Ngày 28/02/2019 vừa qua, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc tại Hà Nội với điểm nhấn đó là chủ nhà Việt Nam mà cụ thể là Thủ đô Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nước chủ nhà, để lại ấn tượng tốt đẹp trong bạn bè quốc tế về một đất nước hòa bình, ổn định và mến khách. Tuy nhiên, trong khi người dân trong nước đang tự hào và hạnh phúc về đánh giá khách quan đó của bạn bè quốc tế thì một số đối tượng xấu lại có âm mưu tìm cách để "hạ bệ" uy tín của Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Việt Tân
Bài viết thể hiện mưu đồ "hạ bệ" uy tín của Việt Nam trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Theo dõi các trang mạng phản động và khủng bố có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thời gian qua như Việt Tân, Dân làm báo, BBC Vietnammes… thời gian sau khi hội nghị kết thúc thì đều có những bài viết tuyên truyền, đả kích, xuyên tạc mới mục đích là làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam. Những tiêu đề "thể hiện rõ" âm mưu xấu xa, bỉ ổi này như: "Đàn áp đằng sau dáng vẻ hòa bình của Việt Nam", "Người Việt được gì với Trump – Kim Hà Nội", ""Trung tâm hoà giải xung đột quốc tế” bị giải tán, CSVN bắt vạ công dân"… Đọc những bài viết này "sặc mùi" xuyên tạc kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội và kích động, lừa bịp người dân về vai trò cũng như lợi ích của Việt Nam sau khi Hội nghị kết thúc. Không dừng lại chỉ thế, mấy ngày qua trên mạng xã hội, các đối tượng phản động còn sử dụng "thủ đoạn" đó là lấy lại những hình ảnh về ôi nhiễm môi trường, vi phạm trật tự công cộng… để xuyên tạc, tuyên truyền rằng: "Sau Hội nghị mọi thói hư, tật xấu ở Hà Nội là đâu vào đó". Đây là những minh chứng cụ thể nhất cho việc các đối tượng phản động trong và ngoài nước đang tích cực hoạt động nhằm hạ bệ uy tín của Việt Nam.
Bởi vì, trước xu hướng tăng nhanh của niềm tin, sự tự hào của người dân với chính quyền qua việc Việt Nam đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị lần này đã làm cho "đất hoạt động" của các tổ chức phản động, khủng bố điển hình như Việt Tân có nguy cơ bị xóa sổ. Do đó, không còn cách gì khác, các đối tượng phản động trong và ngoài nước phải "chơi trò cũ" bằng cách tiếp tục "chửi" và "phủ nhận" kết quả tốt đẹp đó. Diện người mà các đối tượng xấu hướng tới đó là những người thiếu hiểu biết thông tin, ít được tiếp cận thông tin chính thông, trong đó đặc biệt là số người gốc Việt ở nước ngoài. Mưu đồ sâu xa, xuyên suốt là để tiếp tục lợi dụng họ vào các hoạt động chống chính quyền trong nước.

Rõ ràng, đây là một âm mưu hết sức thâm độc, bỉ ổi của các đối tượng phản động, khủng bố. Điều này hoàn toàn đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Do đó, mỗi người dân cần nhận thức và cảnh giác trước âm mưu thâm độc trên, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống Nhà nước, chống nhân dân./.
Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"