Bất chấp không hề có một căn cứ, hay một dấu hiệu có tính bằng cớ nào được chỉ ra, nhưng thông tin về một cô gái được Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng lì xì trong đêm giao thừa vẫn lan truyền với tốc độ chóng mặt. Sự phụ hoạ hết sức tài tình của những kẻ dựng chuyện khiến nhiều kẻ đã tin “sái cổ” điều được nói ra.
2 cô gái trong câu chuyện được nói đến (Nguồn: FB)
Nhưng sự việc chỉ mới vỡ lẽ và bị xé toạc khi VTC có nội dung phỏng vấn đối với cán bộ Công an trong bức ảnh đã trao lại tài sản cho cô gái được cho là người được Tổng bí thư – Chủ tịch nước tặng lì xì vào đêm giao thừa.
Theo VTC, “ngày 2/2/2019 (tức 28 Tết), Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trao trả cho chị Ngô Nhã Phương (phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) 1 ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân - QL1B.
Liên quan đến sự việc trên, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.
"Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua", Trung úy An cho biết.
Trung úy An cho biết thêm ngày 12/2, chị này sẽ sang nước ngoài thăm người yêu. "Sang tuần, khi trở về, nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc", Trung úy An nói".
Như vậy, những kẻ tung tin đồn đã dựa vào nét mặt na ná của cô gái được trả lại tài sản bị mất với cô gái được TBT – Chủ tịch nước tặng lì xì để dựng chuyện! Và không may cho họ khi chính một người có thể coi là trong cuộc đã nhận ra và lên tiếng.
Sự lên tiếng này dù có hơi muộn nhưng ít nhất nó cũng bạch hoá phần nào câu chuyện và nó thực sự là một cái tát vào cái thói dựng chuyện bôi nhọ người khác của phường dân chủ Việt!
Họ đã bất lực khi khai thác yếu tố gia đình, quan hệ để bội nhọ, hạ uy tín cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng. Do đó chúng đã tìm đến những chi tiết kiểu “có cây thì dây mới leo” kiểu này.
Đã đến lúc cần cảnh tỉnh với những thông tin kiểu này. Nên chăng với những thông tin kiểu này, cần có một sự xét đoán trước khi tiếp cận. Cần đòi hỏi những căn cứ có tính xác thực thay vì chấp nhận những thông tin kiểu võ đoán như trên để những kẻ lợi dụng điều này tung tin thất thiệt không có đất để sống.

PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"