Thời gian qua, tình trạng chống người thi hành công vụ diễn ra phức tạp trên cả nước. Một số đối tượng coi thường pháp luật, ngang nhiên chống lại lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ. Đáng chú ý, một số đối tượng còn có các hành vi như quay, phát trực tiếp lên mạng Internet để nói xấu lực lượng chức năng khi họ đang làm nhiệm vụ. Một trong những đối tượng điển hình là đối tượng Trần Đình Sang. Sang là người được cộng đồng Facbook Việt Nam biết đến với tên gọi "Thánh Chửi".
C:\Users\C500-CERT\Desktop\trandinhsang-1554786573332.jpg
Ảnh: Chân dung "Thánh chửi" Trần Đình Sang (Nguồn Internet)
Đối tượng này thời gian qua liên tiếp có các hành vi gây rối, cản trở cơ quan chức năng. Cụ thể, vào cuối tháng 1/2018, Trần Đình Sang với lý do đi trình báo án đã lái xe ô tô lao thẳng vào cổng chính và dừng xe trong sân Công an tỉnh Hòa Bình. Sau đó, đối tượng này đã có những hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời phát tán video clip về trụ sở và hoạt động của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình lên mạng xã hội facebook với lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Công an tỉnh Hòa Bình.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 23/3/2019, Trần Đình Sang tiếp tục có những lời nói thô tục, khiêu khích cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Yên Bái. Đối tượng này đã dùng cơ thể, chân chặn chiếc xe mô tô của một chiến sĩ; thậm chí còn dùng tay đấm vào vùng mặt của chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, vào ngày 9/4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Trần Đình Sang.
Có thể thấy, những đối tượng như Sang đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng chức năng, cụ thể là lực lượng Công an khi thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt, một số tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng những thông tin từ các đối tượng này để tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ ta. Nguy hiểm hơn, qua những hiện tượng "thánh chửi" như Trần Đình Sang, một số đối tượng khác cũng đã có biểu hiện "học theo" Sang, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự. Do đó, thời gian tới, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật Sang và những đối tượng có hành vi tương tự để noi gương, góp phần phòng, chống hành vi chống người thi hành công vụ phức tạp như hiện nay./.
Hương Giang


C:\Users\C500-CERT\Desktop\th.png
Một bài viết ủng hộ khiếu kiện đất đai mới đây đăng trên trang mạng của Nhà thờ Thái Hà
Những năm qua, Nhà thờ Thái Hà là một địa chỉ không quá xa lạ trong làng "dân chủ" trong và ngoài nước. Nhà thờ này từng được một số tổ chức phản động lưu vong nhận định là một trong những "trung tâm chống cộng hàng đầu trong nước". Chỉ tính riêng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội thời gian qua, các linh mục cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà đã có nhiều hoạt động gây phức tạp về an ninh, trật tự như lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do ngôn luận để xuyên tạc, nói xấu chế độ; kích động giáo dân tham gia các hoạt động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự; lên tiếng cổ vũ, ủng hộ cho đối tượng phản động, chống đối trong nước…
Đáng chú ý thời gian qua, lợi dụng các vụ việc khiếu kiện, tranh chấp đất đai trên khắp cả nước, đặc biệt là các vụ việc khiếu kiện đất đai liên quan đến Công giáo, các chức sắc cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà đã tổ chức nhiều hoạt động gây phức tạp về an ninh trật tự như đăng tải các bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, ủng hộ người dân khiếu kiện, phản đối chính quyền lên Internet; kích động, kêu gọi người dân các nơi khiếu kiện tụ tập đông người gây phức tạp về an ninh trật tự; thậm chí một số chức sắc, tín đồ của Nhà thờ Thái Hà còn đến trực tiếp nơi có khiếu kiện đất đai để gặp gỡ, tiếp xúc người dân và kích động họ. Những vụ tranh chấp khiếu kiện đất đai có "bàn tay can thiệp" của Nhà thờ Thái Hà như vụ tranh chấp đất đai Đồng Tâm,Hà Nội; vụ vườn rau Lộc Hưng, thành phố Hồ Chí Minh; vụ đòi đất 29 Nhà Chung… và mới đây nhất là vụ việc đòi đất tại khu đất 5A-5B trên đường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Mặc dù nhận thức rõ đất đai thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, đồng thời những vụ việc tranh chấp, khiếu kiện trên đều đã được các cơ quan chức năng đứng ra giải quyết theo đúng trình tự pháp luật nhưng các linh mục cực đoan trong nhà thờ Thái Hà vẫn ngang nhiên đứng ra "bảo kê". Qua đó, tự cho mình là "chỗ dựa" để những người dân đi đâm đơn kiện và có các hành vi phức tạp, gây rối về an ninh, trật tự. Mưu đồ của Nhà thờ Thái Hà không gì khác là thông qua những sự việc này để gây tâm lý chống chính quyền cho người dân, từ đó hình thành nên một lực lượng chống đối mới phục vụ cho dã tâm của các thế lực xấu trong và ngoài nước.
Tóm lại, hành vi của các chức sắc cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà là không thể chấp nhận được. Người dân khi tiếp nhận thông tin cần nhận thấy rõ mặt tốt mặt trái, tránh để các đối tượng xấu trong Nhà thờ Thái Hà kích động, lôi kéo./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"