Ở bài viết này, blog Kênh Việt Nam sẽ không đề cập tới chuyện đám dân chủ, những kẻ vô công rồi nghề đang cố dựng chuyện sau sự vắng mặt của ông Nguyễn Phú Trọng, TBT – CTN tại lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh. Chỉ xin đề cập tới một điều mà chỉ có ai theo dõi dự luận sau khi Uỷ ban kiểm tra TƯ có kết luận về kỳ họp thứ 35 mới đây thực sự mới thấy được!
Toàn cảnh Kỳ họp thứ 35 của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN (Nguồn: Internet)
Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh người đứng đầu Đảng, nhà nước và cũng là “nhà đốt lò vĩ đại” đang điều trị để phục hồi sau sự cố về sức khoẻ. Nhưng chính trong cái bối cảnh có phần éo le và không ai muốn đó, sự ổn định, sức mạnh của đảng cộng sản VN được thể hiện một cách sinh động nhất.
Lâu nay, cùng với những thành tích trong chống tham nhũng, chỉnh đốn đảng gắn liền với vai trò, sự chỉ đạo của ông Nguyễn Phú Trọng nên theo lẽ thường nhiều người đã thiếu tin tưởng (số có thái độ chính trị xấu thì cố tình tạo ra sự thiếu tin tưởng) vào tương lai, vào quyết tâm của Đảng cộng sản trong vai trò lãnh đạo nhà nước, nhân dân. Sự cố sức khoẻ và sự vắng mặt của ông Tổng bí thư, chủ tịch nước tại lễ tang của cố Đại tướng Lê Đức Anh, vô tình trở thành cái cớ, căn nguyên cho những sự thiếu tin tưởng đó.
Đã có những kẻ còn thẳng thắn hơn khi nói rằng, nếu có sự chẳng may, tương lai đất nước sẽ đi đâu và về đâu??? Và trong cái lúc người ta cần câu trả lời nhất thì Kết luận kỳ họp thứ 35 của Uỷ ban kiểm tra TƯ thực sự như một cơn gió lành, nó tái sinh nhiều suy nghị bị đám người xấu gieo rắc bởi những luận điệu chống đối…
Theo đó, với việc đưa xem xét, kết luận sai phạm của 1 nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, 1 nguyên Bộ trưởng, nhiều thứ trưởng và cán bộ các ban, ngành từ TƯ đến cấp huyện… công cuộc đốt lò dường như không có dấu hiệu chững lại mà thậm chí đang có chiều hướng gia tăng hơn!
Và chính điều này, đã cho thấy:
(1). Ngay ở một lĩnh vực nhiều khó khăn, thử thách và liên quan đến vận mệnh của đảng mà vẫn được tiến hành một cách trơn tru, ngay khi thiếu vắng người đứng đầu thì điều đó càng cho thấy, công việc đã thành nếp, hay như chính TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: công cuộc chống tham nhũng đã không thể quay đầu, chỉ có thể tiến lên mà thôi!
(2). Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm, bởi là năm bản lề để Đảng cộng sản, nhà nước VN thực hiện việc quy hoạch lãnh đạo cho nhiệm kỳ tới… Nỗi lo lắng ai sẽ thay ai đang khiến cho nhiều người có tâm với đất nước phải suy nghĩ, băn khoăn… Song, với cách điều hành của đảng cộng sản và nhà nước hiện nay, tin chắc trong dự trù của họ đã có những toan tính. Và hơn hết, thì dù đó là ai, ngồi vào vị trì nào thì xin thưa sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới đại cục khi mọi thứ đã đi vào guồng quay đã được lên cót…
Vì lẽ đó, không tin không hề được!
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"