Anh ba sàm
Hình ảnh Nguyễn Hữu Vinh ra tù hôm 05/5/2019 (Nguồn Internet)
Ngày 05/5/2019, Nguyễn Hữu Vinh hay còn được giới "dân chủ" biết đến với bút danh "Anh Ba Sàm" kết thúc hình phạt tù sau 05 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (điều 258 BLHS 1999). Ngay khi ra tù, Vinh đã "nhanh nhẩu" lên trả lời phỏng vấn trên trang mạng phản động BBC Vietnammes và được bè lũ phản động trong và ngoài nước tung hô với hàng loại bài viết "cảm thông", "vui mừng". Tuy nhiên, nhân sự kiện này cũng xin kính gửi đến "Anh Ba Sàm" đôi điều nho nhỏ như sau:
Thứ nhất, Vinh hãy tỉnh ngộ và không tiếp tục có các hoạt động vi phạm pháp luật như trước đây. Hơn ai hết, 05 trong tù sẽ là quãng thời gian để Vinh nhìn lại những gì đã làm và không biết có nhận thức được cái giá phải trả hay không? Khi ông ta đi ngược lại lợi ích dân tộc, quốc gia để nghe theo những lời "dụ dỗ", "lôi kéo" của các đối tượng xấu.
Thứ hai, Vinh hãy tỉnh táo hơn và dừng ngay những lời nói, bài viết đi ngược lại lợi ích đất nước như trước đây ông ta đã từng làm. Chỉ thấy ngay sau khi ra tù, Vinh có hành động trả lời phỏng vấn của một số báo, đài phản động là cho thấy ông ta vẫn "chưa dừng lại" và "chưa tỉnh táo". Ở cái tuổi xế chiều như Vinh, hơn ai hết, Vinh hãy thức tỉnh và nhận ra rằng, những con người như Vinh và Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân… cũng chỉ là những "con rối" của thế lực xấu để thực hiện mưu đồ riêng của họ mà thôi.
Thứ ba, Vinh hãy là một công dân tốt, có trách nhiệm với Tổ quốc. Ra tù, trở về với xã hội, nếu Vinh "quay đầu" và sống có ích cho xã hội thì tin chắc xã hội sẽ chấp nhận Vinh. Giống như dân gian ta có câu "Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại". Hãy sống thật ý nghĩa, tuân thủ pháp luật để trở thành một công dân tốt của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung, đóng góp đích thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trên đây là đôi điều gửi Nguyễn Hữu Vinh – "Một người từng lầm đường lạc lối". Còn nếu ông ta tiếp tục có hoạt động vi phạm pháp luật thì "Khám tù" sẽ "chào đón ông ta một lần nữa" và lịch sử sẽ đưa ông ta vào "danh sách những kẻ bán nước" đứng ngang với hàng ngũ Lê Chiêu Thống mà thôi./.
Hương Giang

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"