C:\Users\C500-CERT\Desktop\bvvv.png
Một bài viết xuyên tạc của các đối tượng phản động (nguồn Internet)
Thời gian gần đây, hàng loạt vụ việc liên quan đến giáo dục và chất lượng giáo dục được đưa ra và coi đây là vấn nạn không thể thay đổi thậm chí chụp mũ, quy chụp cho cả một xã hội, một chế độ. Đó là những hình ảnh về bạo lực học đường khi những trẻ em bị bạo hành, bị đánh đập, bị xúc phạm thân thể và nhân phẩm trong môi trường học đường như vụ xảy ra vào tháng 11/2018 tại trường Trung học cơ sở Duy Ninh, tỉnh Quảng Bình: cô giáo bắt 23 bạn trong lớp tát một học sinh; hay sự việc mới nhất là vụ bắt học sinh quỳ gối trước bục giảng ngay giữa giờ học tại lớp 9B, trường Trung học cơ sở Tô Hiệu, Hà Nội do vi phạm nội quy. Nổi lên gần đây là vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi Quốc Gia... Chớp ngay thời cơ khi những vụ việc trên gây bức xúc trong xã hội, các “nhà rận chủ” lại tiếp tục bài ca muôn thủa tất cả là do Nhà nước, do chế độ. Hình ảnh về một thế hệ tương lai ảm đạm được các nhà dân chủ “bán nước” khoét sâu và đổ lỗi cho cả hệ thống giáo dục thậm chí cả hệ thống chính trị Việt Nam. Mặc dù những vấn đề tiêu cực trên cho thấy một số vấn đề liên quan đến giáo dục ở nước ta hiện nay nhưng không phải vì thế mà ta lại có cái nhìn tiêu cực về cả hệ thống giáo dục và hệ thống chính trị như là một số tổ chức, cá nhân phản động đưa ra trong thời gian vừa qua.
Các nhà “rận chủ” bộc lộ bản chất khi chỉ chăm chăm nhằm vào một số sự việc nổi lên mà lấy đó làm thước đo đánh giá cả nền giáo dục, thậm chí cả chế độ. Bên cạnh những “con sâu làm rầu nồi canh” thì có càng nhiều tấm gương học tập của thầy và trò trên khắp cả nước.
Năm 2018, cả 38/38 lượt học sinh thuộc 07 đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt huy chương (13 Huy chương Vàng; 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng). Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt Huy chương Vàng đồng thời đoạt điểm cao nhất tại Olympic Sinh học quốc tế. Đây chính là lời khẳng định cho chất lượng giáo dục của Việt Nam. Ngày 30/5, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Cộng hòa Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2019 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt Huy chương Bạc. Cùng với thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lí Châu Á năm 2019 (đoạt 8/8 giải, gồm 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen; xếp thứ 5 Châu Á), kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm nay  tiếp tục duy trì thành tích của những năm gần đây. Đây là điều mà các nhà rận chủ luôn muốn phủ nhận.
Một cách nhìn khác, vấn nạn giáo dục rất nhiều và không chỉ là vấn đề với giáo dục Việt Nam, ngay cả một nước có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới như Mỹ thì đây cũng là điều mà các nhà giáo dục phải đau đầu. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 1/3 số học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Mỹ bị bạo lực học đường dưới nhiều hình thức. Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận YouthTruth thực hiện năm 2018 với 160.000 học sinh trung học ở 27 bang, tỷ lệ 1/3 nói trên cho thấy bạo lực học đường tăng so với 2 năm trước đó. Thậm chí nguy hiểm hơn khi một số vụ việc có liên quan đến súng đạn. Vậy thì những lập luận liên quan đến giáo dục và chính trị của các nhà “rận chủ” cũng cần đưa đến các chính khách Mỹ, tức là thay đổi thể chế chính trị Mỹ vì các vấn đề liên quan đến giáo dục mà Mỹ đang gặp phải???
Tóm lại, sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng và dư luận xã hội đã đóng góp mạnh mẽ cho việc thay đổi và hạn chế những vấn đề tiêu cực trong giáo dục ở Việt Nam hiện nay. Trở lại với vụ gian lận thi cử, ai bảo các thí sinh gian lận sẽ chót lọt. Sau khi xảy ra tiêu cực, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan đã kiên quyết xử lý, trả về địa phương những sinh viên đậu bằng kết quả gian lận. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định “Chúng tôi sẽ cho ra khỏi ngành những cá nhân trong ngành mà có học sinh, con em gian lận”. Vậy nên, trên tổng thể, với sự quan tâm của xã hội kết hợp với sự ổn định về kinh tế, chính trị nền giáo dục của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển để sánh với năm châu. Còn với những kẻ suốt ngày bới lông tìm vết, không cống hiến mà chỉ chăm chăm phá hoại, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý để trả lại môi trường trong sạch cho Internet.

Thiên Bình

Trong danh sách đám dân chủ đến với Đồng Tâm và cha con ông Kình thì có lẽ Trần Vũ Hải đến đầu bảng. Ngoài những mục đích tháu cáy và đợm chất kích động, bày trò của gã thì còn bởi Hải là người được đám Đồng Thuận cậy nhờ với cương vị trợ giúp pháp lý.. Nhưng rồi sự xuống dốc, tàn tạ của đám Đồng Thuận khiến cho Hải mất hẳn một mối làm ăn mà nhờ đó Hải kiếm được bội tiền và cũng nhiều kẻ biết đến với Hải…
Trần Vũ Hải tại Đồng Tâm (Nguồn: FB)
Bẵng một thời gian mất dạng, mới đây Hải lại xuất hiện tại Đồng Tâm, ngồi chiễm chệ trên chiếc giường quen thuộc, nơi ông Kình nghỉ ngơi và cũng là tiếp chuyện đám dân chủ khi tới thăm. Đi cùng với Hải là đám dân Lộc Hưng ra Hà Nội nộp đơn khiếu kiện lên Trung ương trong vụ vườn rau Lộc Hưng…
Và tại đây, theo ghi nhận thì Hải đã thiết kế và đứng “trung gian” cho hai bên gặp nhau theo hình thức  gặp mặt, kí kết hiệp ước đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân Đồng Tâm và những người ở “vườn rau Lộc Hưng”. Riêng với việc này, Hải đã nhận được không ít lời khen ngợi từ dư luận và những người theo dõi sự việc… Tuy nhiên Hải vẫn không dấu nổi ý đồ thực sự của mình.
Theo nhận định của nhiều người thì Hải dẫn bà con Lộc Hưng đến với Đồng Tâm để làm hàng và ngược lại. Hải đang sử dụng cả 2 chủ thể: Đồng Tâm để lừa Lộc Hưng và ngược lại. Hải khá cao tay trong chuyện này.
Ai cũng biết, dân Lộc Hưng với tình thế hiện tại sẽ cần gì? Sau những cú thua về mặt pháp lý trong cuộc chiến giành đất với chính quyền Tp Hồ Chí Minh, họ đang diễn trò cố đấm ăn xôi với màn đưa đơn từ đi rải khắp nơi. Là người trợ giúp pháp lý, Hải hiểu họ đang cần động viên từ người khác để vững tin để tiếp tục sứ vụ mà không có đường thoát. Thế nên Hải mới đưa họ đến với dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình – nơi Giám mục Ngô Quang Kiệt đang hưu dưỡng; và lần này là đến với dân Đồng Tâm. Hay nói cách khác, mặc dù trợ giúp pháp lý nhưng Hải đang kiêm cả bác sỹ tâm lý…
Còn đối với Dân Đồng Tâm, dù không phải đu càng như dân Lộc Hưng nhưng tình trạng tại đây cũng không khá khẩm hơn là mấy. Họ đang chán, và cũng đang muốn từ bỏ, đó cũng là lí do họ đoạn tuyệt không cần sự trợ giúp của Hải và các Ls khác dù Hải đã cố gắng chèo kéo cha con ông Kình… Giữa lúc ấy, Hải đưa dân Lộc Hưng đến, như những kẻ chán chường đến độ mất niềm tin nay có thêm người cùng chí hướng, rõ ràng dân Đồng Tâm, nói đúng hơn là đám Đồng Thuận của cha con ông Kình mừng đến ra mặt. Và với vai trò của mình, họ sẽ phải cảm ơn Hải, biết ơn Hải và chuyện nối lại mối làm ăn chỉ là chuyện nay mai.
Cũng nên biết, Hải rất khéo trong đánh bóng hình ảnh, chỉ cần có cơ hội là Hải làm. Và trong sự việc này đương nhiên cái mục đích chính mà phụ này được Hải thực hiện. Từ nay, từ Nam chí Bắc ai ai cũng biết đến Hải, Hải sẽ nổi danh, việc kiếm chác tiền bạc của Hải vì thế cũng dễ hơn… Có điều với những người hiểu chuyện sẽ thấy rõ hơn độ láu cá của nhân vật Ls này.
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"