C:\Users\C500-CERT\Desktop\nvg.png
Bài viết xuyên tạc sai sự thật về Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trên trang mạng xã hội của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, trên các trang mạng của các tổ chức phản động trong và ngoài nước xuất hiện bài viết với tiêu đề "Nguyễn Đức Chung có nhiều doanh nghiệp sân sau". Nội dung bài viết tập trung xuyên tạc ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Hà Nội khi cho rằng ông Chung có nhiều doanh nghiệp là "sân sau" của mình như: Công ty Arktic ở Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường… Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy?
Đầu tiên, bài viết trên lập luận rằng " hồi 2016 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo thành phố Hà Nội phải mua hoá chất độc quyền RedOxy-3c, do công ty WWG (Đức) cung cấp để xử lý ô nhiễm cho hàng trăm hồ nước và bãi rác ở Hà Nội". Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn xuyên tạc sai sự thật. Từ năm 2016 đến nay, hoàn toàn không có việc Hà Nội xử lý hồ nước và bãi rác bằng hóa chất, càng không có việc mua hóa chất để xử lý hồ nước và bãi rác. Bên cạnh đó, bài viết cũng trích lại một ý kiến "trời ơi đất hỡi" của một tài khoản Facebook với tên Lê Nguyễn Hương Trà rằng “Dân Hà Nội đồn thổi lâu nay về mối quan hệ của chủ Nhật Cường và anh Chung – chủ tịch. Nhật Cường được cho là sân sau của anh Chung, khi được chỉ định thầu nhiều dự án công nghệ thông tin cho thành phố Hà Nội". Bên cạnh đó, việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường phát triển  "thần tốc" cũng được các đối tượng xấu "nhanh chóng" gắn gép ông Nguyễn Đức Chung là "sân sau".
Có thể thấy, mọi chứng cứ nào khẳng định ông Nguyễn Đức Chung là "sân sau" của Nhật Cường đều không thuyết phục và vô căn cứ. Mục đích của người viết nhằm hạ uy tín của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Người được biết đến là một lãnh đạo công tâm, trách nhiệm của Thủ đô khi trực tiếp đứng ra giải quyết hàng loạt vụ việc phức tạp như vụ Đồng Tâm, vụ vi phạm quản lý đất đai tại Sóc Sơn… Quan sự việc này, quần chúng nhân dân cũng thấy được thủ đoạn xấu xa của các đối tượng phản động khi có các bài viết nhằm hạ bệ uy tín của các đồng chí lãnh đạo các cấp, qua đó giảm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta. Điều này nằm trong mưu đồ chống phá chung của các đối tượng phản động, thể hiện mưu hèn, kế bẩn của chúng. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc này, qua đó nhận thức đúng đắn, tránh để các đối tượng xấu lừa bịp, lôi kéo./.
Mạc Huy

Đưa tin về hoạt động đòi đất mới đây nhất của các nữ tu dòng Thánh Phaolô Hà Nội, trang Truyền thông Thái Hà cho biết: “Sáng nay, thứ Tư, 22.05.2019, chúng tôi nhận được lời kêu cứu của quý sơ Dòng Thánh Phaolô Hà Nội, số 37 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội liên quan đến đất đai của Hội Dòng.
Lời kêu cứu kèm lá đơn của Hội Dòng gửi tới ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội cùng với hình ảnh xâm phạm khu đất kèm theo.
Cụ thể lúc 23 giờ 30 thứ Ba, 21.05.2019 chủ đầu tư đã đưa máy xúc vào khu đất số 5A-5B Quang Trung vốn là khu đất của Dòng để thi công cách lén lút, bất hợp pháp”.
Bài trên trang Truyền thông Thái Hà (Nguồn: FB)
Với một sự việc bình thường như thế và chỉ cần thế cũng đủ để những ai quan tâm tiếp cận và nhận diện sự việc. Nhưng, trang Truyền thông Thái Hà đã không quên nhắc lại những điều đã qua. Cụ thể: “Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, tháng 8/2016, khu đất 5A-5B trên đường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội vốn thuộc quyền sở hữu hợp pháp của quý soeurs Dòng Thánh Phaolo Hà Nội từ năm 1949. (Bằng Khoán Điền Thổ, số 494, cuốn 3, tờ 94)
Ngay sau biến cố 1954, chính phủ Hồ Chí Minh đã tiến hành cho Viện Vi trùng học Việt Nam đến thuê khu vực này của Nhà Dòng, vốn là ngôi nhà Tập Viện của Dòng (nhà đào tạo các nữ tu).
Cuốn sổ nhận tiền cho thuê nhà thuê đất còn ghi rõ đến những năm giữa thập niên 1980 nhà cầm quyền còn trả cho quý sơ.
Sau đó, nhà cầm quyền không thuê, cũng không trả, cưỡng đoạt rồi chia cho tư nhân. Từ đó đến nay Nhà Dòng không ngừng lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền trao trả lại mảnh đất này cũng như các cơ sở khác đã bị họ chiếm dụng”.
Còn nữa…
Với những lời lẽ tố cáo chính quyền; cho rằng chính quyền cố tình tước đoạt quyền sử dụng đối với khu đất của hội dòng trong khi trong nhiều lần đối thoại, làm việc, UBND TP Hà Nội đã thống nhất quan điểm: “Trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công.
Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở".
Do đó có thể thấy, với việc nêu vấn đề ngược lại, đối lập với những gì chính quyền Tp Hà Nội đã nêu ra, không nghi ngờ gì nữa, trang Truyền thông Thái Hà đang cố tình kích động, làm lớn chuyện. Họ muốn là các sơ của hội dòng này không chỉ có đơn kiến nghị mà xuống đường. Mưu đồ lợi dụng truyền thông, sử dụng truyền thông để gây bất đồng, phức tạp hoá sự việc là thế. Hi vọng vì đại cục và do biết được cái thế của mình mà các sơ dòng Thánh Phaolô sẽ khôn ngoan hơn trong ứng xử; không bị đám điều hành trang Truyền thông này dắt mũi…
TRƯỜNG GIANG


C:\Users\C500-CERT\Desktop\tr.png
Một bài viết xuyên tạc về sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trên trang Tổ chức khủng bố Việt Tân

Thời gian qua, lợi dụng việc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị ảnh hưởng do thời tiết và cường độ làm việc, một số tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước liên tục đăng đàn xuyên tạc, kích động tâm lý, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, mới đây nhất, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã liên tiếp chủ trì các cuộc họp với “Lãnh đạo chủ chốt” tại Hà Nội vào ngày 14/05/2019; cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 15/05/2019 và Hội nghị Trung ương 10 Khóa XII tại Hà Nội. Đây đều là ba cuộc họp đặc biệt quan trọng bàn về các vấn đề quan trọng của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian tới. Đặc biệt, thông qua những buổi họp này cũng cho thấy sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ổn định trở lại, tiếp tục điều hành những công việc quan trọng của đất nước.
Đây là tin vui của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong bối cảnh đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển mới. Đồng thời cũng là "cái tát" trời giáng đối với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt bấy lâu nay của các đối tượng xấu về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Qua đây, một "Trò lố" cũng đã bị lật tẩy với những mưu đồ hết sức thâm độc, xảo quyệt.
Cụ thể, các đối tượng xấu, mà điểm mặt chỉ tên là các đối tượng phản động trong và ngoài nước như Việt Tân đang mượn sự việc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu chế độ. Tuy nhiên, mục đích chính của chúng lần này đó là nhằm gây hoang mang tâm lý cho quần chúng nhân dân. Hơn ai hết, chúng hiểu rõ tầm ảnh hưởng cũng như uy tín của đồng chí Nguyễn Phú Trọng đối với nhân dân Việt Nam hiện nay như thế nào. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giai đoạn mới; người tiên phong trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng; người có lối sống vô cùng giản dị, gần gũi với nhân dân. Nhân dân tin, yêu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và có thêm niềm tin với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, trước thông tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp vấn đề sức khỏe, các đối tượng xấu đã nhanh chóng lợi dụng để xuyên tạc, gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân.

Đến nay, trò lố hài hước đã bị lật tẩy. Tuy nhiên qua "Trò lố" này cũng cho chúng ta thấy rõ "nỗi sợ sệt" của bè lũ bán nước trong và ngoài nước đối với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và những nhà lãnh đạo kiên trung, xuất sắc của Đảng ta hiện nay. Chúng thừa hiểu rằng, khi nào có những người như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong Đảng thì chúng chẳng bao giờ lật đổ được chế độ, xóa bỏ được vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam./.
MẠC HUY
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"