Đó là một nội dung trong trả lời phỏng vấn báo chí mới đây của ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đường sắt Hà Nội.
Trước khi đi đến chia sẻ thông tin trên, ông Tổng giám đốc Công ty TNHH Đường sắt Hà Nội đã cho biết, trong tháng 4/2019, Tổng công ty sẽ tiến hành vận hành thử tuyến Đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Và để chuẩn bị cho hoạt động quan trọng này, "Công ty TNHH Đường sắt Hà Nội đã có 34 lái tàu được đào tạo tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong 1 năm (6 tháng lý thuyết, 6 tháng thực hành). Số lái tàu này đã về nước và sẵn sàng đáp ứng như cầu hoạt động bất cứ lúc nào. Công ty cũng đảm bảo số lượng lái tàu để mỗi tài công không lái quá 4 tiếng liên tục. Hiện nay, công ty cũng đã cử tiếp một đoàn học viên đi học lái tàu ở Trung Quốc".
Một đoạn của tuyến Đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Nguồn: FB)
Đến đây, dường như hiểu được điều mà dư luận và nhiều người đang băn khoăn, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đường sắt Hà Nội đã thẳng thắn cho biết thêm: Mặc dù công trình do nhà thầu TQ xây dựng, việc đào tạo đội ngũ nhân viên lái, vận hành cũng do TQ đảm nhiệm. Song, để được giao đảm nhiệm việc lái tàu và đi đến vận hành chính thức đối với tuyến đường sắt, việc đánh giá, kiểm định và cấp phép lái tàu sẽ do một đơn vị độc lập của Châu Âu thực hiện.
Đây thực sự là một thông tin mà nhiều người ví von là nó có sức xô đổ những ngờ vực bấy lâu nay về chất lượng công trình cũng như độ an toàn của nó! Nguyên do không ngoài việc TQ đã trúng thầu công trình và những sự cố trong quá khứ đối với công trình kiểu này khiến nhiều người quan ngại. Họ cũng hiểu rằng, sức ép về giá cả và cả những yếu tố liên quan khiến Hà Nội, Bộ GTVT chấp nhận chọn TQ.
Song với thông tin trên, một lần nữa khiến chúng ta yên tâm hơn. Có thể chúng ta lo ngại thực sự vì có yếu tố TQ nhưng để kiểm soát nó thì không hẳn chúng ta không có cơ chế và cách thực hiện. Bằng chứng là việc chúng ta độc lập thuê đơn vị đánh giá, kiểm định và cấp phép lái tàu không phải đến từ TQ.
Sau khi vận hành thử và đánh giá các thông số kỹ thuật, đối chiếu với các yêu cầu chuyên môn việc vận hành chính thức đối với tuyến đường sắt sẽ không xa. Và với những sự chuẩn bị đã có thì công trình mang nhiều ý nghĩa cộng đồng này sẽ góp phần giảm thiểu những gánh nặng giao thông đối với Hà Nội trong bối cảnh đô thị hoá đang diễn ra hết sức mau lẹ.

TRƯỜNG GIANG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"