C:\Users\C500-CERT\Desktop\th.png
Ảnh: Hình ảnh Thánh lễ cầu nguyện Công lý và Hòa bình tại Thái Hà cuối tháng 5/2019
Ngày 26/05/2019, tại Nhà thờ Thái Hà diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình do Linh mục Nguyễn Văn Toản và Ngô Văn Kha chủ trì. Điều đáng nói là sau nhiều tháng "ngừng" tổ chức hoạt động này do sự phản đối của dư luận trong và ngoài Công giáo thì lần này Nhà thờ Thái Hà lại "nối lại" hoạt động này.
Về bản chất của Thánh lễ cầu nguyện công lý và hòa bình thì chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ. Những buổi cầu nguyện này mặc dù "mang màu sắc" sinh hoạt đạo Công giáo nhưng lại "trá hình" để chống chính quyền. Trong các buổi thánh lễ cầu nguyện mang danh "Công lý và Hòa bình", những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong trước đây và bây giờ là Ngô Văn Kha, Nguyễn Văn Toản luôn "chú trọng lồng ghép "những luận điệu" chống chính quyền, cổ  vũ ủng hộ, các đối tượng chống đối trong nước; kích động giáo dân giáo xứ Thái Hà tham gia các hoạt động gây rối an ninh, trật tự…
Trong buổi Thánh lễ cầu nguyện hôm 26/5/2019, những cái gì gọi là "xấu xa, bỉ ổi" nhất như trên lại tiếp tục xuất hiện. Cụ thể, Ngô Văn Kha tiếp tục rao giảng với những luận điệu xuyên tạc "đất nước chúng ta đang phải chịu cảnh bất công, đàn áp, chịu thiệt thòi và những vấn đề chung đang làm cho quê hương đất nước chúng ta xuống cấp, nghèo nàn, lạc hậu". Đồng thời, thông qua buổi cầu nguyện, các linh mục giáo xứ Thái Hà cũng không quên bày tỏ sự ủng hộ của mình cho các đối tượng vi phạm pháp luật đang chịu hình phạt tù qua những nội dung tuyên truyền đến giáo dân trong buổi thánh lễ "chúng ta cầu nguyện cho tù nhân Nguyễn Văn Hóa – một một Kitô hữu trẻ lên tiếng phản đối Formosa xả thải phá huỷ môi trường biển tại Miền Trung". Đây thực sự là những lời lẽ sặc mùi phản động và hoàn toài sai trái.
Nhìn chung, Nhà thờ Thái Hà đang tiếp tay cho các đối tượng xấu lợi dụng đạo Công giáo xâm phạm an ninh, trật tự. Điều này hoàn toàn đi ngược lại mục đích tốt đẹp của đạo Công giáo, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc. Thiết nghĩ, Nhà thờ Thái Hà nên dừng ngay những hoạt động tương tự, đồng thời đồng bào cả nước nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng cần lên tiếng, đấu tranh không để Nhà thờ Thái Hà tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự./.
Mạc Huy


SHADOWLESS
Ngày 27/5/2019 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Năng Tĩnh (xóm 6, xã Nghi Phú, TP Vinh; giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An) về hành vi Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 01, Điều 117, Bộ luật Hình sự. Đây là bài học cảnh tỉnh những đối tượng đang có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích chống chính quyền, gây bất ổn tình hình chính trị - xã hội tại Việt Nam.
Nguyễn Năng Tĩnh và bản ghi lời khai sáng 30/5/2019 tại cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An (nguồn: Internet)
Theo các cơ quan thông tấn báo chí thì Nguyễn Năng Tĩnh mặc dù là một giáo viên trường Cao đăng nhưng đồng thời lại là một trong những đối tượng cực đoan, phản động rất tích cực đăng tải, chia sẻ những bài viết, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tac tình hình chính trị, lịch sử, văn hóa xã hội của Việt Nam, xúc phạm, hạ bệ lãnh tụ nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Do đó, việc thi hành những văn bản tố tụng đó với Nguyễn Năng Tĩnh của cơ quan chức năng Nghệ An là hoàn toàn hợp pháp.
Trong bối cảnh đó, rất nhiều kênh thông tin lề trái đã đăng tải những bài viết có nội dung phản ánh về sự việc này. Đương nhiên là với thái độ ủng hộ đối với những việc làm của y và vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến. Hiện tượng này không còn mới lại trong thời gian gần đây. Điều đáng nói là  giáo xứ Mỹ Khánh (Nghệ An) còn tổ chức một buổi lễ cầu nguyện cho Nguyễn Năng Tĩnh và coi đây là một trong những “con chiên tử vì đạo”. Không hiểu giáo xứ này nghĩ gì khi tổ chức một buổi cầu nguyện ầm ĩ với mục đích như vậy. Giáo xứ này bao gồm linh mục quản xứ và những giáo dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, được Nhà nước ta tạo mọi điều kiện hành đạo nhưng vì mục đích lại cổ súy cho kẻ thực hiện hành vi chống lại đất nước. Thật không thể chấp nhận được.
Cuối cùng, có thể khẳng định Nguyễn Năng Tĩnh bị cơ quan chức năng của Nghệ An bắt giữ và xử lý là hoàn toàn đúng đắn theo quy định của pháp luật. Thiết nghĩ cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp này để để răn đe những kẻ khác.  | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"