Dân làm báo
Bài viết phản động trên trang Dân làm báo

Việc tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt chắc không còn là điều xa lạ đối với “danlambao” mà cụ thể ở đây là sự trí trá, loạn ngôn của bút danh Nguyên Thạch. Từ vấn đề phê phán tính chính danh trong cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam cho đến đả kích các quy định của pháp luật trong nước, phủ nhận mọi thành quả, công lao, thành tựu của toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ biên cương Tổ quốc và tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận thành quả hơn 30 năm công cuộc đổi mới.
Thứ nhất, trong một thế giới hội nhập sâu rộng như hiện nay, bất kỳ quốc gia dân tộc nào cũng luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết. Xã hội chủ nghĩa hay không phải xã hội chủ nghĩa thì suy cho cùng đó cũng chỉ là khác nhau về ý thức hệ. Nếu không Việt Nam làm sao trở thành bạn, đối tác tin cậy của hơn trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điển hình Việt Nam đã đăng cai rất nhiều diễn đàn, hội nghị lớn toàn cầu như ASEAN, ASEM, APEC… và gần đây nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều nơi mà cả thế giới đều hướng về Việt Nam và ca ngợi địa điểm tổ chức về an ninh, an toàn và chu đáo. Tất cả thành tựu đó là do sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân.
Thứ hai, khi đã nói đến sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam thì chúng ta có thể thấy đường lối, định hướng phù hợp từ đó Nhà nước, Quốc hội ban hành các quy định của pháp luật đều hợp lòng dân. Cho nên khi một dự thảo luật được ban hành lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân thì nên nghiên cứu rõ và nắm vững được nội dung điều luật và đóng góp mang tính xây dựng chứ không phải như một số người không nắm nội dung, chưa từng đọc qua, hiểu biết mơ hồ, nhận thức hạn chế về dự thảo Luật tổ chức đơn vị hành chính đặc biệt và Luật An ninh mạng. Nhiều người do nhận thức mơ hồ, chưa nắm rõ dự thảo luật và hiểu sai ý nghĩa đã bị những kẻ cơ hội, các đối tượng chống đối, phản động trong và ngoài nước kích động biểu tình, đập phá trụ sở ủy ban nhân dân, trụ sở công an, phòng cháy, biên phòng, bệnh viện… tấn công bằng vũ khí thô sơ làm bị thương nhiều cán bộ chiến sĩ công an, tiến hành phá hoại, đánh đập cán bộ nhà nước, người thi hành công vụ đến mức chấn thương nặng, nhập viện. Từ tất cả dẫn chứng trên thử hỏi có một quốc gia nào trên thế giới này, từ “thế giới tự do” đến những nước kém phát triển lại công nhận cho hành vi phá hoại, tấn công sinh mạng, sự an toàn của người khác, tài sản quốc gia, lợi ích công cộng. Tất cả hành vi phá hoại mang tính hình sự đều bị xử lý tùy theo tính chất, mức độ khác nhau. Do đó, câu hỏi đặt ra cho các nhà rận chủ rằng: nếu tài sản của cá nhân, sự an toàn tính mạng của bản thân rận chủ bị đe dọa như vậy liệu còn lớn tiếng mà bênh vực nữa hay không.
Tóm lại, việc các đối tượng phá rối quá khích, các đối tượng cầm đầu, cốt cán xúi dục bị xử phạt là hoàn toàn phù hợp, đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội, thậm chí chưa là gì so với tác động tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân tại khu vực. Tất cả đồng bào anh em các dân tộc trong khối đại đoàn kết Việt Nam là một “sông có thể cạn, núi có thể mòn. Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Bất kỳ một sự xúi giục kích động, phá hoại nào rồi cũng sẽ bị trả giá. Ai mới thật sự là “giặc”. Khi chưa làm được gì cho đất nước này chỉ ngày đêm xuyên tạc, kích động, chia rẽ mong muốn cho đất nước tan tác mới vừa lòng thì đó mãi mãi chỉ là những kẻ thất bại và đầy sự ngu dốt.
Cách mạng Việt Nam trong từng giai đoạn là khác nhau từ giành độc lập dân tộc, đấu tranh chống giặc ngoại xâm thống nhất đất nước cho đến xây dựng xã hội phát triển, “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Đồng thời, quê hương vẫn luôn giang tay đón những người con xa quê trở về thậm chí trước đây họ từng có lỗi lầm. Nhưng đó là đối với những người biết trân trọng những gì đang có, ra sức xây dựng quê hương, đất nước chứ không ngồi một chỗ nhận tiền của kẻ thù nuôi dưỡng âm mưu phá hoại đất nước như các nhà rận chủ./.
Giang Sơn

Mấy ngày qua cư dân mang sốt rần rần theo dõi việc giới chức Thái Lan truy bắt Trương Duy Nhất, Bạch Hồng Quyền sau khi xuất hiện thông tin hai nhân vật hiện đang được giới thực thi pháp luật VN quan tâm. Một trong đó (Bạch Hồng Quyền) đã bị cơ quan Công an tại VN truy nã với nhiều tội danh liên quan gắn với các cuộc bạo loạn, biểu tình, chống người thi hành công vụ xảy ra tại các tỉnh Miền Trung sau sự cố ô nhiễm môi trường biển.
Song ít ai biết có một nhân vật trong hành trình truy bắt của cảnh sát Thái Lan, có liên quan tới Trương Duy Nhất và Bạch Hồng Quyền đang bị truy bắt gắt gao.
Chân dung Phạm Cao Lâm (Nguồn: FB)
Anh ta là Phạm Cao Lâm, 44 tuổi. Lâm được biết đến là “đầu đường dây "thực hiện việc hỗ trợ các đối tượng vi phạm Pháp luật Việt Nam" trốn sang nước ngoài tại Thái Lan. Và theo Fb Bão Lửa: Phạm Cao Lâm là “người chứa chấp Bạch Hồng Quyền đã bị Cảnh sát Thái bắt đã bị Tòa án quận Lam Luk Ka, tỉnh Pathum Thani đã tuyên vi phạm luật lao động của Thái Lan và chịu án phạt 2.500 Baht (tương đương 78 USD), và bị trục xuất về Việt Nam”.
Và sau khi bị giới chức Thái Lan trục xuất, Lâm dự kiến sẽ được cảnh sát nước này bàn giao về cho VN. Khi đó, một lần nữa Phạm Cao Lâm sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam, nơi mà gã với tư cách là đầu mối trung gian đã tiếp nhận, tổ chức cho nhiều tội phạm VN sang Thái Lan sinh sống, tìm đường đến nước thứ ba. Việc một tên tội phạm bị truy nã khác đã tìm đường sang Mỹ như thế nào có thể sẽ được làm rõ thông qua việc bắt giữ Phạm Cao Lâm.
Thông tin thêm về Phạm Cao Lâm: Gã đã có mặt tại Thái Lan từ 16 năm trước. Và với nghề nghiệp ban đầu là 1 thợ may, với sự nhanh nhạy của mình, chỉ hơn 5 năm có mặt tại Thái Lan, Lâm và gia đình đã tạo dựng được một xưởng may do mình làm chủ. Và những tưởng Lâm sẽ biết điều và làm ăn lương thiện trên đất Thái. Nhưng với bản tính thích giao thiệp, nhất là số trốn chạy từ trong nước sang, Lâm đã đóng vai trò là người tiếp tay cho số từ VN bỏ trốn sang. Tất nhiên trong các phi vụ này nếu trót lọt thì Lâm sẽ nhận được những khoản hậu đãi tương đối lớn.
Và Lâm đã phải trả giá cho hành vi của mình với việc cảnh sát Thái Lan có đầy đủ bằng chứng chứng minh Lâm tiếp tay cho số tội phạm từ VN sang Thái Lan sinh sống, hoạt động. Việc Thái Lan lâu nay là một địa chỉ vàng để đảm trong nước trốn chạy có sự giúp sức của Lâm.
Sự việc xảy đến với Lâm một lần nữa cho thấy cái kết của một kẻ chọn sai nghề và lầm đường lạc lối. Giúp đỡ người khác bằng những trò phi pháp thì dù trước hay sau cũng đều phải trả cái giá đắt. Không hiểu từ nay, ai dám làm nghề thương lái tội phạm như Lâm nữa không?!

PHƯƠNG NAM 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"