Vào ngày 27-28/02/2019 tới đây, tại Hà Nội Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau lần 2 tại Hà Nội để thảo luận các vấn đề thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên. Trong khi các cơ quan chức năng của các bên Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam đang tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị quan trọng trên thì một số đối tượng, tổ chức phản động, khủng bố đang âm mưu phá hoại Hội nghị này.
Dân làm báo
Một bài viết kêu gọi biểu tình ngày 27-28/02/2019 trên trang phản động Dân làm báo
Âm mưu này thể hiện qua việc thời gian qua, các trang mạng phản động như Danlambao, Quanlambao… liên tiếp đăng tải các bài viết kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 27-28/12/2019 tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành còn lại. Mục đích của chúng là kêu gọi tụ tập đông người để cản trở Hội Nghị diễn ra thành công, tốt đẹp. Mặt khác, từ các hoạt động biểu tình đó để kích động người dân tiến hành các hoạt động bạo loạn tiến tới lật đổ chính quyền.
Bè lũ phản động mong muốn thông qua sự kiện đặc biệt này để lợi dụng đông đảo số phóng viên truyền thông quốc tế đang tác nghiệp tại Thủ đô Hà Nội để họ đăng tải các thông tin về biểu tình (nếu tổ chức thành công), từ đó để cho thế giới thấy sai sự thật "ở Việt Nam đang có bất ổn chính trị", "người dân Việt Nam đang bị đàn áp"… Qua đó nhằm mong muốn các nước "dân chủ" phương Tây can thiệp chính trị, quân sự… vào Việt Nam giống như trường hợp của Venezuela mới đây. Trên kết quả đó chúng sẽ lập nên lực lượng chính trị đối lập để đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, không loại trừ các đối tượng khủng bố trong các tổ chức khủng bố như Việt Tân sẽ tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm phô trương thanh thế, gây tiếng vang, gây sự chú ý đến dư luận thế giới.
Để thực hiện âm mưu trên, không chỉ thông qua các bài viết kêu gọi biểu tình mà các đối tượng phản động trong và ngoài nước còn bằng các cách làm lừa bịp như "người dân xuống đường sẽ được phía Mỹ phát tiền" để lừa bịp những người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin.
Có thể thấy, đây là âm mưu hết thức thâm độc, thể hiện sự xảo trá, bỉ ổi của bè lũ phản động, khủng bố. Chúng đang muốn thông qua việc Hà Nội tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh này để phá hoại thể chế chính trị, kinh tế, xã hội và hình ảnh một đấy nước Việt Nam hòa bình - ổn định trong con mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm hiểu và sàng lọc kĩ thông tin để không bị các đối tượng phản động, khủng bố lợi dụng vào các hoạt động chống phá, phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới./.

Hương Giang

Tổ chức khủng bố Việt tân
Bài viết xuyên tạc về sự kiện 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa trên trang chủ của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, nhân sự kiện 230 năm Vua Quang Trung lãnh đạo quân Tây Sơn đại phá quân thanh tại Ngọc Hồi, Đống Đa, Hà Nội, trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết "230 năm chiến thắng Đống Đa". Thoạt đầu, khi đọc tên bài viết, tưởng chừng như đây là bài viết "nhằm tưởng nhớ "chiến thắng vang danh trong lịch sử của một vị anh hùng lỗi lạc của dân tộc. Tuy nhiên, khi đọc bài viết chúng ta mới thấy được sự bỉ ổi của Việt Tân khi đang "mượn danh" chiến thắng này để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chống phá cách mạng Việt Nam. Điều này thể hiện như sau:
Thứ nhất, Việt Tân cố mượn danh chiến thắng trước quân Thanh trong lịch sử để tiếp tục "nhồi nhét" tư tưởng bài trừ Trung Quốc trong người dân Việt. Điều này thể hiện khi cuối bài viết tác giả đã "khéo léo" lồng ghép nội dung xuyên tạc bằng các luận điệu như "Trung Quốc lợi dụng nền chính trị độc tài mục nát được cai trị bởi đảng cộng sản Việt Nam để dùng các tập đoàn kinh tế bình phong cấu kết các quan chức cộng sản... Nhà cầm quyền Việt Nam dự định mở ba đặc khu kinh tế tại các địa điểm hiểm yếu đang tạo cơ hội cho các "tô giới của Trung Quốc" công khai mọc trên đất Việt Nam". Đây hoàn toàn là những điều bịa đặt, dối trá của Việt Tân để lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Thực tế cho thấy, đây là một trong những thủ đoạn mà Việt Tân từ trước đến nay đặc biệt chú ý sử dụng đó là gắn yếu tố Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc để chống phá. Bằng các lời lẽ như "Cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Cộng", "Trung Quốc chi phối Việt Nam",... Việt Tân đang cố gây ra tâm lý bài trừ Trung Quốc, đồng thời kích động tư tưởng chống đối chính quyền cho nhưng người có tâm lý này.
Thứ hai, Việt Tân đang mượn chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa và nhiều chiến thắng khác trong lịch sử dân tộc để kích động thứ gọi là "lòng yêu nước đen" trong một bộ phận người dân. "Lòng yêu nước đen" được chỉ những người yêu nước nhưng thiếu hiểu biết, dễ dàng bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chế độ. Bằng cái gọi là "tưởng niệm chiến thắng của dân tộc trong lịch sử", Việt Tân đang muốn "mượn danh" những chiến thắng này để lồng ghép những tư tưởng chống đối từ đố hình thành nên một lớp người có "lòng yêu nước đen" phục vụ cho mưu đồ của mình.
Bấy nhiêu cũng đủ thấy một "mưu hèn kế bẩn" đang được Việt Tân vạch ra theo một "lộ trình". Qua đây cũng nhắn nhủ đôi điều đến Việt Tân rằng: Lịch sử dân tộc Việt Nam còn đó những bài học đắt giá về việc "cõng rắn cắn gà nhà" mà Việt Tân nên lấy đó làm bài học và bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát những kẻ "bán nước cầu vinh" như Việt Tân./.
Mạc Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"