Xin được nói ngay luôn, cái vinh dự được đăng cai hội nghị thượng đỉnh của Hà Nội (VN) khiến khối kẻ giận tím mặt, bỏ ăn và thi thoảng la ó những câu chữ khó hiểu. Chúng hằn học với cái được của VN sau hội nghị này nên mới có chuyện khi hội nghị chưa diễn ra chúng vẽ, dựng ra khối trò chỉ để hạ thấp vị thế của VN, coi chuyện Triều – Mỹ chọn VN chỉ là chuyện ngẫu nhiên; Trắng trợn hơn chúng còn dựng chuyện ông TBT – chủ tịch nước thăm chính thức Lào, Campuchia để trốn tránh gì đó… dù sau đó mọi thứ đã được khai lộ và làm rõ trắng đen.
Và cứ ngỡ, chúng đã hết điều để nói sau tất cả nhưng mới đây việc Mỹ - Triều không thông qua được bản tuyên bố chung cũng khiến đôi ba kẻ ngứa miệng sủa càn. Chuyện là chúng nói, việc không thông qua cho thấy sự kém cỏi của VN, rằng Hà Nội chưa đủ vị thế để làm những điều lớn lao cho thế giới… vân vân và vân vân….
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc không đạt được tuyên bố chung (Nguồn: FB)
Nhưng xin nói ngay, khi chỉ nghe tới đây thôi, tôi khinh rẻ cái lối tư duy ruồi nhặng, hớm hĩnh của các anh. VN được chọn đúng là vinh dự, nhưng xin thưa đàm phán thế nào là việc của Mỹ - Triều, VN hoàn toàn vô can. Cái lối tư duy “thân chưa lo thân ốc, chỉ lo cộc cho rêu” phản ánh các anh chẳng hiểu “đ*o” gì về chính trị, chính em… Hãy lo cho thân mình trước khi lo cho thiên hạ, đó là điều mà tôi muốn gửi đến các anh sau cái tư duy ngược đời, phi lý đó.
Một vấn đề khác cũng được đặt ra, liệu việc Mỹ - Triều không thông qua được bản tuyên bố chung có ảnh hưởng tới vị thế của VN không? Xin được nói ngay là không và những kẻ đặt ra điều này là những kẻ ngu dốt hết chỗ nói. Cũng như vấn đề đã được nêu, VN trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 chỉ là trung gian, chúng ta hưởng lợi từ sự kiện đó, còn chuyện thành công hay không đều không tác động lớn nhiều tới chúng ta. Hay nói tóm lại, VN được lợi sau hội nghị này dù nó diễn ra theo chiều hướng nào. Do đó, hỡi những kẻ đang dỗi hơi, thừa việc kia, các vị không còn điều gì để bận tâm sao mà phải đặt ra những điều vô bổ, tam tổ tam tiên đến thế…
Xin nói lại để các anh được tỏ tường, VN được chọn không vì VN có sức ảnh hưởng gì đó, mà đơn giản VN là điểm đến an toàn, nơi mà cả đế quốc to lù lù như Mỹ hay những quốc gia đang bị o ép, luôn rình rập những hiểm nguy như Triều Tiên vẫn có cảm giác an toàn. Và riêng điều này thôi cũng đủ cho thấy, vị thế chúng ta đang lên cao… Hãy đừng làm hại não nhau bởi những điều không đâu, chợ búa nữa!

PHƯƠNG NAM 
  Bức xúc trước bài viết của BBC có tên: “Vụ án Điện Biên: Mẹ Cao Mỹ Duyên ủng hộ khen thưởng công an”, Fb Thanh Hieu Bui (Bùi Thanh Hiếu, một người Việt hiện đang lưu vong tại Đức) đã viết: “Đéo hiểu bọn BBC này nó ngu hay ý đồ gì mà đưa tin này kèm cái ảnh bà mẹ đang cười tươi.
Bao cái cần không đưa tin, mất công tìm tin để ủng hộ bọn công an Việt Nam.!”.
Stt của Bùi Thanh Hiếu (Ảnh cắt  từ FB cá nhân)
Trước  khi nói đôi điều về stt của Hiếu, xin được khẳng định ngay, bài viết của BBC thực  sự là một sự khám phá mà không hẳn nhiều báo cả trong và ngoài nước đã làm được trong sự kiện vừa qua. Sau sự việc điều khiến nhiều người bàn luận và băn khoăn là việc công an được khen sau cái chết của Cao Mỹ Duyên…
Đã có rất nhiều ý kiến mang tính bình luận nhưng hầu hết chỉ là phiếm đàm, những người lên tiếng hoặc không liên quan hoặc những ý kiến đưa ra thiếu chiều sâu. Chính trong bối cảnh đó, việc tiếp cận mẹ của nạn nhân, người hiểu và chứng kiến toàn bộ cuộc điều tra của cơ quan chức năng từ đầu để tìm ra câu hỏi, công an Điện Biên có đáng được khen thưởng không hoàn toàn là một sự đột phá về cả chiều sâu lẫn diện rộng.
Và câu trả lời đã được sáng rõ: Công an Điện Biên xứng đáng được khen ngợi.
Quay lại với stt của Bùi Thanh Hiếu. Nếu ai đó theo dõi Hiếu hẳn sẽ biết, sau vụ án được sáng rõ cùng với đám Nguyễn Văn Đài, dân chủ hải ngoại, Bùi Thanh Hiếu đã triệt để lợi dụng không gian mạng để tấn công, đả phá, cố tình chỉ ra những chi tiết bất lợi cho Công an Điện Biên, Vn. Hiếu thậm chí còn tố cáo và dựng lên không ít những câu chuyện liên quan… Thế nhưng tất cả đã trở nên vô nghĩa lý sau bài báo của BBC. Nó không khác  gì gáo nước lạnh dội lên mưu đồ phá bĩnh và dựng chuyện của Hiếu. Cái sự bực tức của Hiếu vì thế hẳn là điều dê hiểu, dễ cảm thông.
Như đã khẳng định, dù còn một số vết sạn trong cách đưa tin bài của BBC nhất là dùng bức ảnh có cử chỉ biểu cảm hơi thái quá sau câu chuyện tang thương nhưng bài báo của BBC và mục tiêu hướng đến hoàn toàn hết sức tích cực. Đó là điều đáng khen. Lâu nay, với Bùi Thanh Hiếu, BBC chẳng khác gì trang truyền thông chống đối, cũng có dạo Hiếu tích  cực cộng tác với trang này để chuyển tải những bài viết chống đối về trong nước. Nhưng rồi với trình độ chửi thì giỏi mà phân tích thì còn quá nhiều hạn chế, BBC có dạo đã không dùng những tin bài của Hiếu gửi. Hiếu sinh bất mãn tự dạo ấy… Và nay Hiếu đã trả thù khi có cơ hội. Chỉ có điều nó chỉ càng khiến cho thiên hạ thấy rõ hơn sự hèn mọn và tính tiểu nhân của gã mà thôi.
PHƯƠNG NAM 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"