Lão linh mục dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) Nguyễn Ngọc Nam Phong đá xéo giáo Hoàng chăng?Mới đây, nhân sự kiện ông Kim - TBT Triều Tiên sang hội Nghị thượng đỉnh Hà Nội và được các cận về của ông này bảo vệ an toàn tuyệt đối bằng cách di chuyển xung quanh ông Kim. Đánh giá việc này, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phóng cho rằng, đây là “Nô lệ thời đại mới”. Vị linh mục này nói thêm “90 triệu dân Việt cũng đang nhắm mắt chạy theo bảo vệ một cỗ xe,trong đó có tên độc tài XHCN”.
Nghe LM mục nhận xét, chợt nhớ cảnh giáo Hoàng công du nước ngoài trong chiếc xe lồng kính (chống đạn), vây xung quanh là hàng trăm nghìn vệ sỹ để che chắn cho ông, trong đó có ít nhất 10 người vây quanh xe của ngài. Theo cách nói của LM Nguyễn Ngọc Nam Phong thì hoá ra, giáo Hoàng cũng là tên độc tài XHCN? Và hơn 1 tỷ kito hữu trên toàn thế giới đang chạy theo bảo vệ một cỗ xe, trong đó có tên độc tài là “giáo Hoàng” hay sao?”.
Hình ảnh stt của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB)
Đó là vấn đề được fb Hồ Thúy Văn đặt ra mới đây sau khi đọc stt trên Fb của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Có thể xem đây là một sự so sánh mà xem chừng nó cũng có những hạt nhân đúng đắn của nó. Giáo hoàng vừa là lãnh đạo tối cao của đạo Công giáo nhưng ở một khía cạnh nào đó cũng là người đứng đầu nhà nước thế quyền Vatican. Vậy tại sao, khi công du, thậm chí là di chuyển thì luôn có cận vệ túc trực, bảo vệ còn nguyên thủ quốc gia như ông Kim Jong Un lại không? Hay chăng chỉ có Giáo hoàng thì có kẻ thù và cần bảo vệ còn nguyên thủ quốc gia như ông Kim Jong Un thì không? Đó là sự trớ trêu và cũng cho thấy cái tư duy, góc nhìn hằn học của vị Linh mục DCCT này…
Và theo một nguồn tin đáng tin cậy từ blog Mõ Làng, sau khi tiếp cận góc nhìn này, vị Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong này đã lặng lẽ xóa stt trên FB. Điều đó cho thấy sự xuống nước của Linh mục này khi bị dư luận lên án. Nhưng qua ghi nhận thì đấy cũng là lần đầu tiên ông ta xóa stt một cách lặng lẽ và nhanh chóng đến thế.
Liên quan chuyến thăm VN và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với tâm thế hằn học với chế độ cộng sản và các mối quan hệ tốt đẹp của các quốc gia XHCN với Việt Nam, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có rất nhiều stt mang hơi hướng mỉa mai, đả kích. Đã có không ít kẻ vào công khai tán thưởng và chia sẻ các bài viết của Linh mục này nhưng với cú vạ miệng ở trên không hiểu có ai dám làm cái điều đã từng làm nữa không? Không hiểu sau chuyện này, Linh mục này có còn giở chiêu bài cũ này nữa không trong các sự kiện tương tự.

TRƯỜNG GIANG
C:\Users\C500-CERT\Desktop\222.png
Hình ảnh về video quảng bá Hà Nội trên CNN

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đã kết thúc vào ngày 28/02/2019 khi hai bên Mỹ và Triều Tiên đã không đưa ra được tuyên bố chung. Đây là một điều đáng tiếc đối với thế giới nói chung và hai nước nói riêng. Tuy nhiên, có rất nhiều dấu ấn trong Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 này. Một trong những dấu ấn đậm nét nhất đó chính là một Thủ đô Hà Nội an toàn, mến khách.
Đây là cảm nhận chung của không chỉ đội ngũ nhà báo quốc tế đến tác nghiệp báo chí đưa tin về hội nghị mà còn là cảm nhận chung của toàn thể nhân dân các nước trên thế giới khi theo dõi hội nghị qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Rõ ràng, việc được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Mỹ - Triều Tiên là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh ra thế giới. Và điều đáng tự hào là Hà Nội khi xuất hiện trên truyền thông quốc tế đều được nhắc tới là một thành phố thân thiện, bình yên và mến khách. Những điều này đã được ghi nhận và phản ánh trên các tờ báo, kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới như CNN, MBC, MBN, KBS, SBS… Một Hà Nội cổ kính với 36 phố phường, những món ăn ngon đi vào lòng thực khách và trên hết người Hà Nội rất thân thiện, mến khách đã được quốc tế ghi nhận.
Cùng với đó, việc Hà Nội đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị đã cho thấy một Hà Nội thật bình yên và an toàn. Trong quá trình trước, trong và sau khi Hội nghị diễn ra, không có bất kì sự cố nào. Đây thực sự là điểm cộng trong con mắt bạn bè quốc tế. Ngoài ra, các phóng viên đến Hà Nội tác nghiệp đưa tin về Hội nghị đã được thành phố quan tâm, tạo điều kiện tối đa để họ hoàn thành công việc. Điều đó cũng cho thấy người Việt Nam nói chung, người Thủ đô nói riêng thật mến khách.
Chung quy lại, một Hà Nội xuất sắc đã được quốc tế ghi nhận. Hi vọng rằng, đây là một "cú hích" lớn để Hà Nội ngày càng phát triển, khẳng định vị thế, thương hiệu trên thế giới là một "Thành Phố Hòa Bình"./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"