Kể ra thì đám rận chủ xứ ta sính ngoại đến lạ. Cứ hễ nghe bên ngoài có cái gì đó hay hay, giống mình, cổ suý cho mình thì bất luận nó là gì, cổ suý, ngả ngớn và nâng bi nó đến vô lối.
Trường hợp Joshua Wong (Hoàng Chí Phong), người được cho là "Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong” trong cách nhìn nhận của đám rận chủ Việt là ví dụ. Về điều này, trang Tre Làng đã rất sát và tổng quan khi viết về cái thái độ tiếp cận, hưởng ứng của phường dân chủ xứ ta: “He he đám già nua mất nết này gọi Joshua Wong là anh hùng tái thế, là thủ lĩnh, là nhà hoạt động...và rồi truyền tay nhau những bài viết của đám lều báo. Loạt bài tỏ ra hân hoan kiểu như bố mẹ vừa từ cõi chết trở về: "Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông được thả sớm"; "Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong ra tù"; "Thủ lĩnh biểu tình 'ô dù' Hong Kong được trả tự do"...Loạt bài có tính gợi ý, kích động thanh niện, kiểu: "Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong muốn truyền cảm hứng cho người Việt"; "Biểu tình Hong Kong: Giới vận động và thanh niên Việt Nam nghĩ gì?".v.v...”.
Với những điều được chỉ ra, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu Joshua Wong đạt được cái tầm vóc đó. Nghĩa là cậu ta đáng được ca ngợi, tung hô và thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam nên học, hoặc ít nhất cũng nên xem đó mà thúc đẩy.

Joshua Wong sau khi ra tù (Nguồn: RFA)
Nhưng đằng này, đến người không thạo tin nhất, hoặc cũng mù mờ nhất cũng hiểu ra rằng, chàng trai mới 18 tuổi, chưa tốt nghiệp THPT này thực chất chỉ là sản phẩm của truyền thông thù địch dựng lên, nằm trong những mưu đồ gây bận loạn tại Hồng Kông; là địa hạt tranh giành ảnh hưởng giưa TQ và phương Tây. Joshua Wong trong trường hợp này vô tình là con rối, nạn nhân của một thế cờ mà hai bên đang chưa bên nào giành thắng lợi.
Joshua Wong đã từng được xem "Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong”. Nhiều cuộc biểu tình được nổ ra tại đây gắn với sự có mặt và tổ chức của em. Nhưng rồi thế sự đổi ngược, chính em với những trò biểu tình dưới màu sắc dân chủ đó bị nhận diện là hành vi gây rối. Đó cũng là lí do khiến em phải vào tù cho hành vi của mình. Dù bản án chưa nhiều nhưng nó ít nhiều cho thấy, chính em đang bị lợi dụng. Và trong suốt cái thời gian em bị trả giá đó, bên ngoài bằng sức mạnh truyền thông, họ (những người dung dưỡng em) thay nhau kêu gọi trả tự do cho em; họ cũng xem như một biểu tượng mà vào tù vô tình đã tô vẽ em trở nên cao cả và đầy chất hi sinh hơn.
Và cũng chỉ cần vậy, khi em được tại ngoại (tất nhiên cũng ít nhiều có sự tác động từ bên ngoài), một lần nữa sức mạnh truyền thông lại nâng bi và biến em từ một nạn nhân thành anh hùng cái thế…
Sự bịp bợm của truyền thông khiến cho thế giới được nhìn thấy một hình tượng mỹ miều, vượt qua cả không gian và thời gian. Song thực tế, đó chỉ là lớp sơn hào nhoáng, khoe mẽ bên ngoài, còn thực chất thì đã bị nhận diện từ lâu…
Vậy mà, với những bộ óc chống đối bằng tư tưởng, suốt ngày cào bàn phím, họ (đám rận chủ xứ ta) lại cố tình bỏ qua điều đó. Họ tung hê Joshua Wong với những lời lẽ có cánh. Mục đích cũng không ngoài tạo ra những làn song tương tự. Nhưng từ trong chính cái mưu đồ đen tối, bẩn tưởi đó, họ đang gặp phải sự ngộ nhận rất lớn. Họ không hiểu rằng, ở xứ ta không ai là không hiểu bản chất sự việc, có chăng họ có nói ra hay không mà thôi… Cho nên, dễ thường cái trò tháu cáy bẩn thỉu đó khó mà qua mặt để làm nên cái trò trống gì đó…
Chỉ đó thôi cũng nên nói lên sự bất lực của làng rận chủ xứ ta.
TRÙNG DƯƠNG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"