HÀ NỘI
Trang trí chào mừng cuộc gặp Mỹ - Triều (nguồn Internet)
Chỉ còn ít giờ nữa, cuộc gặp lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội sẽ diễn ra. Sự kiện tổ chức đúng vào năm Hà Nội kỷ niệm 20 năm ngày Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc vinh danh Hà Nội là Thành phố vì hòa bình.
Thực tế đã chứng minh vai trò và vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Môi trường hòa bình, ổn định ở Việt Nam được các quốc gia ghi nhận.Cụm từ “Hà Nội - Việt Nam” cùng những hình ảnh sinh động về những địa điểm, hoạt động tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị, đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên các kênh truyền thông quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin tích cực, không ít trang tin bị các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước xuyên tạc làm người đọc hiểu sai, hoặc bỏ qua tầm quan trọng, sự ảnh hưởng của cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai cũng như vai trò của Việt Nam trong đó.
Hà Nội giờ đây, đường phố trang hoàng cờ hoa, pano, khẩu hiệu, rực rỡ sắc màu. Ở trung tâm thành phố, việc trang trí cờ hoa, thảm lại mặt đường, tăng cường hệ thống chiếu sáng, cây xanh tại các tuyến phố chính, đặc biệt là khu vực sân bay Nội Bài - đường Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân đã gần như hoàn thành. Điều này hoàn toàn khác với bức tranh mà các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước vẽ ra để che mắt người đọc.
Chính vì vậy, trong thời điểm sự kiện trọng đại về chính trị, ngoại giao được  người dân háo hức mong chờ sắp diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Thành phố cũng kêu gọi mọi người ứng xử thanh lịch, văn minh từ những việc nhỏ hàng ngày như không vứt rác ra đường, chấp hành quy định khi tham gia giao thông, giao tiếp lịch sự, tránh những hành vi không phù hợp như chặt chém, chèo kéo du khách… Thực hiện tốt điều đó sẽ khẳng định với bạn bè quốc tế danh hiệu “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”.

Thiên Bình
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"