Ngày 05/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng ra quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thanh Thản, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần sản xuất – xuất khẩu Bemes về tội danh “Lừa dối khách hàng” theo quy định tại điều 198 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).
C:\Users\HUYBAO\Desktop\Untitled.png
Bài viết xuyên tạc về bài thơ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trên trang mạng phản động dân làm báo
Việc Lê Thanh Thản (người còn được biết tới với tên gọi Đại gia điếu cày) bị khởi tố đã làm nổi sóng dư luận trong và ngoài nước những ngày qua. Đáng chú ý, một số đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước “nhanh chóng” mượn cớ sự kiện trên để nói xấu, hạ uy tín Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chuyện là vào tháng 10/2017, trong một chuyến công tác tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Phú Trọng có lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông. tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tại đây Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có tặng cán bộ nhân viên khách sạn này một bài thơ nhằm khích lệ tinh thần cố gắng làm việc, phấn đấu xây dựng đất nước. Đến nay khi ông Lê Thanh Thản bị khởi tố, một số đối tượng nhanh chóng mượn cớ sự việc để lật lại bài thơ trên để nói xấu, hạ bệ uy tín của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước… Các đối tượng cho rằng có sự “mờ ám” liên quan giữa bài thơ năm nào và việc khởi tố ông Thản lần này và đang muốn “đánh tráo sự việc” nhằm hạ uy tín của lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta. 
Tuy nhiên, chúng ta biết rằng, ông Lê Thanh Thản là một người có nhiều công trình đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Nhiều dự án do ông Thản đầu tư đã đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đóng góp lớn vào ngân sách hàng năm của Nhà nước tiêu biểu như hệ thống khách sạn Mường Thanh… Công trạng là như vậy, nhưng quá trình hoạt động, các cơ quan chức năng xác định, nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh do ông Thản làm chủ có sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án. Do đó, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Công an Hà Nội là hoàn toàn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Qua đó khẳng định rằng bất kì ai vi phạm pháp luật cũng sẽ phải xử lý nghiêm minh dù họ là ai.
Hơn nữa, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10/2017 có tặng thơ cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh chỉ là một hành động thể hiện sự quan tâm, động viên nhân viên khách sạn này phấn đấu trong công việc, xây dựng quê hương giàu mạnh. Ý nghĩa sâu xa chỉ có vậy, những đối tượng xấu đang xuyên tạc, mượn cớ bài thơ để nói xấu, hạ bệ uy tín Tổng Bí thư là điều nhảm nhí và không thể chấp nhận./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"