Nực cười là bộ công an làm theo đề nghị của Ngâm Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này. Hoá ra bộ công an là tay sai của ngân hàng, mà cái ngân hàng này có cổ phần rất lớn của Trung Cộng. Trung Cộng thông qua ngân hàng này để thực hiện rất nhiều dự án lớn ở Việt Nam.
Các ông Việt Tân trong danh sách hay vạch những dự án này ra, khiến nó khó làm ăn. Thế nên nó quy các ông này tội khủng bố, gọi là chụp mũ thì đúng hơn”.
anh Hiếu (Nguồn: FB)
Đó là stt mới đây của Bùi Thanh Hiếu sau khi trên nhiều trang báo điện tử (chính thống) đồng loạt đăng tài thông tin Bộ Công an công bố danh sách gồm 2 tổ chức và 15 tên khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Lí do được Hiếu đưa ra cho cái lí sự trên của mình đơn giản vì trong căn cứ để Bộ Công an đưa có việc “theo đề nghị của Ngâm Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này”. Tuy nhiên ngay ở cái thông tin ngay những dòng đầu của thông tin này đã có những sự xuyên tạc hoặc cố tình dẫn về không đúng bản chất của Bùi Thanh Hiếu. Cụ thể, thông tin cho biết: “Trên cơ sở khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố và đề nghị của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ Công an công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố như sau:
Ngoài Danh sách tổ chức cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam chỉ định đã công bố là “Tổ chức khủng bố Việt Tân” và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Bộ Công an bổ sung thêm Danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định.
Toàn bộ thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định được công bố trên Cổng thông tin Bộ Công an.
Yêu cầu các tổ chức tài chính, tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề phi tài chính và các cơ quan, tổ chức liên quan phải có trách nhiệm thực hiện không trì hoãn việc phong tỏa, niêm phong, tạm giữ, xử lý tiền, tài sản liên quan tới các tổ chức, cá nhân khủng bố, tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định hoặc do Việt Nam chỉ định”.
Vậy mà khi vào tay của Hiếu, bàn phím của Hiếu nó chỉ còn mỗi theo đề nghị của Ngân Hàng phát triển Châu Á đưa ra danh sách này mà hoàn toàn không có khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Trong khi khuyến nghị của cơ quan này được đưa lên trước và đó cũng được xác định là căn cứ chính để Bộ Công an VN công bố danh sách kia…
Xung quanh việc Ngân hàng phát triển Châu Á đưa ra khuyến nghị này, có lẽ với nhiều người nó vẫn còn là một sự xuất hiện có phần lạ lẫm. Song tìm hiểu bản chất sự việc thì mới hay, cùng với hoạt động khủng bố, tài trợ khủng bố thì rất nhiều cá nhân, tổ chức liên quan đã sử dụng ngân hàng (trong đó có Ngân hàng Phát triển Châu Á) để thực hiện việc chuyển tiền; sử dụng ngân hàng để làm trung gian cho hoạt động tài trợ khủng bố. Và trên thực tế ngân hàng này đã phát hiện không ít phi vụ tương tự. Do đó, họ đã đề nghị tới cơ quan Công an, an ninh của nhiều nước, trong đó có Bộ Công an Việt Nam. Do đó, căn cứ để Bộ Công an VN đưa ra  có tên của Ngân hàng Phát triển Châu Á là lẽ đương nhiên.
Chỉ trách Bùi Thanh Hiếu, mọi việc khi đã rõ ràng đến thế mà cũng dở bài cắt xén, dựng chuyện để lèo lái dư luận.
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"