Đọc hết bài viết của Nguyễn Văn Đài viết tiêu đề “Xem trái là biết cây!” nhân kỷ niệm 50 ngày Hồ Chí Minh để lại bản di chúc. Tất nhiên với một kẻ cặn bã, dơ dấy dưới đáy xã hội như Đài thì đừng mơ Đài khen ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; chẳng qua là để xem cái trình của Đài có lớn lên được không sau những ngày tháng ăn cơm đế quốc dân chủ và được đám Quan thầy tại Đức dạy bảo, chỉ dẫn…
Nhưng rồi sự thất vọng xen lẫn cả nỗi buồn có lẽ là điểm chung những ai đọc bài viết của Đài.
Đài đã bắt đầu bài viết bằng việc thông tin: “Sáng nay 30/8, nhân kỷ niệm 50 ngày Hồ Chí Minh để lại bản di chúc. Nguyễn Phú Trọng đã đọc bài diễn văn hết sức hùng hồn ca ngợi bản di chúc cũng như con người Hồ Chí Minh” và đưa ra khẳng định: “Tôi vẫn khẳng định quan điểm của mình rằng: Hồ Chí Minh chỉ là sản phẩm của bộ máy tuyên truyền dối trá và lừa dối của đảng cộng sản Việt Nam”.
Toàn văn bài viết của Nguyễn Văn Đài (Nguồn: FB)
Với một luận điểm rõ ràng như thế điều mà bất cứ ai chờ đợi là cứ liệu hay những căn cứ chuẩn mực nhất. Bởi biết đâu với một kẻ đang ở trời Tây như Đài sẽ cung cấp thêm một góc nhìn mới chân thực và khách quan hơn chủ tịch Hồ Chí Minh dù điều đó đã quá nhiều và hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đóng đinh, khẳng định giá trị với lịch sử.
Và nhiều người đã bất ngờ khi hay, Đài dẫn cả Thánh Kinh vào để chứng minh cho cái luận điểm có tính khẳng định của mình: “Thánh Kinh đã dạy: “Cây lành sinh quả lành, cây độc sinh quả độc. Không bao giờ cây lành sinh quả độc và cây độc sinh quả lành!” Còn lại sau đó là những ngôn từ có tính võ đoán, nói bậy bạ và vô căn cứ. Xin được trích toàn văn để những ai quan tâm cùng theo dõi: “Nếu Hồ Chí Minh là một thiên tài, một người đạo đức thì ông ta không bao giờ sinh ra, hay xây dựng lên rồi để lại một chế độ phi dân chủ, phản cách mạng và phản động như chế độ cộng sản Việt Nam.
Bởi vậy qua các tư liệu lịch sử và thực tiễn của chế độ cộng sản VN trong 74 năm qua thì chúng ta rất tự tin mà khẳng định rằng Hồ Chí Minh chỉ là con người đạo đức giả, mọi lời nói, phát ngôn, các bài thơ, thư từ,.... đều do một hay nhiều nhóm chuyên gia chuẩn bị, soạn thảo,.... Và Hồ Chí Minh chỉ là một diễn viên thực hiện theo chỉ đạo của tổng đạo diễn mà thôi.
Bộ máy tuyên truyền của đảng CSVN đã nhào nặn để biến Hồ Chí Minh thành cái gọi là “lãnh tụ”. Bản thân tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh chưa chắc đã bằng anh nông dân bình thường. Vậy nên, 74 năm đã qua, các thế hệ quan chức cộng sản Việt nam càng học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh thì nhân cách, đạo đức,... của họ càng tha hóa, suy đồi,... Đố quí vị tìm được 1 quan chức cộng sản sống liêm khiết, thanh sạch mà dám công khai tài sản, thu nhập của bản thân và vợ con”.
Trong làng dân chủ kể cả khi còn ở trong nước, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ được đánh giá cao trong nghiệp viết lách; trình độ của gã cũng ở hạng nhàng ngàng, biết viết nhưng không sâu sắc. Nhưng cái điểm khiến Đài chưa bị lên án dù mưu đồ, dụng ý không ai là không biết là việc Gã có tư liệu. Cái lối nói có cứ liệu, căn cứ (dù không hẳn đã đúng) cũng thuyết phục được đôi ba điều dù đó là ý đồ của Đài. Song khi sang Đức, khi mà gã đã thực sự xa môi trường chống phá, chỉ còn là một kẻ vong quốc cắn càn thì gần như những gì Đài viết ra đã bị lộ diện, nhận diện và bị vạch trần.
Đài hiện nguyên hình là kẻ bồi bút, viết thuê, chửi thuê để được mưu sinh. Và cũng thật tội nghiệp cho Đài, bởi từ khi sang Đức cái bảng tên Luật sư của gã bị ném vào xó, gã cũng không mảy may nghĩ đến nó vì đơn giản, người Đức sẽ còn lâu mới cần những kẻ tép riu và dốt nát như Đài…
Ngày tàn của Nguyễn Văn Đài đang đến chăng??
TRƯỜNG GIANG

SHADOWLESS
Có thể nói rằng, sự kiện diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã diễn ra được hơn 2 năm nhưng dư âm của nó vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay. Và theo đó, những ngày vừa qua, các trang mạng lề trái lại đồng loại đưa tin một cách xuyên tạc về chủ đề này xung quanh kết luận của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi cho rằng: “Có 1 bộ phận lợi dụng việc khiếu kiện tố cáo mục tiêu lấn chiếm đất; lợi dụng dự án của Bộ Quốc phòng triển khai ở đây để xem thành phố có bồi thường, hỗ trợ cây hoa màu trên này hay không. Bản thân ông Lê Đình Kình cũng có huy động tiền đóng của 1 số đối tượng ở xã Đồng Tâm để trục lợi”. Ngay sau đó, ông Lê Đình Kình đã có bài trả lời phỏng vấn trên đài RFA tối 27/8/2019 từ xã Đồng Tâm với nội dung không đúng sự thật và phủ nhận hoàn toàn lời phát biểu của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Chân dung ông Lê Đình Kình và trích đoạn phỏng vấn trên đài RFA; Ảnh: Internet
Hoàn toàn có cơ sở để đưa ra nhận định này và cho thấy một lần nữa ông Lê Đình Kình lại trở mặt. Như bạn đọc đã biết, ngay sau khi sự việc xảy ra năm 2017, cơ quan chức năng của TP. Hà Nội và Thanh tra Chính phủ đã nhiều lần lập đoàn thanh tra tiến hành làm việc tại xã Đồng Tâm và chính thức đưa ra kết luận về vấn đề này nhưng bản thân ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng thuận vẫn không hề chấp hành. Và vừa qua, cũng trong buổi họp báo thông tin về quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội đã công khai nội dung thanh tra: “Về nguồn gốc đất, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, được các đơn vị quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng, cắm mốc giới bê tông cốt thép, lập các sơ đồ, bản đồ quản lý đất sân bay với 16 mốc giới. Trong quá trình quản lý đã cắm dày thêm 41 mốc thành 57 mốc có tọa độ theo quy chuẩn; tăng 28,7 ha so với diện tích ghi trong Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ”. Đặc biệt, ông Huy cũng nhấn mạnh: “Việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng, phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm 106ha (có đơn nêu là 96ha) là không đúng” vì bản thân ông Kình hoàn toàn không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Điều này là hết sức chính xác.

Trở lại quá khứ, trước đây, khi sự việc mới xảy ra, ông Kình và một số người ủng hộ việc làm của ông này đều nhất loạt bảo đảm sẽ không cho những thế lực bên ngoài can thiệp vào nhưng sau 2 năm đã cho thấy những diễn biến hoàn toàn khác. Những đợt “kỷ niệm” về thành tích chống đối chính quyền của ông Kình và một số người dân của xã Đồng Tâm luôn được cộng đồng mạng lề trái công khai đưa tin tuyên truyền mạnh mẽ, thậm chí với nội dung hết sức kích động và xuyên tạc. Thậm chí bài phỏng vấn này của Đài RFA hoàn toàn không phải là lần đầu tiên ông Kình tiếp xúc với những trang mạng có nội dung chống Nhà nước ta. Do đó, những sự việc được đưa tin theo hướng một chiều từ các trang mạng lề trái này là hoàn toàn không có căn cứ để tin tưởng.
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"