Mặc dù tại kỳ họp thứ 20 ngày 29/1/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với TS.Trần Đức Anh Sơn do ''viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước''.
Tuy nhiên, ngày 8/3/2019, theo thông tin tù Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng  thì Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa họp và có quyết định thi hành kỷ luật anh Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng với hình thức kỷ luật là khai trừ ra khỏi đảng. Hành vi của ông Sơn được viết trong quyết định kỷ luật là: “"ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên mạng xã hội Facebook; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp".
Chân dung Ts Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng (Nguồn: FB)
Việc xem xét và tăng nặng hành vi đối với Ts này được cho là động thái quyết  liệt từ Thành ủy Đà Nẵng và cũng chuyển tải nhiều thông điệp quan trọng
Blog Việt Nam mới đã bình luận về điều này như sau: “Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị khai trừ vì hành vi tương tự. Nhưng với việc thay đổi hình thức kỷ luật, áp dụng hình thức nghiêm khắc đối với vị Tiến sỹ này (trước đó, ngày Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã họp kỳ họp và đi đến việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông này với hành vi được chỉ ra) cho thấy Ban Thường vụ Đảng ủy TP Đà Nẵng đang hết sức quyết liệt trong việc xử lý đối với cán bộ vi phạm quy định. Hình thức này được cho là phù hợp và đích đáng với ông này”.
Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng là nơi tụ hội của đông đảo trí thức, văn nghệ sỹ của khu vực Miền trung. Trong số họ nhiều người công tác trong cơ quan nhà nước nhưng nói, làm và phát ngôn thì như những kẻ bên ngoài. Họ cơ hội và sẵn sàng tấn công tổ chức đảng nếu cần và khi bất mãn. Đã có không ít kẻ sau này đã bị biến chất và trở thành những kẻ chống đối có hạng. Hàng loạt cá nhân như Trương Duy Nhất, Huỳnh Ngọc Chênh,… minh chứng cho điều đó.
Và để thiết lập lại trật tự, trả lại điều cần có của người đảng viên thì BTV Thành ủy Đà Nẵng đã có những quyết tâm đặc biệt. Việc xử lý đối với ông Ts Sơn nói trên cho thấy quyết tâm của Đà Nẵng trong làm trong sạch đội ngũ đảng viên.

PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"