Trong khi chuyện một số Linh mục DCCT/Gx Thái Hà công khai ủng hộ số chống đối nhà nước dưới danh xưng tù nhân lương tâm chưa ráo mực, còn nhiều lời lẽ phê phán, lên án… Mới đây xung quanh phản ánh việc Nguyễn Năng Tĩnh, sinh 1976; quê quán : xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An bị cơ quan Công an Nghệ An bắt tạm giam theo điều 117 – BLHS.
Chuyện là với giọng lưới ủng hộ và lên án giới chức thực thi pháp luật tại Nghệ An bắt Tĩnh, trang tin chính thức của Gx này đã bất chấp sự thật, vu khống cách công an Nghệ An thực hiện lệnh bắt: "Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, sinh năm 1976 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Thầy là một giáo dân Công giáo, giảng dạy thanh nhạc tại trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Nghệ An bị công an tỉnh Nghệ An bắt vào sáng ngày 29 tháng 5 năm 2019 khi thầy cùng người con trai đi ăn sáng.
Thầy Tĩnh bị bắt như nhiều người hay lên tiếng cho những vấn đề xã hội khác. Một kiểu bắt cóc phi pháp. Bắt người không lệnh, rình rập, lén lút”.
Đó cũng là cách họ hay nói, phát ra trong những vụ bắt bớ khác khi mà chủ thể bị bắt hoặc là người Công giáo hoặc là những tên dân chủ hành nghề mưu sinh, kiếm sống.
Một cảnh giảng lễ xuyên tạc sự thật, bất chấp pháp luật tại DCCT Thái Hà (Nguồn: FB)
Nhưng đó chưa phải là tất cả khi trang tin này còn lồng ghép vào bài viết những chi tiết mà nếu đọc kỹ, chú ý theo dõi mới hiểu hết mức độ công khai chống nhà nước của trang tin mà gián tiếp là DCCT/Gx Thái Hà: “Trên các trang mạng của nhà cầm quyền, họ kết thầy tội danh theo Đảng Việt Tân (theo Đảng Việt Tân có gì xấu?). Chị Nguyễn Thị Tình, vợ của thầy phủ nhận việc thầy tham gia vào tổ chức này và khẳng định thầy không làm điều gì gian ác, hay vi phạm pháp luật".
Theo đó, chưa đi đến khẳng định nhưng với cách đóng mở ngoặc thì (theo Đảng Việt Tân có gì xấu?) thực chất là tuyên bố của trang tin này về xu hướng theo, kết nạp tổ chức khủng bố Việt Tân…
Sẽ là bình thường nếu giới chức mà cụ thể là Bộ Công an Vn chưa xếp Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Điều đó đã xảy ra nhưng họ vẫn bất chấp điều đó để đi đến gián tiếp công nhận. Phải chăng đấy là một sự thách thức mà cơ sở tôn giáo đứng chân trên địa bàn thủ đô dành cho giới chức Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng???
Sẽ luôn có những cách ứng xử cho những điều dị biệt, khác thường. Do đó, sẽ chẳng lấy gì làm lạ nếu dư luận vẫn kỳ thị, mặc cảm khi nhắc tới DCCT/ Gx Thái Hà. Bởi thiện cảm làm sao được khi ở đó vẫn tồn tại những điều trái đạo lý, đi ngược pháp luật.
TRÙNG DƯƠNG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"