- “Dân Đồng Tâm đéo sợ thằng nào hết, thích là chiến, bọn cảnh sát cơ động chúng mày về đây dung cây dọa khỉ à?
- “Về thế thôi chứ về đông nữa ngày mai 15/4/2019 Đồng Tâm sẽ vẫn tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện Đồng Tâm”.
Đó là hai trong những điều được Lê Đình Công (con trai ông Kình) đăng tải trên Fb sau khi có tin, cảnh sát cơ động đã được triển khai về Đồng Tâm vào đúng sự kiện tại Đồng Tâm xảy ra tại đây đúng hai năm về trước. Được biết, cảnh sát cơ động được triển khai để đảm bảo an ninh, trật tự đề phòng những trường hợp “bất trắc” nếu tại đây có phức tạp. Và hoàn toàn sẽ không có chuyện cảnh sát cơ động ngăn cản việc “tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện Đồng Tâm” như cách hiểu của cha con ông Kình.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt để khai thông bế tắc trong sự kiện tại Đồng Tâm năm 2017 (Nguồn: FB)
Theo tin từ nhiều nguồn thì, để tránh những xôn xao không cần thiết khi lực lượng cảnh sát cơ động triển khai quân về Đồng Tâm, lực lượng này đã chủ động phối hợp, tổ chức thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân cha con ông Kình, những kẻ luôn theo sát những diễn biến liên quan tới mình chắc chắn sẽ không bỏ qua tin này! Và thậm chí với mạng lưới truyền tin được thiết lập thì họ đã biết rất sớm về mục đích của sự xuất hiện này!
Song cái sự khó hiểu ở đây là cha con ông Kình vẫn mặc định là họ về ngăn cản, cấm đoán gì đó, vì từ lâu cái gọi là “tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện Đồng Tâm” thực chất chỉ là vực dậy một cái xác chết không hồn; là tái diễn lại những điều không hay. Ngăn cản, cấm đoán nó không khác gì đang giúp những kẻ chủ mưu thực hiện và đạt được mục đích…
Xin được nhắc lại, cách đây 2 năm lực lượng cảnh sát cơ động đã về. Họ cũng không phải để làm điều gì đó khuất tất mà buộc những kẻ có tội phải chịu tội cho những hành vi đã có trước đó. Vậy nhưng với cái cớ đó và cho rằng mình đúng cha con ông Lê Đình Kình và những kẻ khác đã rắp tâm bắt giữ họ và cán bộ chính quyền. Đáng nói hơn, còn sử dụng họ (bao gồm cả tính mạng, sức khoẻ) để ra điều kiện và đổi chác… với chính quyền… Và khi đó, nếu đoàn công tác do ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội không xuống thì có lẽ, đám cha con ông Kình đã gây nên tội tày trời….
May mắn đã mỉm cười với họ và những diễn biến sau đó cho thấy để ổn định tình hình, các cơ quan chức năng đã “làm ngơ”, không truy cứu các cá nhân trong vụ việc… Điều đó cũng được dư luận đồng tình vì đấy là cơ hội giúp họ sửa sai, giúp cho Đồng Tâm ổn định trở lại. Nào ngờ, 2 năm qua, Đồng Tâm chưa được ngày yên ổn. Những cuộc họp, những tuyên bố đưa qua, đưa lại của đám cha con ông Kình cùng với những cuộc viếng thăm của đám dân chủ giẻ rách làm cho Đồng Tâm giữ nguyên trạng huống cho đến hôm nay!
Sẽ không bao giờ có chuyện, đám Đồng Thuận của cha con ông Kình tái diễn kịch bản bắt người trái pháp luật trước đó. Lực lượng Cảnh sát cơ động về cũng vì điều ấy. Nói như thế để thấy những tuyên bố của Lê Đình Công ở trên suy cho cùng là để gây chuyện. Nhưng đừng mơ vì sau tất cả họ đã chủ động phòng bị và có những phương án tốt nhất để thực hiện điều đó.
Hãy chờ xem cha con ông Kình và đám Đồng Thuận diễn trò gì trong lễ kỷ niệm sắp tới!
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"