Nguyễn Văn Hóa
Nguyễn Văn Hóa và bài ca “tuyệt thực” (nguồn Internet)
Đến Mỹ thì dễ nhưng ở lại Mỹ thì khó. Đây chính là lý do tại sao nhập cư vào Mỹ, có được quốc tịch Mỹ, trở thành một công dân chân chính của Hoa Kỳ luôn là niềm khao khát của hàng triệu người nước ngoài mỗi năm. Thế nhưng, lượng visa được Chính phủ Mỹ cấp mỗi năm ngày một bị thu hẹp. Trong khi đó lượng hồ sơ xin định cư, nhập quốc tịch Mỹ lại ngày càng tăng dẫn đến quá trình để chính thức trở thành công dân Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, ở lại rồi làm sao để sống cũng là một vấn đề.
Và có một cách mà các rận chủ nhà ta đã giải quyết được câu hỏi làm khó hàng triệu người: Làm sao để có thể sinh sống lâu dài ở Mỹ? Cách nào để vào Mỹ nhanh nhất? Câu trả lời chính là “Tuyệt thực… Con đường đến với Mỹ chỉ dành cho rận chủ”. Bạn sẽ được đến Mỹ hoặc một nước khác định cư lâu dài với điều kiện bán đi lương tâm, bán đi lòng yêu nước và tự hào dân tộc, quyết tâm rời bỏ quê hương. Thực tế, đã có người đi trước và kiểm nghiệm điều đó. Đó chính là bài học kinh nghiệm mà Lê Công Định, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, Bùi Thanh Hiếu, Trương Minh Tam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… đã để lại. Muốn sống ở nước ngoài mà lười lao động, muốn hưởng thụ mà không muốn vất vả thì chỉ có cách là bán đi lương tâm. Và bài học đó tiếp tục được rận chủ Nguyễn Văn Hóa áp  dụng.
Nguyễn Văn Hóa, sinh ngày 15 tháng 4 năm 1995 và cư ngụ tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Hóa bị xử 7 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự.
Tiếp nối bài học của các đàn anh đàn chị đi trước, giờ Hóa cũng diễn trò “tuyệt thực”. Cũng giống như “mẹ nấm” Quỳnh sử dụng mẹ ruột của mình để hỗ trợ, Hóa thông qua chị gái là Nguyễn Thị Huệ để tiến hành kế hoạch. Hóa bày cho Huệ là phải liên hệ với một số đối tượng của Đài Á Châu Tự Do để tạo dư luận, Hóa không quên dặn Huệ: “về nhà viết thư cầu cứu gửi đại sứ quán và các nơi để hy vọng mọi người quan tâm và giúp đỡ Hóa trong thời gian này. Những vấn đề Hóa tuyệt thực đã ghi rõ trong thư cầu cứu…” và không quên khẳng định “sẽ tuyệt thực cho đến khi giải quyết mọi vấn đề cho Hóa, lúc đó Hóa mới ngừng”.
Hóa ra “xuất khẩu chính trị” là có thật, chắc chắn sau đây, các rận chủ sẽ tiếp tục bài ca “tuyệt thực” và giấc mơ xuất cảnh đến “miền đất hứa” mà chúng được vẽ ra. Chờ xem…
Thiên Bình

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"