Việt Nam chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (nguồn: Internet)
Trước hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, các nhà “rận chủ” cả trong và ngoài nước thi nhau dè bỉu, chê bai và khẳng định Việt Nam sẽ chẳng được lợi gì từ hội nghị này. Thậm chí, trang tin của Việt tân còn khẳng định “đây là dịp để báo chí bốc phét về vị thế, tầm quan trọng cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam vừa là để mị dân, vừa là để lừa đảo thế giới về mặt du lịch và thành tích mà đảng cộng sản đã có ở Việt Nam”. Các rận nhà ta tìm mọi lời lẽ để hạ thấp đi vai trò của Việt Nam đối với sự kiện này. Nhưng đắng cay thay, cũng giống như bao lần, cứ khi rận phát biểu ra thì ngay sau đó, thực tế sẽ tát thẳng vào mặt các rận. Sau hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên vừa qua, Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình về chính trị, du lịch, hình ảnh, kinh tế, du lịch. Việt Nam đã được truyền thông quốc tế chú ý và quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.
Kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, hình ảnh về Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách nói chung đã tạo ấn tượng tốt với nhiều phóng viên quốc tế. Nhiều điểm đến Việt Nam cùng văn hoá ẩm thực phong phú, hấp dẫn rõ ràng đã ghi điểm với giới truyền thông trong và ngoài nước. Sau hội nghị, trên một số kênh truyền hình quốc tế đã phát đi hình ảnh ca ngợi vẻ đẹp yên bình, mến khách, giàu tiềm năng của Việt Nam.
Theo Tổng cục Du lịch, trong tháng 2-2019, ngành Du lịch Việt Nam lập kỷ lục mới về lượng khách quốc tế với việc đón gần 1,6 triệu lượt khách, tăng 5,8% so với tháng 1-2019 và tăng 10,9% so cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 2 tháng đầu năm, số khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 3 triệu lượt, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm 2018. Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết, trong tháng 2-2019, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt gần 2,5 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt hơn 541 nghìn lượt khách, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch nội địa ước đạt hơn 1,9 triệu lượt khách, tăng 9,5% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 8.591 tỷ đồng, tăng 34,1% so với cùng kỳ năm trước. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định: “Sự tăng trưởng mạnh này là do nhiều hoạt động, sự kiện trong nước và quốc tế được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 2, trong đó có Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên”.
Tóm lại, đây lại là cái tát đau đối với các “rận chủ”. Tuy nhiên, với trình độ mặt dày của các “rận chủ” nhà ta thì có lẽ việc này cũng không ảnh hưởng nhiều vì thực ra các rận có cần quan tâm đến mặt mũi đâu, cái chúng quan tâm là sau mỗi bài viết chống phá thì đôla nhuận bút mà các ông chủ trả vẫn đều là được. Vậy nên, bạn đọc cần cảnh giác trước những thông tin mà chúng đưa ra.

Thiên Bình
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"