C:\Users\HUYBAO\Desktop\dt2.jpg
Bảng thu chi của nhóm Đồng Thuận năm 2018 (Nguồn Internet)
Nhóm Đồng Thuận là nhóm không quá xa lạ liên quan đến vụ việc Đồng Tâm, Mỹ Đức. Những năm qua, mượn danh khiếu kiện đất đai, nhóm này liên tiếp có các hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự. Thậm chí một số đối tượng xấu đã có biểu hiện móc nối, hỗ trợ nhóm này hoạt động. Thoạt nhìn, khi thấy hoạt động của nhóm Đồng Thuận, một số người đã đặt câu hỏi: Vậy mục đích của nhóm là gì? Kinh phí đâu mà nhóm hoạt đồng? Và câu hỏi này mới đây đã được làm rõ qua việc lộ bảng “thu chi” của nhóm này bị lộ lọt trên mạng Internet.
Theo đó, bản quyết toán, thu chi nội bộ của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu cho các thành viên trong nhóm vào các năm 2018, 2019 đã bị lộ lọt trên mạng Internet. Điều đáng chú ý, trong các bảng thu chi này hé lộ một bí mật đó là nhóm này đã nhận được một sự hỗ trợ về tài chính khủng từ các đối tượng khác. Cụ thể, vào năm 2018, nhóm nhận tổng số tiền 815 triệu VNĐ. Năm 2019, con số này tính đến tháng 5/2019 đã đạt 615 triệu VNĐ. Mặc dù không ghi rõ cá nhân, tổ chức ủng hộ nhưng thực sự đây là số tiền khủng đối với một nhóm “mang danh khiếu kiện để đòi lại công bằng cho người dân Đồng Tâm”. 
C:\Users\HUYBAO\Desktop\65577182_2940342939524629_2944746508622233600_n.jpg
Bảng thu chi của nhóm Đồng Thuận tính đến tháng 5/2019 (Nguồn Internet)
Bên cạnh đó, nhìn vào việc chia chắc cũng rõ hơn bản chất của nhóm này qua danh sách chi của nhóm. Ngoài các đầu mục như chi tiếp khách, nhà báo, ăn uống thì các thành viên trong nhóm cũng nhận được số tiền “khủng” từ nhóm. Cụ thể, trong năm 2018 và đến tháng 5/2019, Lê Đình Kình nhận tổng 200 triệu VNĐ, Lê Đình Công 200 triệu VNĐ và các nhận vật khác lần lượt nhận số tiền với mức thấp nhất là 20 triệu VNĐ. Đây thực sự là mức thu nhập “đáng mơ ước” với một cụ già hơn 80 tuổi như Lê Đình Kình và các thành viên của nhóm mang danh xưng “Đồng Thuận”.
Như vậy, bản chất thực sự của cái gọi là Đồng Thuận thực chất là mượn cớ sự kiện Đồng Tâm để kiếm tiền, cụ thể là nhận sự hỗ trợ của các đối tượng trong và ngoài nước. Đến nay chưa biết cụ thể cá nhân, tổ chức nào nhưng quan sát biểu hiện của giới hoạt động “dân chủ” những năm qua thì chắc chắn không thể không có sự tham gia của các đối tượng xấu, phản động trong và ngoài nước. Qua đây cũng hé lộ một sự thật rằng nhóm Đồng Thuận lập ra để thực hiện giấc mơ làm giàu của một số kẻ xấu chứ không vì mục đích tốt đẹp của người dân Đồng Tâm. Do đó, người dân cả nước nói chung và người dân Đồng Tâm nói riêng cần thấy rõ được bộ mặt thật của nhóm này, tiếp tục đấu tranh lên án để nhóm không lợi dụng danh nghĩa “khiếu kiện” tiếp tục hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"