Dẫn về chuyện tranh luận giữa ĐBQ Nguyễn Anh Trí (đoàn Tp Hà Nội) với PTT Chính phủ Vương Đình Huệ xung quanh việc xây dựng các đặc khu kinh tế, Nguyễn Tường Thuỵ đã cho rằng bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội chặn họng, không cho phép ĐB Nguyễn Anh Trí nêu quá nhiều tới vấn đề đặc khu và dự luật đặc khu: "Ngay lập tức, Nguyễn Thị Kim Ngân ngắt lời “Quốc hội đang bàn Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, hiện chưa ban hành, để có câu trả lời đầy đủ vấn đề đại biểu nêu thì cần nghiên cứu chặt chẽ hơn. Cho nên tôi đề nghị đại biểu cho phó thủ tướng có thời gian chuẩn bị và sẽ trả lời câu hỏi của đại biểu bằng văn bản".
Chân dung Nguyễn Tường Thuỵ (Nguồn: FB)
Cái cách nêu vấn đề kiểu này của Thuỵ nghe chừng cũng hết sức độc đáo. Thuỵ không nhắm đến câu trả lời của PTT Vương Đình Huệ dù ai cũng biết ông Huệ trả lời chưa thực sự đúng trọng tâm, mà là bà Ngân, người điều hành phiên thảo luận và cũng là trọng tài trong sự việc này. Tuy vậy, đó có chăng chỉ là điểm sáng, điều được ghi nhận trong lần tháu cáy mới của lão già dân chủ mất nết ở Hà thành này mà thôi.
Theo đó, gã không khen, không ngợi ca bà Ngân thì thôi, đằng này còn bỉ bôi nhà lãnh đạo nữ quyền lực và có tài này.
Ai cũng biết, đối với vấn đề xây dựng đặc khu, luật đặc khu là một vấn đề khó, đang gây tranh cãi và với riêng Chính phủ, đó là vấn đề họ đang tập trung chỉ đạo để sao cho khi triển khai nó thực sự căn cơ, hiệu quả và chịu ít nhất các tác động nếu có. Và cho đến nay, do đây là vấn đề cần thời gian và chưa cho kết quả nên Chính phủ với tư cách là cơ quan đệ trình Dự luật quan trọng này vẫn chưa có bất cứ động thái nào xung quanh chuyện này. Dự luật này vẫn chưa có tên trong các phiên thảo luận của Quốc hội…
Trong những vấn đề đang thực hiện đó có việc khảo sát, đánh giá và trả lời cho được cái mặt hiệu quả, tích cực và điều ngược lại khi triển khai xây dựng 3 đặc khu kinh tế. Và đương nhiên có câu cả câu hỏi của ĐBQH Nguyễn Anh Trí: “Xin ông phân tích, đánh giá nếu lập 3 đặc khu kinh tế thì mức độ phát triển của nó như thế nào đối với địa phương, với vùng đó?”.
Cái sự lúng túng của PTT Vương Đình Huệ cũng bởi lẽ vì thế, chứ không vì những lí do bên lề.
Còn đối với sự “can thiệp” của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xin thưa đó là một sự kịp thời, nếu như bà Ngân không “can thiệp” thì có lẽ với việc dùng quyền tranh luận tiếp, ĐBQH Nguyễn Anh Trí sẽ tiếp tục nêu vấn đề trong khi điều đó chưa thực sự sáng rõ, cần thời gian để có câu trả lời chính xác. Với việc đề nghị PTT Vương Đình Huệ trả lời ĐBQH Nguyễn Anh Trí bằng văn bản, bà Ngân đã làm hài lòng và kết thúc cuộc tranh luận không mấy cần thiết, mất thời gian giữa người hỏi và người trả lời…
Với tư cách người điều hành, bà Ngân gần như đang cho thấy được thế mạnh của mình tại diễn đàn QUốc hội.
PHƯƠNG NAM

C:\Users\C500-CERT\Desktop\thdđ.png

Ngày 30/05/2019, trên trang mạng của Nhà thờ Thái Hà có bài viết với tiêu đề "Thầy Nguyễn Năng Tĩnh: Một Kitô hữu tốt lành – một thầy giáo lương thiện". Thoạt đầu nếu chỉ đọc tên bài viết nếu không tìm hiểu thì độc giả không khỏi lầm tưởng rằng bài  viết nhằm ca ngợi "một thầy giáo theo đạo Công giáo" nào đó. Ấy vậy nhưng, khi tìm hiểu kĩ thì đọc giả cũng sẽ không khỏi "hốt hoảng" khi bài viết đang hướng đới việc "ca ngợi", "ủng hộ" một đối tượng phản động.

Nguyễn Năng Tĩnh, sinh năm 1976, quê quán xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, cư trú tại xóm 6, xã Nghi Phú, TP Vinh; là giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An. Là một giáo viên, đáng lẽ Tĩnh phải phát huy được nhân cách của người thầy giáo để giảng dạy cho các thế hệ học trò điều hay, lẽ phải, sống có ích cho đất nước. Thế nhưng, Tĩnh đã làm ô uế nhân cách của người thầy giáo khi liên tục có các hành vi vi phạm pháp luật. Lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trên trang Facebook cá nhân của mìnhnhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Liên tiếp nhiều năm, mặc dù đã được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nhắc nhở, các cơ quan chức năng mời lên làm việc nhưng Tĩnh vẫn không "tỉnh ngộ" mà tiếp tục có các hành vị công khai chống chính quyền ngày càng phức tạp hơn. Các hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh đã vi phạm Tội 117: Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm các pháp luật liên quan như Luật An ninh mạng 2018…
Mặc dù biết rõ Tĩnh là một đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nhưng Nhà thờ Thái Hà vẫn công khai ủng hộ đối tượng này. Đặc biệt, trong bài viết đăng trên trang chủ của Nhà thờ Thái Hà trên mạng Internet đã có những luận điệu xuyên tạc, đưa tin sai sự thật về đối tượng này. Điển hình như: "Thầy Tĩnh bị công an tỉnh Nghệ An bắt vào sáng ngày 29 tháng 5 năm 2019 khi thầy cùng người con trai đi ăn sáng. Thầy Tĩnh bị bắt như nhiều người hay lên tiếng cho những vấn đề xã hội khác. Một kiểu bắt cóc phi pháp. Bắt người không lệnh, rình rập, lén lút". Tuy nhiên, theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thì: Ngày 27/5/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Năng Tĩnh. Như vậy, việc bắt Tĩnh vào ngày 29/05/2019 là hoàn toàn đúng theo thẩm quyền, trình tự quy định của pháp luật. Không có chuyện "bắt cóc phi pháp" như Nhà thờ Thái Hà tung tin.
Hơn nữa, thông qua bài viết, ngoài việc ủng hộ, ca ngợi Nguyễn Năng Tĩnh, Nhà thờ Thái Hà còn bày tỏ một quan điểm đó là "theo Đảng Việt Tân có gì xấu?". Chỉ bằng một dẫn chứng đó trong bài viết cũng cho thấy không chỉ bày tỏ sự ủng hộ cho các đối tượng vi phạm pháp luật trong nước (trước đây là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hóa, Hoàng Đức Bình…) thì nay Nhà thờ Thái Hà còn công khai ủng hộ Tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, trái với mục đích tốt đẹp của đạo Công giáo và lợi ích quốc gia, dân tộc./.
Mạc Huy

 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"