Dân làm báo lại xuyên tạc
Trong không khí hào hùng, nô nức của nhân dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 44 năm ngày đất nước thống nhất, tôi lang thang tìm kiếm và xem lại những tư liệu về ngày 30/4/1975 để cảm nhận rõ nhất niềm vui đại thắng trong ngày Bắc Nam sum họp, thì vô tình bắt gặp những bài viết có tính chất gieo rắc hận thù, chia rẽ từ một số trang lều báo.
Thật sự bức xúc khôn tả khi cái giá mà cả dân tộc Việt Nam đã phải trả để đổi lại sự hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do là quá lớn và không gì có thể bù đắp, thì giờ đây những còn có những kẻ muốn kéo dài nỗi đau, ôm ấp hận thù, mộng tưởng phục quốc, kích động chia rẽ dân tộc. Những kẻ đó là ai???  Xin thưa, chúng chính là đám tay chân của cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa đã rời bỏ quê hương về với mẫu quốc tự do và đang ôm hận cho đến bây giờ.
Chúng ta biết rằng trong số người Việt di tản sang Mỹ trước thời khắc đất nước thống nhất, đa phần hiện nay, họ đã thay đổi suy nghĩ, hướng về quê hương với tinh thần hòa hợp, hòa giải, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Tuy nhiên đang còn một số ít cực đoan vẫn hoài niệm về địa vị, tiền bạc là những gì chúng đã có trong chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa mà ôm ảo vọng phục quốc.
Và đó cũng là nguyên do hàng đầu để chúng đẩy mạnh các hoạt động chống đối cực đoan với nhiều hình thức nguy hiểm khác nhau đặc biệt là tuyên truyền trên mạng Internet. Nhìn thấu được âm mưu phá hoại đó, chúng ta cần hết sức cảnh giác đối với những hành vi khơi gợi thù hận, chia rẽ dân tộc, sẵn sàng phản bác, bảo vệ lẽ phải, vạch trần bộ mặt xấu xí của những con người ấy.
Giờ đây, chúng ta đã không còn phải nghe tiếng bom đạn, chứng kiến quân giặc dày xéo quê hương gây cảnh tang thương, chết chóc, đói nghèo nữa, cho nên hơn ai hết những người Việt cảm nhận được rõ sự quý giá của hòa bình, thống nhất. Đã mang trong mình dòng máu con rồng cháu tiên thì hãy hướng về quê hương với tinh thần đoàn kết xây dựng, bỏ qua cái tôi cá nhân, hận thù mà góp sức mình vào sự phát triển của đất nước. Đất nước con người Việt Nam luôn bao dung, tha thứ cho những con người mang lỗi lầm nhưng biết hối cải hoàn lương.
Ngọc Bút

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"