Tổ chức khủng bố Việt Tân
Tổ chức khủng bố Việt Tân lại xuyên tạc
Trong những ngày gần đây, trên các trang phản động lấy cớ về “vấn đề kỷ niệm chiến tranh biên giới 1979” để ra sức tuyên truyền các luận điệu cực đoan, cố tình xuyên tạc lịch sử, kích động, gây chia rẽ mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Trên một số diễn đàn phản động như:viettan, danluan, rfa, rfi, voa, bbc,… các phần tử phản động bày tỏ sự quan tâm, tỏ ra yêu nước, kêu gọi dân ta cần tôn vinh, kỉ niệm sự kiện này nhưng trên thực tế là lồng ghép nhiều thông tin sai lệch, mị dân để lôi kéo người dân vào tham vọng chính trị riêng của chúng. Chúng bịa ra “tâm thư”, thêm thông tin sai lệch nhằm chia rẽ, làm rối loạn tình hình, gây xói mòn niềm tin của nhân dân, làm nhân dân không hiểu đúng đường lối chính sách đối nội, đối ngoại của Nhà nước ta, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ láng giềng Việt Nam, Trung Quốc. Chúng còn tuyên truyền rằng Đảng và Nhà nước ta hạn chế tự do báo chí, không cho tổ chức kỉ niệm sự kiện này…
Có thể thấy, bọn phản động dựa vào sự ủng hộ của một số thế lực thù địch bên ngoài đã không từ bỏ một cơ hội nào để tiến hành chống phá Đảng và Nhà nước ta. Lần này cũng vậy, trước và sau ngày kỉ niệm cuộc Chiến tranh Biên giới 1979, chiêu trò này lại tái diễn. Chúng luôn thể hiện cái gọi là “yêu nước” trên “bàn phím” với những câu từ sáo rỗng, “mị dân” lừa gạt đồng bào thiếu hiểu biết, và lừa dối đồng bào ta ở nước ngoài những người con xa Tổ quốc. Cái chúng mong muốn ở đây là mưu toan gây rối loạn đất nước, phục vụ cho mục đích cuối cùng là lật đổ chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam.
Nhận rõ những luận điệu xảo trá và thủ đoạn thâm độc của chúng, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước sự nhiễu loạn thông tin, thật bình tĩnh, sáng suốt nhận định thông tin, không để chúng lôi kéo. Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta hãy nhắc đến ngày 17/2/1979 như là một lời tri ân, biết ơn đến những chiến sỹ và đồng bào ta, những người đã hy sinh để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Đó là một hành động đẹp, phù hợp với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cách để mọi người thể hiện tinh thần yêu nước, sự biết ơn nhưng tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng trở thành thành công cụ phục vụ cho những mục đích, tham vọng của những kẻ giả danh yêu nước.Theo như nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã nói: “ ta tôn trọng lịch sử, sòng phẳng với lịch sử không có nghĩa là chúng ta kích động hận thù” vì vậy mọi người hãy bình tĩnh thể hiện tinh thần yêu nước nhớ về lịch sử ngày 17/2/1979 nhưng không làm tổn hại đến lợi ích quốc gia dân tộc.
Tô Ngọc


Bất chấp nội dung giải thích của vị lãnh đạo UBND quận 1, thành phố Hồ Chí Minh nguyên nhân di dời lư hương trước tượng Đức Thánh Trần và quan điểm của Tp Hồ Chí Minh trong việc thờ cúng các danh nhân, anh hùng dân tộc trên địa bàn Tp. Không ít kẻ đã cố tình “chuyện nọ xọ chuyện kia”, tạo ra mối liên quan giữa việc di dời lư hương với việc ngăn cản những người đến tưởng niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979.
Trước khi kịp nói đôi điều xin được dẫn lại lí do di chuyển lư hương cùng quan điểm của UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh về việc thờ cúng. Theo đó, việc di dời lư hương trước tượng Đức Thánh Trần là một hạng mục nằm trong chuỗi các hoạt động tôn tạo khu tượng vì đã có hiện tượng xuống cấp, thiếu an toàn từ lâu. Và theo kế hoạch, việc tôn tạo được bắt đầu từ tháng 2/2019. Lư hương sau khi di dời sẽ được đưa về đặt tại đền thờ Trần Hưng Đạo tại đường Võ Thị Sáu đứng chân trên địa bàn Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.
Công trình tượng Đức Thánh Trần sau khi tôn tạo sẽ không còn hạng mục lư hương với lí do, khu tượng là nơi tham quan của người dân, việc thờ cúng, dâng hương tại đây sẽ thiếu đi sự trang nghiêm thường thấy. Việc thờ cúng sẽ được diễn ra trong đền thờ và đó là lí do lư hương được di chuyển…
Lư hương được di dời về đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo ở 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định (Nguồn: Internet)
Lí do được đưa ra hết sức rõ ràng, thậm chí hết sức thuyết phục. Tp Hồ Chí Minh, cụ thể hơn là Quận 1 không hề phá bỏ hay cố tình không để người dân có cơ hội được tưởng niệm Đức Thánh Trần, không cấm người dân thể hiện lòng yêu nước, tinh thần chống ngoại xâm của mình. Song có điều, như quan điểm được nêu ra, chốn linh thiêng thì rất cần sự trang nghiêm mà những nơi công cộng vốn dĩ dành cho tham quan thì lại không đảm bảo được điều đó nên họ (UBND Quận 1) đã chủ trương thay đổi. Đó là việc hợp lẽ, hợp lòng người và yếu tố tâm linh.
Nhưng vin vào cái cớ, việc di dời diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới nên những kẻ thối miệng đã dựng chuyện, nói rằng đó là cách chính quyền cấm, ngăn cản người dân được biểu thị, tưởng niệm sự kiện lịch sử đã qua; chưa hết, chúng còn cho đấy là hành vi thể hiện sự đớn hèn, bạc nhược của chính quyền trước một sự kiện đã qua… Sự ngẫu nhiên khiến chúng thuận lợi hơn trong gieo rắc những luận điệu xấu xa, thiếu tính chân thực…
Điểm mới và cũng là điều mà rất nhiều người ghi nhận năm nay dường như thông tin, những câu chuyện bên lề cuộc chiến tranh biên giới cách đây 40 năm được nói nhiều, bàn nhiều và diễn ra một cách công khai. Các hoạt động tưởng niệm cũng diễn ra hết sức nghiêm trang, số lượng lớn… Và trên thực tế không hề có bất cứ sự ngăn cản nào từ giới chức nhà nước. Có chăng những kẻ bị ngăn cản là những kẻ cơ hội, nhân việc tưởng niệm để thực hiện các hành vi khác như chửi bới chế độ; thực hiện các hành vi gây rối… Và điều đó càng rõ ràng hơn khi những kẻ đứng ra phản đối, đặt điều việc Chính quyền Quận 1 Tp Hồ Chí Minh di dời lư hương là những kẻ có tiền sử lợi dụng các sự kiện thế này để quấy nhiễu, gây chuyện!
Đúng là có tật thì sẽ luôn giật mình!

TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"