Xung quanh việc diễn viên diễn viên Huỳnh Tuấn Anh (SN 1996, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội, còn gọi là 'Cu Thóc') bị công an Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện đang sử dụng ma tuý tại quán karaoke H2 có địa chỉ tại phường Trưng Trắc. Ngay sau khi sự việc được phát giác và được báo chí đăng tải, rất nhanh chóng dư luận đã trưng về việc VTV đã từng ca ngợi nam diễn viên này như một gương sáng vượt lên chính mình!
Nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh (Nguồn: FB)
Đó cũng là lí do không ít người đã thêm một lần nữa chỉ trích cách thức tác nghiệp của nhà đài Trung ương này. Những cụm từ như “VTV như 1 trò hề”… đang được nhiều người chuyền tai nhau và không quên nhắc lại những sự việc hi hữu trước đó của nhà đài này.
Đến thời điểm hiện tại, Cu Thóc đã lên tiếng thanh minh cho hành vi của mình  bất chấp khi thử nước tiểu anh ấy dương tính với ma tuý: "Tôi khá bất ngờ. Thực ra đó là buổi hát karaoke bình thường. Tôi được 2 người bạn rủ đi hát cùng một nhóm bạn khác, tôi không quen vì họ là bạn của bạn tôi, lần đầu tôi gặp. Họ cũng khá hâm mộ tôi, mời tôi uống bia. Nhưng quả thực tôi bị bệnh về tuyến yên nên không muốn uống bia rượu nhiều. Tôi chỉ nhấp môi cho phải phép với sự trân trọng của họ. Tôi nghĩ là ai đó quý tôi quá muốn "mời" tôi dùng ma túy. Tôi bị gài thôi chứ tôi sao đánh đổi danh tiếng và sức khỏe của mình bởi ma túy được. Bia rượu tôi còn hạn chế nữa là".
Tuy nhiên, nếu nhìn nhận khách quan và chuẩn xác hơn thì VTV không đáng bị trách cứ như điều dư luận vẫn đang làm!
Theo đó, rõ ràng với thông tin Huỳnh Tuấn Anh dương tính với ma tuý, những điều được VTV nói đến trước đó xem như đã bị hiệu ứng ngược; uy tín hiệu quả của chương trình cũng sẽ bị đánh những dấu hỏi to lớn. Sẽ chẳng ai dám tin vào những tấm gương đưa lên khi nhìn vào cái cách Huỳnh Tuấn Anh được ca ngợi trên đó. Song nói đi rồi cũng phải nói lại, đó suy cho cùng là một sự ngẫu nhiên mà những người làm nghề tại VTV đã không thấy được.
Về nghị lực vươn lên để nổi tiếng và ghi dấu ấn của mình, rõ ràng Huỳnh Tuấn Anh đáng được khen ngợi. Không phải ai khi gặp vào cảnh ngộ của anh ta cũng vươn lên và thể hiện được mình như thế. Đó cũng là lí do khiến VTV và chắc chắn còn nhiều cơ quan truyền thông nữa tìm đến anh. Còn kẻ đáng trách trong trường hợp này là Huỳnh Tuấn Anh. Anh ta có danh vọng, nghề nghiệp và đã được vinh danh, nhưng bỏ qua điều đó, anh ta đã thiêu đốt nó bằng hành vi tiêu cực, đang bị xã hội lên án. Anh ta đã phụ lòng tin của những người nhà đài để dấn thân vào những điều tệ hại nhất.
Chắc chắn sau chuyện này, VTV sẽ có những rút kinh nghiệm sâu sắc. Họ sẽ tìm đến ngợi ca những tấm gương bền vững, căn cơ hơn. Nhưng với tai nạn đó, hi vọng dư luận sẽ không quá nặng lời với VTV.
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"