Bất chấp sự phẫn nộ của đông đảo người Việt sau bài bài viết trên Facebook hôm 31/5 nhằm chia buồn việc cựu Thủ tướng Thái Lan Prem Tinsulanonda qua đời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: “Giai đoạn lãnh đạo của ông Prem trùng với thời điểm mà ông gọi là "sự xâm lược của Việt Nam với Campuchia và chính phủ Campuchia thay thế Khmer Đỏ. Thủ tướng Thái Lan Prem đã phối hợp với các đối tác ASEAN để chống lại "sự chiếm đóng" của Việt Nam”.
Bài trên Fb của Huỳnh Ngọc Chênh (Nguồn: FB)
Viết trên Fb (Huynh Ngoc Chenh), cựu nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh đã viết những dòng mà đọc vào sẽ không quá khó để hiểu ông này đang cố tình lợi dụng sự việc (phát biểu của Thủ tướng Singapo) để công kích, bài xích chế độ.
Ngay từ đầu bài viết trên Fb, kể ra thì Huỳnh Ngọc Chênh đã ít nhiều chỉ ra được lí do khiến ông Thủ tướng Singapo nói ra những điều dẫm đạp lên lịch sử, máu xương của không ít người Việt cho nền độc lập tại Campuchia: “Có thể ngày xưa Singapore và các nước Asean nghi ngờ VN dựa vào Liên Xô có mưu đồ bành trướng và nhuộm đỏ Đông Nam Á khi thấy quân đội VN tấn công Kampuchia để tiêu diệt bọn diệt chủng Pôn Pốt. Nhưng ngày hôm nay đã khác rồi, cộng sản Liên Xô đã sụp đổ, VN và cả Kampuchia của Hunxen đã được thế giới công nhận, và dù vì lý do gì thì thế giới cũng nhận ra rằng VN có công trong việc tiêu diệt một chế độ diệt chủng đại bạo tàn để cứu Kampuchia, khi đưa quân vào nước nầy”.
Dù nó chưa phải là tất cả nhưng ít nhiều điều đó khiến cho ông Thủ tướng họ Lý này mạnh miệng. Nhưng rồi gã nhà báo họ Huỳnh này cũng lộ “đuôi cáo” của mình sau đó khi viết về những dòng tiếp theo: “Vậy mà bây giờ Long vuốt mặt không nể mũi, ca ngợi công đức của cựu thủ tướng Thái Pren, khi ông này vừa chết, là người đứng tuyến đầu trong mặt trận 5 nước Đông Nam Á chống lại quân xâm lược VN và "tay sai" Hunxen.
Phát biểu nầy như là tạt cứt vào mặt lãnh đạo hiện hữu của VN và Kampuchia, là những người ông vẫn tay bắt mặt mừng và ôm hôn thắm thiết. Tuy nhiên qua chuyện nầy VN cộng sản và Kampuchia dân chủ trá hình của Hunxen cũng xem lại bản thân mình. Mình phải như thế nào thì người ta mới khinh mình ra mặt như vậy. Kể cả người ta ở đây là một nước bé xíu như hạt tiêu.
Nếu VN và Kampuchia giàu có văn minh, phát triển lành mạnh, không lừa ngoài dối trong... thì bố Lý Hiển Long cũng không dám phun ra lời khinh khi như vậy. Vừa nghèo vừa hèn lại vừa gian thì phải đành chịu. Và coi chừng, không chỉ một Lý Hiển Long khinh bỉ đâu”.
Cái trò vừa đấm, vừa xoa trong cách viết của Huỳnh Ngọc Chênh không còn là chuyện gì đó quá lạ. Nó thậm chí đã làm nên “thương hiệu” và cũng là điểm nhấn trong sự mất nết của gã nhà báo này.
Đúng là cái nghèo hèn, mà còn gian thì đáng bị khinh khi. Nhưng nó không phải đối với phạm trù lịch sử, những chi tiết lịch sử bởi từ căn nguyên nó đã quá rõ ràng, được định danh và được đánh giá. Vì thế không thể nhân danh tình cảnh (dù có đi nữa) của hiện tại để chà đạp lịch sử.
Trong cái chuyện tát nước theo mưa, lợi dụng thoá mạ nhà nước này, Huỳnh Ngọc Chênh cũng tỏ ra khôn manh. Gã chỉ đứng ở góc nhìn của người nhận xét mà không nêu trực tiếp vấn đề. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Chênh chỉ lừa được người khác qua nghệ thuật sắp xếp con chữ, còn về thực chất thì vẫn không thể khác được. Với hành động nói trên, Chênh xứng đáng bị lên án và tố cáo với tư cách một kẻ cộng rắn cắn gà nhà không hơn, không kém.
Làng dân chủ Việt đang rơi vào thoái trào, đó là lí do nhiều nhà dân chủ khác như Chênh không dám hoạt động mạnh vì sợ sa lưới. Chúng cũng trở nên tỉnh táo, mực thước và khôn ngoan trong hành vi và lời ăn tiếng nói. Mà không hay biết: Càng làm vậy độ bạc nhược trong chúng lại gia tăng hơn bao giờ hết…
P/s: Hãy đừng động chạm thái quá và cổ vũ cho những ai chống lại quá khứ, lịch sử, bởi “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn anh bằng đại bác”.
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"