Ngày 05/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng ra quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thanh Thản, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần sản xuất – xuất khẩu Bemes về tội danh “Lừa dối khách hàng” theo quy định tại điều 198 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).
C:\Users\HUYBAO\Desktop\Untitled.png
Bài viết xuyên tạc về bài thơ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trên trang mạng phản động dân làm báo
Việc Lê Thanh Thản (người còn được biết tới với tên gọi Đại gia điếu cày) bị khởi tố đã làm nổi sóng dư luận trong và ngoài nước những ngày qua. Đáng chú ý, một số đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước “nhanh chóng” mượn cớ sự kiện trên để nói xấu, hạ uy tín Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chuyện là vào tháng 10/2017, trong một chuyến công tác tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Phú Trọng có lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông. tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tại đây Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có tặng cán bộ nhân viên khách sạn này một bài thơ nhằm khích lệ tinh thần cố gắng làm việc, phấn đấu xây dựng đất nước. Đến nay khi ông Lê Thanh Thản bị khởi tố, một số đối tượng nhanh chóng mượn cớ sự việc để lật lại bài thơ trên để nói xấu, hạ bệ uy tín của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước… Các đối tượng cho rằng có sự “mờ ám” liên quan giữa bài thơ năm nào và việc khởi tố ông Thản lần này và đang muốn “đánh tráo sự việc” nhằm hạ uy tín của lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta. 
Tuy nhiên, chúng ta biết rằng, ông Lê Thanh Thản là một người có nhiều công trình đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Nhiều dự án do ông Thản đầu tư đã đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đóng góp lớn vào ngân sách hàng năm của Nhà nước tiêu biểu như hệ thống khách sạn Mường Thanh… Công trạng là như vậy, nhưng quá trình hoạt động, các cơ quan chức năng xác định, nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh do ông Thản làm chủ có sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án. Do đó, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Công an Hà Nội là hoàn toàn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Qua đó khẳng định rằng bất kì ai vi phạm pháp luật cũng sẽ phải xử lý nghiêm minh dù họ là ai.
Hơn nữa, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10/2017 có tặng thơ cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh chỉ là một hành động thể hiện sự quan tâm, động viên nhân viên khách sạn này phấn đấu trong công việc, xây dựng quê hương giàu mạnh. Ý nghĩa sâu xa chỉ có vậy, những đối tượng xấu đang xuyên tạc, mượn cớ bài thơ để nói xấu, hạ bệ uy tín Tổng Bí thư là điều nhảm nhí và không thể chấp nhận./.

Mạc Huy

Nằm im thin thít và không có bất cứ bình luận nào. Đó là tâm trạng chung của đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài cùng đám lâu la sau khi diễn ra lễ ký chính thức Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) vừa qua. Thậm chí, đám này cũng không hề có bất cứ phản pháo nào kể cả khi chúng bị dư luận và những người Việt yêu nước kịch liệt lên án và phản đối.
Toàn cảnh lễ ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) – Nguồn: FB
Nói rõ hơn về chuyện này ông Hồ Ngọc Thắng đến từ Đức cho biết: “Họ buồn bực vì sự thất bại thảm hại trong việc vận động điên cuồng chống lại việc ký hai Hiệp định nêu trên. Trong một thời gian dài họ tổ chức thu chữ ký trên mạng để rồi gửi “Đơn thỉnh nguyện”, tiếng Đức Petition, cho Quốc hội Đức. Kết quả thu thập chữ ký của người ủng hộ được công bố trên mạng cho thấy: Trên toàn thế giới có 3.375 người ký, trong đó riêng ở Đức là 3.067. Như vậy ở các quốc gia khác chỉ hơn 200 người ủng hộ họ".
Như vậy, với mục đích hạ bệ chính Tổ quốc, nhà nước nơi mình đã được nuôi dưỡng, ăn học và ra đi, chúng đã không từ bất cứ thủ đoạn nào.
Tuy nhiên điều đáng buồn là dù đã cố gắng song chúng vẫn không thể nào chuyển dịch thái độ của Chính phủ Đức và nhiều nước EU khác đối với VN. Bằng chứng là các hiệp định đã được ký kết một cách chóng vánh trên tinh thần hiểu biết, tin tưởng và hai bên cùng có lợi.
Lí giải sự thất bại và thái độ im lặng có tính tất yếu của đám này. Nhiều trang đã cho biết, lí do không ngoài việc giới chức Đức đã hành động theo lợi ích của người Đức và các thành viên nội khối EU. Đồng ý rằng, EU nói chung, nước Đức nói riêng vẫn đã, đang và còn duy trì chiêu bài dân chủ với nhiều quốc gia khác trong đó có VN. Nhưng cần biết là thực hiện điều đó họ có những lợi ích và đó cũng là thủ đoạn để họ thu vén lợi ích hoặc giành thế thượng phong trong các hoạt động kinh tế với đối tác VN. Hoặc cũng có khi họ thực hiện trên yêu cầu của đối tác khác lớn hơn, và ở đó họ có được những lợi ích kếch xù từ nước Mỹ chẳng hạn.
Còn đối với việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA), người Đức và nhiều nước EU có lí do để đồng ý kí kết. Ngoài lí do việc kí kết và thực hiện các hiệp định sẽ giúp cho họ có được những lợi ích kinh tế lớn lao thì vấn đề uy tín của họ trên trường quốc tế cũng được tính toán đến.
Cho đến nay, ngoài Đức thì riêng tại EU, VN đã ký kết đối tác chiến lược với một số nước. Trong khi khi đã đối tác chiến lược của nhau thì nghĩa vụ của mỗi bên là phải thực hiện các cam kết. Người Đức đã nhìn được sự cân bằng giữ uy tín, lợi ích trong các hiệp định có vai trò của VN và họ đã đồng ý…
Sự thất bại của đám dân chủ trong việc ngăn cản 2 hiệp định vì thế cho thấy chúng không hiểu nhiều về người Đức, các mối quan hệ giữa Đức với nước khác, trong đó có VN. Rằng suy cho cùng thì dân chủ lưu vong Việt tại Đức cũng chỉ là những con rối, họ sẽ sử dụng khi thấy cần nhưng họ sẽ vứt chỏng chơ nếu không còn tác dụng hoặc không tạo ra những giá trị khác có lợi cho chính họ.
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"