Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây nhóm Lê Đình Kình lại “trình làng” Đồng Tâm chiến tích mới bằng việc tự ý dùng tre, gậy chặn hai đầu đường đi qua Đình Hoành dẫn từ cổng làng Hoành vào trụ sở UBND xã Đồng Tâm.
Điều đáng nói, đây là tuyến đường chính dẫn vào làng Hoành và trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Nhiều hoạt động đi lại của người dân vì thế bị ngăn cản và bị nhiều phiền toái. Trong khi đó lễ hội làng Hoành đang vào dịp cao điểm, lễ làng diễn ra từ 16/3 đến 18/3/2019. Thế nhưng bất chấp không khí nhộn nhịp, linh thiêng và khẩn trương của hội làng nhóm Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu vẫn không dừng hành vi của mình, dù nhiều người dân khi đi qua đã thể hiện sự bực tức và bất bình đối với hành vi này. Họ cũng đã bằng cách này, cách khác yêu cầu chính quyền xã phải thiết lập lại trật tự, xử lý những kẻ đang cố tình gây chuyện, ngăn cản việc đi lại và các hoạt động bình thường của người dân.
Một cảnh ngăn cản đi lại vào thôn Hoành và trụ sở UBND xã Đồng Tâm của “Nhóm Đồng Thuận” (Nguồn: FB)
Trong một diễn biến mới nhất, chính quyền xã Đồng Tâm đã vào cuộc nhưng lấy lí do đó là nguyện vọng của người dân, do người dân thực hiện nên nhóm Lê Đình Kình tiếp tục khước từ việc tháo dỡ các rào chắn đã được nhóm này kích động và tự tay thiết lập.
Cũng theo blog Việt Nam mới, “Trước đó, theo ghi nhận, nhân danh nguyện vọng của người dân trên địa bàn (thực chất do nhóm ông Kình đứng đằng sau giật dây, kích động), nhóm này đã tự ý nắn chỉnh đường đi vào thôn Hoành. Và sau khi thực hiện được ý đồ, nhóm này tiếp tục rào đường, cản trở đi lại của người dân, trong khi đậy là trục đường chính của nhiều người dân khi đi vào Đồng Tâm. Và điều đáng nói, nhóm này đã bất chấp lễ hội của làng để thực hiện hành vi của mình, mưu toan gây phức tạp về an ninh, trật tự.... gây cảnh nhiễu nhương ở chốn linh thiêng.
Đã đến lúc chính quyền tại đây cần có những giải pháp thực sự mạnh tay hơn đối với nhóm Đồng Thuận để những hành vi của họ không làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của người dân”.
Đồng Tâm đã lấy lại được cơ may bình yên sau những nỗ lực của chính quyền từ xã đến TP Hà Nội. Sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn cũng đã khiến nhóm Lê Đình Kình giảm các hành vi gây chuyện, tạo tiềm ẩn xung đột. Ấy vậy nhưng tất cả đang chỉ là nhất thời, giai đoan. Nhóm Lê Đình Kình, Lê Đình CÔng, Bùi Viết Hiểu thực sự như đang là những bóng ma đe dọa sự bình yên của chính thôn Hoành, của xã Đồng Tâm. Đó là điều mà tới đây nếu không có giải pháp nào đó thực sự căn cơ, bền vững và giải quyết triệt để thì những chuyện thi phi như thế này còn xảy ra nữa. Khi đó cuộc sống của dân Đồng Tâm sẽ chưa thể yên ổn được.

TRƯỜNG GIANG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"