Mấy ngày qua, trên trang mạng xã hội Facebook của các tổ chức phản động như Việt Tân, Hội Anh em dân chủ có đăng bài về việc Hà Nội chặt một số cây xanh ở đường Lý Thường Kiệt và Lò Đúc. Theo đó, theo bài viết đăng tải thì số lượng cây bị chặt lần lượt 3 cây ở Lý Thường Kiệt và 3 cây ở Lò Đúc. Không dừng lại ở đó, bài viết không quên những "câu từ" sặc mùi chống chính quyền như: "Nhà cầm quyền Hà Nội đang âm mưu chặt hạ hàng loạt cây xanh", "Hà Nội vốn dĩ đã ô nhiễm, nếu cứ chặt dần những cây xanh thì lấy gì tạo oxy và điều hòa không khí?". Tuy nhiên, khi xác thực thông tin thì đây là thông tin không có căn cứ và đậm mùi xuyên tạc của Việt Tân, Hội Anh em dân chủ.
Bài viết xuyên tạc chặt cây trên trang Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân
Kiểm tra thông tin trên trang chủ của cây xanh Hà Nội hoàn toàn không có thông tin về việc chặt cây ở hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và ở phố Lò Đúc. Như chúng ta biết, để thực hiện việc chặt cây, do ảnh hưởng đến an toàn cũng như sinh hoạt của người dân, cơ quan chức năng sẽ phải tiến hành thông báo về thời gian, địa điểm, lý do tiến hành chặt cây ít nhất trên trang chủ của cơ quan quản lý hoặc báo chí. Tuy nhiên, theo dõi trang chủ của Công ty cây xanh Hà Nội không có những thông báo này. Mặt khác, qua trực tiếp khảo sát hai tuyến đường trên thì đến ngày 01/4/2019 chưa có dấu hiệu của hiện tượng chặt cây.
Thực tế cho thấy, mượn cớ chặt hạ cây, thậm chí tự bịa ra việc chặt cây xanh để đánh vào tâm lý của người dân Thủ đô nói chung và cả nước nói chung là một thủ đoạn được Việt Tân và các đối tượng phản động lợi dụng để tiến hành nói xấu chế độ. Trên cơ sở đó gây tâm lý chống chính quyền cho người dân. Thực tế thì không hề có chuyện Hà Nội chặt hạ cây ở Thủ đô mà thời gian qua các cơ quan chức năng của Hà Nội đã tích cực bổ sung, chăm sóc số cây xanh của Hà Nội, hướng Hà Nội đến một môi trường xanh, sạch đẹp (xem thêm tại http://congtycongviencayxanhhanoi.vn/)
Tóm lại, các đối tượng phản động, khủng bố như Việt Tân nên dừng việc mượn cái cớ chặt một vài cái cây vì lý do khách quan để đảm bảo cho người dân hoặc thậm chí bịa ra việc chặt cây để mượn cớ nói xấu chế độ, chính quyền. Qua đó, mỗi người dân cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào hoạt động chống Nhà nước./.
Mạc Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"