C:\Users\C500-CERT\Desktop\222.png
Hình ảnh về video quảng bá Hà Nội trên CNN

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đã kết thúc vào ngày 28/02/2019 khi hai bên Mỹ và Triều Tiên đã không đưa ra được tuyên bố chung. Đây là một điều đáng tiếc đối với thế giới nói chung và hai nước nói riêng. Tuy nhiên, có rất nhiều dấu ấn trong Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 này. Một trong những dấu ấn đậm nét nhất đó chính là một Thủ đô Hà Nội an toàn, mến khách.
Đây là cảm nhận chung của không chỉ đội ngũ nhà báo quốc tế đến tác nghiệp báo chí đưa tin về hội nghị mà còn là cảm nhận chung của toàn thể nhân dân các nước trên thế giới khi theo dõi hội nghị qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Rõ ràng, việc được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Mỹ - Triều Tiên là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh ra thế giới. Và điều đáng tự hào là Hà Nội khi xuất hiện trên truyền thông quốc tế đều được nhắc tới là một thành phố thân thiện, bình yên và mến khách. Những điều này đã được ghi nhận và phản ánh trên các tờ báo, kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới như CNN, MBC, MBN, KBS, SBS… Một Hà Nội cổ kính với 36 phố phường, những món ăn ngon đi vào lòng thực khách và trên hết người Hà Nội rất thân thiện, mến khách đã được quốc tế ghi nhận.
Cùng với đó, việc Hà Nội đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị đã cho thấy một Hà Nội thật bình yên và an toàn. Trong quá trình trước, trong và sau khi Hội nghị diễn ra, không có bất kì sự cố nào. Đây thực sự là điểm cộng trong con mắt bạn bè quốc tế. Ngoài ra, các phóng viên đến Hà Nội tác nghiệp đưa tin về Hội nghị đã được thành phố quan tâm, tạo điều kiện tối đa để họ hoàn thành công việc. Điều đó cũng cho thấy người Việt Nam nói chung, người Thủ đô nói riêng thật mến khách.
Chung quy lại, một Hà Nội xuất sắc đã được quốc tế ghi nhận. Hi vọng rằng, đây là một "cú hích" lớn để Hà Nội ngày càng phát triển, khẳng định vị thế, thương hiệu trên thế giới là một "Thành Phố Hòa Bình"./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"