớ trước đây, nhất là sau khi ông Nguyễn Phú Trọng đăng quang nhiệm kỳ Tổng bí thư lần 2 vào năm 2016. Đã có hẳn một chiến dịch khởi động để tấn công vào ông Trọng. Theo nhiều nguồn tin, đám Nguyễn Xuân Diện, Lã Việt DŨng, Nguyễn Lân Thắng,.. đã tích cực tìm tòi những tư liệu về gia đình, thân thế và cả những quãng thời gian ông Trọng công tác để moi mói, đàm tiếu và mục đích không ngoài làm xấu hình ảnh, qua đó dễ bề nói xấu, tung tin bịa đặt…
Nhưng thật đúng với câu “lửa thử vàng…”, sau một hồi tìm hiểu và nhạo nặn thì điều họ được tiếp cận cũng chỉ là con số không. Sự sạch sẽ, giản dị của ông Trọng cùng gia đình đã làm những bộ óc tăm tối, hận thù phải bó tay. Và cũng kể từ dạo đó, chúng không hề động đến gia đình, những chuyện đời tư của ông Trọng và thay vào đó chúng tập trung vào những câu chuyện bên lề, đả phá và tấn công từ bên ngoài và từ những câu chuyện đời thường. Song xem ra, với những điều dễ nhìn, dễ thấy nhất chúng không gì đạt được mục đích!

PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"