Người Việt mình có những câu mà khi xem vào thực tế thì thấy đúng vô cùng. Ví như cái câu: Hãy cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ nói cho bạn biết suy nghĩ của tôi về bạn! Và tôi đã nhìn ra điều đó khi theo dõi cái cách ĐBQH Dương Trung Quốc công khai đề cập tới vấn đề Đồng Tâm tại diễn đàn Quốc hội.
Ông Dương Trung Quốc tại Đồng Tâm (Nguồn: FB)
Theo ghi nhận, tại đó ông Dương Trung Quốc đã phát biểu và đặt ra 3 vấn đề: (1). Việc bắt ông Lê Đình Kình của Công an Hà Nội có cần thiết hay không, trong khi ông Kình đã 80 tuổi đời và có 50 năm tuổi Đảng; (2) Thanh Tra Chính phủ ra kết luận thanh tra mà không hỏi dân Đồng Tâm, chỉ hỏi lãnh đạo thành phố Hà Nội và (3). Không có một bản đồ chứng minh nguồn gốc đất tại Đồng Tâm.
Ở đây, chuyện ông Quốc gần gũi, thường xuyên qua lại Đồng Tâm, cụ thể hơn là vào nhà cha con ông Kình hỏi chuyện, làm việc thì không ai là không biết! Nhưng đến để hiểu chuyện, đến để làm rõ mọi nhẽ khác, nhưng ở đây ông Quốc trong quá trình đến Đồng Tâm, đến cha con ông Kình đã vô tình bị đám người này mê hoặc đến độ lú lẫn chứ chẳng chơi!
Xin không bàn đến vấn đề thứ (2) và thứ (3) bởi nó đã quá rõ. Chỉ cần một cái click chuột những ai quan tâm có thể tìm được cho mình một đáp án không thể chính xác hơn. Kết luận lần 2 mới đây từ Thanh tra Chính phủ đã khiến cho sự việc trở nên trắng phớ mà không cần có thêm bất cứ điều nói thêm nào. Chỉ xin được nói và giải đáp thắc mắc thứ nhất của ông Quốc xung quanh vụ bắt đối với ông Kình.
Có lẽ phải lật bài ngửa là không phải ngẫu nhiên công an lại bắt ông Kình và ban đầu chỉ có bắt ông Kình? Nói như thế để thấy cái hành vi và vai trò của ông Kình đều nổi trội hơn so với đám Đồng Thuận được ông lập ra và do ông đứng đầu. Theo đó, ông Kình lại tập hợp con cháu, họ hàng và cả đám lâu la, có cả số nghiện hút lại, rào làng chiến đấu chống đối và mưu toan cướp đất của nhà nước…
Do đó, đến đây chúng ta phải khẳng định việc bắt ông Kình là lẽ đương nhiên, cần thiết và trong cách nói của mình ông Quốc đã thừa nhận điều này; chỉ có điều này ông Nghị này băn khoăn chuyện tuổi tác và cống hiến đối với Đảng cộng sản của ông Kình! Nhưng chính cái băn khoăn đi kèm đó khiến cho bất cứ ai khi tiếp cận đều thấy được cái sự vớ vẩn của ông nghị này.
Già cả, có uy tín mà không gương mẫu thì thôi đằng này lại vi phạm pháp luật thì sẽ không có cái gì là ngoại lệ, khác biệt. Có chăng nếu không bắt ông Kình thì e sự việc sẽ chưa biết khi nào đi đến hồi kết và khi đó sự tôn nghiêm của nhà nước sẽ bị đe doạ; Đồng Tâm khi đó cũng là sẽ là vết nhơ và có lẽ đến hôm nay một nhà nước độc lập đang tồn tại ở Đồng Tâm cũng nên. Những ai bao biện và lấy chuyện tuổi tác và cống hiến của ông Kình để ngăn cản việc bắt ông này như ông Quốc thì họ cũng rặt phường vớ vẩn và ăn phải bùa ngải của đám Đồng Thuận cũng nên!
Chi tiết CA điều ông Kình ra giữa ruộng để bắt cũng khiến ĐBQH Dương Trung Quốc quan tâm. Nhưng thật tiếc ông chỉ nhìn được góc nhìn của những kẻ quá khích và thiếu hiểu biết tại Đồng Tâm. Mà không hiểu rằng, nếu bắt công khai thì không chỉ gây ồn ào, khó thực hiện và cũng sẽ làm mất uy tín, danh dự cho ông Kình. Trong khi người ta đang cố giữ hình ảnh, tạo điều kiện cho ông Kình quay đầu thì ông nghị này lại nêu ra cái điều tréo ngoe ở trên.
Các kỳ họp quốc hội diễn ra không nhiều. Nhưng nếu cứ để những ông Nghị kiều này cướp diễn đàn để nói tới những điều không đâu này thì chất lượng của các kỳ họp ngắn này sẽ bị ảnh hưởng… Khi đó, đừng ai trong số những ĐBQH kiểu này lên tiếng ỉ ôi và kêu than…
TRƯỜNG GIANG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"