C:\Users\HUYBAO\Desktop\dđ.png
Một bài viết xuyên tạc sai sự thật về vụ cháy rừng ở miền Trung trên trang mạng của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Từ ngày 26/6/2019 đến ngày 01/7/2019, trước đợt nắng nóng đỉnh điểm, một số vụ cháy rừng xuất hiện ở các tỉnh miền Trung của nước ta. Nghiêm trọng nhất xảy ra ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng. Hàng chục héc ta rừng thông bị thiêu rụi bởi giặc lửa. Đến nay các đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên dư âm của vụ cháy rừng này vẫn còn đọng lại và trở thành một câu chuyện đáng suy ngẫm:
Đầu tiên, phải khẳng định rằng các cơ quan chức năng đã nỗ lực hết sức để dập tắt các đám cháy nhằm cứu rừng. Hàng nghìn người đã được huy động, các lực lượng, phương tiện chữa cháy đã được đưa vào để dập tắt các đám cháy. Từ quân đội, công an, các lực lượng tại chỗ đã nỗ lực hết sức, trách nhiệm trong công tác “đánh giặc lửa”. Kết quả các đám cháy đã được dập tắt được ngọn lửa, đem lại an toàn cho các khu rừng và người dân. Qua đợt này cũng thấy được sự quan tâm của chính quyền các cấp khi trực tiếp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đích thân đến các địa bàn chỉ đạo công tác chữa cháy. Trong quá trình chữa cháy, cũng xuất hiện nhiều tấm gương, hình ảnh đẹp như các hình ảnh các đồng chí Công an mệt nhoài ngủ tại chỗ sau khi khống chế được đám cháy; hình ảnh một doanh nghiệp kinh doanh ăn uống ở thành phố Vinh, Nghệ An cung cấp hơn 1000 suất ăn cho các lực lượng tham gia chữa cháy…
Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong suốt thời gian xảy ra cháy rừng, trong khi đại đa số người dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, hướng về cơ quan chức năng mong sao đám cháy nhanh chóng bị dập tắt thì một số người (chủ yếu là các anh hung bàn phím) lại quay sang chỉ trích cơ quan chức năng với lý do “trang thiết bị lạc hậu”, “không tích cực chữa cháy”… Đáng chú ý hơn, một số người được cho là có tên tuổi trong làng giải trí như tay MC nào đó mà cư dân mạng vẫn hay gọi là “MC Lũ” “Thủ tướng” trước đây khi Nhà thờ Đức Bà ở Pari, Pháp cháy thì lên mạng khóc thương nhưng nay rừng miền Trung cháy thì thản nhiên như không. 
Đặc biệt hơn, một số tổ chức phản động như Việt Tân, các trang mạng phản động như RFA, BBC Vietnammes… tích cực lợi dụng sự việc để xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Hàng loạt các luận điệu được đưa ra như “cơ quan chức năng của Việt Nam chữa cháy bằng công cụ thô sơ”, “tiền thuế của người dân chắc tham ô hết nên không mua nổi phương tiện chữa cháy”, “những năm 60 Việt Nam Cộng Hòa đã dùng trực thang để chữa cháy, nhưng nay thế kỷ 21 Việt Cộng vẫn chữa cháy bằng tay”… Những luận điệu đó đã phần nào cho thấy bộ mặt xảo trá của các tổ chức này. Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung mong sao dập được lửa thì bè lũ phản động lại lợi dụng sự việc để nói xấu chế độ ta, gây hoang mang cho nhân dân, đặc biệt là những người dân thiếu hiểu biết.
Tóm lại, đến nay các đám cháy rừng ở miền Trung đã được dập tắt. Công tác khắc phục sau đám cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng và người dân triển khai. Hi vọng rằng, một ngày gần nhất các khu rừng bị cháy sẽ xanh tươi trở lại. Vì vậy, người dân cần tiếp tục tin tưởng vào chính quyền, tránh tin vào các luận điệu của các đối tượng xấu để lợi dụng các sự việc nói xấu Đảng và Nhà nước ta như qua vụ việc vừa rồi./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"