“Năm 2019, khi nhóm tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc tiến vào thềm lục địa Việt Nam, Hà Nội cũng đã hội ý và dường như sớm nhận ra rằng, cần phải kìm giữ thông tin và không thể bật đèn xanh biểu tình mạnh mẽ như năm 2014. Bởi họ nhận ra rằng sự phản bội với thực tế, chà đạp lên lòng yêu nước qua việc níu kéo mối quan hệ của hai đảng, bất chấp dân tộc và tổ quốc, có thể khiến mọi thứ bùng nổ - không phải với chỉ Bắc Kinh - mà với cả Hà Nội.
Chỉ là biết trước hoặc biết sau. Chỉ là biết khi đang còn sống hoặc đang nằm dưới những nấm mồ được gắn huy chương. Tất cả chúng ta rồi cũng nhận ra rằng trong một chế độ độc tài, nhân dân mãi mãi là phía bị lợi dụng với những ngôn ngữ mỹ miều. Chế độ độc tài có thể hy sinh xương máu con người, tài nguyên, đất đai… Thậm chí có thể buộc cả dân tộc trở thành một loại con tin để duy trì sinh mệnh chính trị, mà họ tự sơn phết lên hai chữ nhân dân.”
Nhạc sỹ Tuấn Khanh bị lên án bởi bài viết nặng về quy kết, bóp méo sự thật (Nguồn: FB)
Đó là một đoạn trong bài viết có tên “Nhân phẩm bị lợi dụng” của nhạc sĩ Tuấn Khanh trên trang đài RFA. Điều đáng nói trong bài viết nói chung, đoạn trên nói riêng là nhạc sỹ này không đưa ra bất cứ bằng cớ nào cho thấy “Hà Nội cũng đã hội ý và dường như sớm nhận ra rằng, cần phải kìm giữ thông tin và không thể bật đèn xanh biểu tình mạnh mẽ như năm 2014”. Đó đơn thuần chỉ là suy luận dạng dựng đặt thuyết âm mưu của vị nhạc sỹ này.
Đáng nói hơn, vị nhạc sỹ này nói ra những điều trên trong bối cảnh Bộ Ngoại giao và các cơ quan trực thuộc đã liên tục có những phản đối với TQ (bằng công hàm và bằng phát ngôn trực tiếp) yêu cầu TQ tôn trọng chủ quyền trên Biển Đông của Vn và rút khỏi Bãi Tư Chính của VN. Hoạt động đấu tranh ngoại giao của nhà nước cũng thu được nhiều thành quả quan trọng khi cơ quan ngoại giao, chính giới các nước lớn đã quan tâm và có những tiếng nói ủng hộ VN và yêu cầu TQ tôn trọng chủ quyền VN, chấm dứt các hoạt động họ cho là gây hấn trên Biển Đông. Nước Mỹ là điển hình cho điều này.
Vậy mà bất chấp những điều được chỉ ra ở trên, nhạc sỹ Tuấn Khanh vẫn dựng chuyện và suy luận ra đủ thứ và không quên quy kết cho chế độ, nhà nước thế này, thế kia…Đài RFA cũng lộ rõ bộ mặt kinh tởm, chống phá chế độ chính trị tại Vn qua việc tiếp nhận và đăng tải bài viết nói trên của ông nhạc sỹ hành nghề dân chủ này.
Lí giải sự bất chấp đến khó hiểu của ông nhạc sỹ này, đã có ý kiến cho rằng, đó là hệ quả tất yếu của những suy vi và tàn tạ của làng dân chủ. Mục tiêu của làng dân chủ mà vị nhạc sỹ này là thành viên không ngoài việc làm xấu hình ảnh chế độ, sử dụng những chiêu bài giả hiệu để làm suy giảm niềm tin của người dân vào chế độ, nhà nước…
Nhưng rồi lực thì mỏng, trí tuệ có hạn trong khi mục tiêu quá lớn khiến những kẻ dù có tài viết lách như ông nhạc sỹ này cũng trở nên cạn vốn. Và đến đây sự mâu thuẫn giữa tư liệu và việc được đặt hàng bài từ những nhà đài có tư tưởng chống đối khiến cho những kẻ như Nhạc sỹ Tuấn Khanh trở nên quay cuồng và bất lực. Trong chừng mực nào đó thì họ đã cố xào nấu, dựng chuyện để cho ra những bài viết như trên. Tất nhiên, yêu cầu vẫn không hề mới: Kích động, đặt điều… Song buồn thay những sự đặt điều ấy đã bị nhận diện và nhận phải không ít những sự phàn nàn của dư luận…
TRÙNG DƯƠNG

C:\Users\C500-CERT\Desktop\tttt.png
Bài viết tuyên bố "chiến thắng" trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, trên các trang mạng của các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước đồng loạt đăng tin "Các tù nhân lương tâm tại Trại 6 đã dành chiến thắng". Cụ thể, theo các bài viết này thì "quạt điện đã được nối lại tại các phòng giam của các Tù nhân lương tâm ở Trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An". Qua đó, kết thúc "hơn 1 tháng phong trào tuyệt thực của các tù nhân lương tâm" tại trại giam này.
Có vẻ như các nhà "dân chủ" đang "hả hê" với chiến thắng này, coi đây như một "chiến thắng vang dội trong phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam". Và quả thật, họ đã "chiến thắng" trên các khía cạnh sau:
Đầu tiên, các đối tượng đang thi hành án tại Trại giam số 6 mà các đối tượng phản động trong và ngoài nước gọi với cái tên mĩ miều là các "tù nhân lương tâm" đã "chiến thắng". Cụ thể những cái tên như Trương Minh Đức, Đào Quang Thực, Nguyễn Văn Túc đã  xô đổ tất cả các kỉ lục thế giới về "tuyệt thực". Từ trước đến nay, trên thế giới và tại Việt Nam chưa ghi nhận được bất kì trường hợp nào "tuyệt thực" quá 30 ngày. Và theo Tạp chí Y học Anh BMJ tuyệt thực từ 21-40 ngày sẽ có dấu hiệu đe dọa mạng sống; khi mất 10% thể trọng bắt đầu có dấu hiệu và sẽ nguy hiểm tính mạng khi mất đến 18%. Ấy vậy mà, các "tù nhân lương tâm" trên đã tuyệt thực hơn 40 ngày. Trong khi đó, qua thông tin nắm được thì các đối tượng này vẫn sinh hoạt bình thường, sức khỏe không có dấu hiệu suy giảm. Quả thật đây là một "chiến thắng", một "kỷ lục" vô tiền thoáng hậu tại Việt Nam và trên thế giới.
Ngoài ra, các các "tù nhân lương tâm" này còn "chiến thắng" đợt nóng kỉ lục tại Miền Trung vừa qua, khi với cái "điều kiện không quạt", cộng với " tuyệt thực" nhưng vẫn chẳng hề hấn gì. Còn về những nhà hoạt động "dân chủ", các đối tượng phản động cũng đã dành chiến thắng "vang dội" khi "diễn xuất" thành công chiêu trò "vừa ăn cắp, vừa la làng" trong "diễn đàn đấu tranh dân chủ nước nhà". Gần hai tháng qua, họ liên tục tung hô và đã tổ chức "quyên góp được số tiền không nhỏ" mang danh "ủng hộ các tù nhân lương tâm tại Trại 6". Không biết số tiền này sẽ về túi ai nhưng thực sự đây là một chiến dịch "chiến thắng" của giới "dân chủ".
Điều thực sự buồn cười là những "kẻ hô hào chiến thắng" lại không hiểu quy luật thực sự của tự nhiên, của tạo hóa và của xã hội. Trong mắt những người dân yêu nước chân chính, "chiến thắng" đó chả khác gì là sự hèn hạ, đốn mạt của những kẻ vì mục đích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc./.
Mạc Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"